ƯỚC TÍNH CHI PHÍ VẬT TƯ LẮP ĐẶT ĐIỀU HÒA CHO GIA ĐÌNH

Đăng bởi BKC Groups vào lúc 07/11/2022

 

Ngoài giá trị của chiếc điều hòa ra, khoản chi phí vật tư dành cho lắp đặt cũng là một khoản mà bạn cần tính toán khi mua điều hòa. Cùng BKC ước tính khoản chi phí này thông qua bài viết sau đây. 

Các bước ước tính chi phí vật tư lắp đặt điều hòa cho gia đình 

 

Chi phí vật tư lắp đặt điều hòa: Ước tính độ dài ống đồng 

 

Đây chắc chắn là một bước ước tính quan trọng vì phải dựa theo kinh nghiệm của người lắp đặt cũng như địa hình, thiết kế ngôi nhà của bạn. Độ dài đường ống khuyến nghị tối thiểu từ 3m trở lên, khoảng cách độ cao giữa dàn lạnh và dàn nóng tối thiểu là 2,3m. Vậy sau khi tham khảo ý kiến cũng như tự đề xuất khoảng cách đi từ dàn lạnh đến dàn nóng dự tính là X (m), chúng ta thực hiện phép tính cơ bản sau:

[Đơn giá ống đồng(tính theo m) + Đơn giá bảo ôn(tính theo m) + Đơn giá dây điện + Đơn giá vải bọc + Đơn giá ống chun ]x X 

Ví dụ với chiếc GC-12TL22 với 5m độ dài vật tư ống đồng sẽ tính như sau:

[150.000 + 15.000 + 18.000 + 10.000 + 10.000]x 5 = 1.015.000 đ

Bạn cần lưu ý rằng độ dài dây điện, vải bọc hay độ dài ống chun có thể khác với X vì đường đi dây có thể khác với đường đi ống đồng. 

Chi phí vật tư lắp đặt điều hòa: Ước tính công lắp đặt 

 

Hãy xác định chính xác loại sản phẩm điều hòa bạn sẽ định mua có những thông số nào. Ở đây chúng ta quan tâm tới công suất điều hòa là bao nhiêu để có công lắp đặt tương ứng. Điều hòa lớn, công suất lớn sẽ có phí lắp đặt cao hơn loại công suất BTU nhỏ. Ví dụ điều hòa Điều hòa Casper 12000 BTU Inverter GH-12TL22 thuộc công lắp đặt máy Inverter có giá giao động trong khoảng 250.000đ. 

Chi phí vật tư lắp đặt điều hòa: Chi phí các vật tư phụ khác 

 

Các vật tư phụ khác bao gồm Aptomat cho điều hòa, giá đỡ cục nóng, Vật tư phụ (đai, ốc, vít, cút, băng dính) dựa trên bảng giá chi tiết. Các vật tư phụ khác phát sinh trong quá trình lắp hoặc do khách hàng yêu cầu sẽ tính phí dựa trên thực tế. Cộng tổng các chi phí vào bạn sẽ có chi phí cho vật tư phụ khác. 

 

Chi phí vật tư lắp đặt điều hòa: Ước tính chi phí tổng 

 

Vậy là sau một loạt dự tính chúng ta đã có các con số ước tính cho mỗi phần chi phí. Bước cuối cùng sẽ là đặt bút và cộng tất cả các con số có được từ 3 bước trên bạn sẽ có được chi phí ước tính cho công lắp đặt và vật tư điều hòa.

Vì sao chúng ta gọi đó là ước tính?

Bởi vì khi thực tế thi công và khảo sát sẽ không thể đúng như dự liệu. Dự tính về độ dài vật tư là ống đồng sẽ có sai sót rất lớn nếu không khảo sát thực tế và đo đạc bởi nhân viên lắp đặt có kinh nghiệm và độ chính xác cao. Vậy nên câu trả lời chính xác rằng tổng cộng chi phí là bao nhiêu, nhân viên bán hàng cũng khó có câu trả lời chính xác cho khách hàng được. 

Trên đây là một số chia sẻ về ước tính chi phí vật tư lắp đặt điều hòa cho gia đình, khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ BKC để nhận tư vấn cụ thể. 

Theo dõi blog của BKC để biết thêm những thông tin hữu ích. 

3 lý do nên trở thành đối tác của BKC Groups

Đội ngũ chuyên nghiệp 

Đồng hành phát triển bền vững

Tận tâm - Thấu hiểu - Đáng tin cậy

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp: 

BKC Groups

Head Office: Số 31 Nguyễn Như Uyên, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh TP.HCM: 361 Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình

Điện thoại liên hệ: 0901775188 (Hà Nội) - 0975 204 879 (TP. Hồ Chí Minh) – 0975 204 879(Hotline 24/7)

Website: bachkhoahn.vn 

Email: support@bachkhoahn.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bkcgroups/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Bách Khoa BKC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn