VIDEO WALL HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Đăng bởi Việt An Khang vào lúc 11/11/2021

Video wall đã không còn là một thuật ngữ xa lạ trong giới quảng cáo. Hiện tại bạn có thể dễ dàng bắt gặp các video wall đầy ấn tượng tại trung tâm thương mại, sân bay hay sảnh các công ty lớn,... Để cung cấp thêm thông tin về video wall, cùng tham khảo bài viết sau của BKC. 

Video wall là gì? 

Video wall hay màn hình ghép là một tổ hợp các màn hình LCD hoặc LED, được gắn với nhau để hiện thị một hình ảnh hoặc video, được sử dụng như một màn hình lớn đồng nhất. 

Chế độ hiển thị của video wall 

Một video wall lớn được tạo thành từ một số lượng nhất định những màn hình nhỏ hơn. Màn hình LCD từng là loại màn hình phổ biến nhất được sử dụng trong việc tạo nên các video wall. Tuy nhiên cùng với công nghệ phát triển nhanh chóng, màn hình LED ra đời dần dần thế chỗ của màn hình LCD trong công cuộc tạo nên những video wall ấn tượng nhờ vào chất lượng hiển thị vượt trội của mình. Màn hình LED có chất lượng hiển thị hình ảnh tốt hơn. Đồng thời cùng một nội dung hiển thị, màn hình LED cho thấy khả năng tiết kiệm điện năng vượt trội hơn hẳn màn hình LCD. 

Lợi ích của một video wall được ghép từ nhiều màn hình nhỏ là rõ ràng hơn một màn hình lớn duy nhất. Xét về chi phí sản xuất cũng như vận chuyển và lắp đặt, nhiều màn hình nhỏ tạo nên ưu thế hơn hẳn. Đặc biệt khi xét đến mật độ điểm ảnh trên một màn hình lớn. Nhiều màn hình cũng cho phép bạn tự do sáng tạo cách sắp đặt, không bị gò bó, phụ thuộc như một màn hình lớn duy nhất. 

Bộ điều khiển của video wall

Công năng lớn nhất của bộ điều khiển này là phân chia công việc cho các màn hình thành phần trong video wall. Chúng giúp cho mỗi màn nhỏ hiển thị chính xác phần cần hiển thị để khi ghép lại, video thể hiện đúng hình ảnh mong muốn, theo đúng thứ tự. Có các loại bộ điều khiển khác nhau và chúng sở hữu những khả năng khác nhau như xoay, che mép và tốc độ làm mới. Một số bộ điều khiển đã tích hợp sẵn sàng và không cần thêm các phần mềm hỗ trợ hiển thị. 

Phần mềm dành cho video wall 

Các phần mềm này đóng vai trò giúp người dùng giao tiếp với video wall. Cho phép người dùng kiểm soát, sắp xếp những gì được hiển thị trên video wall. Các tính năng cơ bản bao gồm: chọn nội dung hiển thị, cài đặt thời gian hiển thị và một số công cụ chỉnh độ độ sáng, độ tương phản của màn hình,... Ngoài ra đối với các phần mềm có chứa tính năng nâng cao hơn người dùng có thể cài đặt trình tự trình hiển thị, canh thời gian, sắp xếp chuyển động,... 

Trên đây là một số chia sẻ về video wall, khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ BKC để nhận tư vấn cụ thể. 

Theo dõi blog của BKC để biết thêm những thông tin hữu ích. 

3 lý do nên trở thành đối tác của BKC Groups

  1. Đội ngũ chuyên nghiệp 

  2. Đồng hành phát triển bền vững

  3. Tận tâm - Thấu hiểu - Đáng tin cậy

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp: 

BKC Groups

Head Office: Số 10 Lô A10 khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh TP.HCM: 361 Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình

Điện thoại liên hệ: 0981089605

Website: bachkhoahn.vn  

Email: support@bachkhoahn.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bkcgroups/ 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Bách Khoa BKC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn