ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA TRUNG TÂM CHILLER

Đăng bởi BKC Groups vào lúc 27/04/2022

 

Hệ thống điều hòa trung tâm chiller là hệ thống điều hòa phổ biến ở các công trình lớn. Cùng BKC tìm hiểu và phân tích những ưu và nhược điểm còn tồn tại của hệ thống điều hòa này thông qua bài viết sau. 

Hệ thống điều hòa trung tâm chiller là gì? 

Hệ thống điều hòa Chiller hay còn gọi là hệ thống điều hòa Water Chiller. Đây là hệ thống máy làm lạnh nước công nghiệp hiện đại nhất hiện nay. Hệ thống này sử dụng nước làm chất tải lạnh trung gian dựa trên nguyên lí chuyển đổi trạng thái vật chất của nước. Nước sẽ được làm lạnh từ hệ thống qua bình bốc hơi có nhiệt độ thường vào 12 độ và ra 7 độ.

Hiện nay, hệ thống điều hòa Chiller thường được sử dụng nhiều trong các công trình như nhà máy và trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng…

Phân loại hệ thống điều hòa Chiller

Hệ thống điều hòa không khí trung tâm Chiller hiện nay có hai dạng phổ biến là:

  • Hệ thống điều hòa Chiller giải nhiệt nước (Water Cooled Chiller) với công suất hoạt động khá lớn từ 5 ton đến 1000 ton. Hệ thống này thích hợp sử dụng cho các công trình lớn như tòa nhà văn phòng, cao ốc, trung tâm thương mại…

  • Hệ thống điều hòa trung tâm Chiller giải nhiệt gió với công suất hoạt động nhỏ thích hợp sử dụng cho các công trình dân sinh và những vùng nước bị nhiễm phèn.

Các ưu điểm nổi bật của hệ thống điều hòa trung tâm chiller

Hệ thống điều hòa Chiller có công suất lớn dao động từ 5 Ton đến hàng ngàn Ton nên thích hợp sử dụng cho nhiều công trình từ dân sinh, nhà xưởng, trung tâm thương mại cho đến các bệnh viện lớn…

Hệ thống điều hòa Chiller có hệ thống ống nước lạnh gọn nhẹ nên việc bố trí lắp đặt trong các tòa nhà công sở, cao tầng rất tiện lợi không chiếm nhiều diện tích.

Hệ thống điều hòa Chiller được thiết kế với nhiều cấp giảm tải nhờ đó mà bạn có thể điều chỉnh được phụ tải giúp giảm công suất và tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Thông thường mỗi máy điều hòa đều có từ 3 đến 5 cấp giảm tải.

Hệ thống điều hòa Chiller hoạt động rất ổn định với thời gian sử dụng lâu dài lên đến 15 năm.

Một số điểm còn hạn chế của hệ thống điều hòa trung tâm chiller

Do cấu tạo và hoạt động phức tạp nên cần xây dựng một phòng máy riêng để điều khiển và vận hành.

Hệ thống điều hòa Chiller có tính tự động không cao nên đòi hỏi phải có cán bộ kỹ thuật thường xuyên theo dõi và kiểm tra.

Công  tác vận hành và bảo trì, sửa chữa của hệ thống đòi hỏi tính chuyên môn cao. Nên cần các cán  bộ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao hỗ trợ.

Trên đây là một số chia sẻ về hệ thống điều hòa trung tâm chiller, khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ BKC để nhận tư vấn cụ thể. 

Theo dõi blog của BKC để biết thêm những thông tin hữu ích. 

3 lý do nên trở thành đối tác của BKC Groups

Đội ngũ chuyên nghiệp 

Đồng hành phát triển bền vững

Tận tâm - Thấu hiểu - Đáng tin cậy

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp: 

BKC Groups

Head Office: Số 10 Lô A10 khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh TP.HCM: 361 Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình

Điện thoại liên hệ: 0901775188 (KD Phân phối) / 0904175538 (KD Dự án) (Hà Nội) - 0975 204 879 (TP. Hồ Chí Minh) – 0975 204 879(Hotline 24/7)

Website: bachkhoahn.vn 

Email: support@bachkhoahn.vn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Bách Khoa BKC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn