QUY TRÌNH LẮP ĐẶT VÀ BẢO DƯỠNG ĐIỀU HÒA NỐI ỐNG GIÓ

Đăng bởi BKC Groups vào lúc 27/11/2022

 

Làm thế nào để lắp đặt điều hòa nối ống gió đúng cách để mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng? Bài viết này BKC chia sẻ đến bạn đọc quy trình chuẩn. Hãy cùng theo dõi. 

Bước 1: Thiết kế hệ thống điều điều hòa nối ống gió

Để thi công lắp đặt hệ thống điều hòa nối ống gió trước hết cần có một bản thiết kế. Trong bản thiết kế này sẽ tính toán công suất điều hòa phù hợp với diện tích để sử dụng và thể hiện rõ các định vị đường ống gas, ống nước hay dàn lạnh để tránh các hạng mục của nhà thầu khác cùng bố trí trên trần thạch cao.

Trong bản thiết kế này, Hợp Phát cũng xác định vị trí cửa gió điều hòa nối ống gió sao cho cửa gió được bố trí một cách hài hòa với thiết kế trần và đèn chiếu sáng và đảm bảo về mặt kỹ thuật thi công lắp đặt.

Bước 2: Thực hiện lắp đặt dàn lạnh điều hòa nối ống gió 

Dàn lạnh điều hòa nối ống gió có cấu tạo cồng kềnh đặc trưng do đó việc lắp đặt sẽ phức tạp hơn rất nhiều so với lắp điều hòa treo tường. Không phải được lắp lên tường phẳng như điều hòa treo tường mà ở điều hòa nối ống gió sẽ được treo trong không gian phòng, có phần máy thì âm trong trần nhà. Vì vậy khi lắp dàn lạnh, tại Hợp Phát sẽ chú ý rất kỹ về tính thẩm mỹ và an toàn. Theo đó, cần lấy dấu khoan lỗ treo tường (4 lỗ) theo định vị chính xác tuyệt đối của dàn lạnh. Khoan lỗ phải thẳng hàng, vuông góc với mặt sàn. Sau đó treo dàn lạnh chắc chắn bằng 4 cây ty treo dưới trần đảm bảo không bị xô, lệch trong không gian. Khi treo điều hòa lên chúng tôi cũng luôn dùng đai ốc khóa cố định để tránh hiện tượng tự tháo gây rung lắc nguy hiểm cho người sử dụng.

Bước 3: Thực hiện lắp dàn nóng điều hòa nối ống gió

Hệ thống dàn nóng điều hòa nối ống gió thường rất nặng với công suất lên đến 4 – 6hp. Do đó khi lắp đặt cần phải đảm bảo công tác an toàn lao động một cách nghiêm ngặt và cẩn trọng. Tại Hợp Phát, khi lắp đặt dàn nóng trên cao và đặt trên giá đỡ, sẽ luôn có thiết bị nâng hạ, gia cố khung treo dàn nóng chắc chắn. Trong những trường hợp phải lắp dàn nóng tập trung thì sẽ xử lý vấn đề giải nhiệt và khu vực xung quanh dàn nóng trước.

Một số lưu ý quan trọng khi lắp đặt dàn nóng điều hòa nối ống gió:

  • Đặt dàn nóng trên giá đỡ vững chắc như khối bê tông để hạn chế chấn động

  • Dàn nóng không được đặt trực tiếp dưới mặt đất, hạn chế nơi có gió mạnh

  • Không để cục nóng bị chênh quá 5 °

Bước 4: Thực hiện nối ống gas

Bước tiếp theo trong quy trình lắp đặt điều hòa nối ống gió đó chính là nối ống gas cho hệ thống máy. Bạn biết không hiệu quả hoạt động và tuổi thọ của dàn máy điều hòa phụ thuộc rất nhiều vào độ dài ống gas. Độ dài ống gas quá dài thường làm hưởng công suất của máy lạnh và giảm tuổi thọ máy nén. Để tránh tình trạng ống gas quá dài hay ngắn, hoặc bị cong, thợ điều hòa của Hợp Phát luôn chú ý đảm bảo độ dài trung bình của ống gas là từ 3-7m, nhỏ nhất là 3m, lớn nhất tối đa là 30m

Bước 5: Thực hiện đấu dây, rút chân không nạp gas, chạy thử.

Tiến hành đấu mối dây giữa dàn nóng và dàn lạnh bằng kẹp dây trước khi thực hiện đấu nối dây điện. Sau đó rút chân không cho dàn lạnh và đường ống. Xong xuôi, Hợp Phát sẽ tiến hành nạp ga thêm cho máy lạnh. Cuối cùng kiểm tra lại toàn bộ, dọn dẹp vật tư dụng cụ còn thừa.

Kiểm tra kỹ một lượt các bước và dàn máy rồi chạy thử điều hòa nối ống gió trong 30 phút. Trong quá trình máy chạy sẽ kiểm tra tất cả các thông số khi hoạt động, nếu không có vấn đề gì thì sẽ hướng dẫn vận hành và bàn giao lại cho đơn vị sử dụng.

Trên đây là một số chia sẻ về quy trình lắp đặt điều hòa nối ống gió, khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ BKC để nhận tư vấn cụ thể. 

Theo dõi blog của BKC để biết thêm những thông tin hữu ích. 

3 lý do nên trở thành đối tác của BKC Groups

Đội ngũ chuyên nghiệp 

Đồng hành phát triển bền vững

Tận tâm - Thấu hiểu - Đáng tin cậy

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp: 

BKC Groups

Head Office: Số 31 Nguyễn Như Uyên, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh TP.HCM: 361 Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình

Điện thoại liên hệ: 0901775188 (Hà Nội) - 0975 204 879 (TP. Hồ Chí Minh) 

Website: bachkhoahn.vn 

Email: support@bachkhoahn.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bkcgroups/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Bách Khoa BKC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn