ỨNG DỤNG TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRÊN MỘT SỐ MÁY ĐIỀU HÒA HIỆN NAY

Đăng bởi BKC Groups vào lúc 15/09/2022

 

Trí tuệ nhân tạo không còn là một lĩnh vực mới mẻ, ít người biết đến nữa. Hiện nay trí tuệ nhân tạo đã được nhiều thương hiệu ứng dụng vào sản phẩm điện lạnh của mình. Trong bài viết này, BKC sẽ cùng bạn khám phá một số máy điều hòa có ứng dụng trí tuệ nhân tạo. 

Trí tuệ nhân tạo (AI) là gì? 

 

Trong cuộc cách mạng 4.0, trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo (Artificial intelligence - viết tắt là AI) được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực giúp công việc, cuộc sống trở nên thuận tiện hơn. Đây là một ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính (Computer science).

Trí tuệ nhân tạo AI mô phỏng các quá trình suy nghĩ và học tập của con người cho máy móc, đặc biệt là các hệ thống máy tính. Nó có khả năng tự thích nghi, tự học và tự phát triển, tự đưa ra các lập luận để giải quyết vấn đề, có thể giao tiếp như người… tất cả là do AI được cài một cơ sở dữ liệu lớn, được lập trình trên cơ sở dữ liệu đó và tái lập trình trên cơ sở dữ liệu mới sinh ra. 

 

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong một số máy điều hòa hiện nay 

 

Công nghệ trí tuệ nhân tạo AI Auto Cooling ở điều hòa Samsung 

Là dòng máy lạnh được sản xuất với công nghệ Wind-Free đầu tiên trên thế giới, khác những dòng máy lạnh thông thường khác ngoài việc làm lạnh nhanh, nó còn được trang bị thêm chế độ làm lạnh tức thì không có gió buốt, mang lại cảm giác dễ chịu cho người dùng. 

Dòng điều hòa Wind-Free được chứng nhận tiết kiệm điện năng lên tới 77%, lọc sạch 99% vi khuẩn và bụi siêu mịn, làm lạnh tức thì, gió không thổi trực tiếp. 

Ngoài khả năng lọc sạch 99% vi khuẩn và bụi siêu mịn, tiết kiệm điện tối ưu, dòng máy lạnh Wind-Free của Samsung còn nâng cao chất lượng cuộc sống người dùng bằng cách tích hợp công nghệ làm lạnh thông minh AI (hay còn gọi là AI Auto Cooling).

Với công nghệ này, trí tuệ nhân tạo AI sẽ tự động phân tích nhiệt độ theo thói quen sử dụng của người dùng, điều kiện không gian và cách máy vận hành, từ đó tạo ra các chế độ làm lạnh tối ưu.

Dựa trên độ lạnh và nhiệt độ người dùng mong muốn, máy lạnh Samsung sẽ tự động lựa chọn chế độ làm lạnh phù hợp nhằm duy trì không gian mát mẻ, dễ chịu và thoải mái.

 

Công nghệ trí tuệ nhân tạo AI trên điều hòa Panasonic 

Với xu hướng phát triển trí tuệ nhân tạo AI trên các sản phẩm điện lạnh, Panasonic cũng không đứng ngoài. Chế độ ECO của Panasonic với công nghệ Artificial Intelligence - Trí Tuệ Nhân Tạo (A.I.) giúp tăng cường khả năng tiết kiệm điện cả ngày lẫn đêm bằng cách cân chỉnh công suất làm lạnh thông minh.

Vì mỗi phòng trong nhà bạn lại khác nhau, chế độ ECO với công nghệ A.I sẽ nhận biết về điều đó và tính toán độ cân bằng ECO hoàn hảo giữa mức tiêu thụ điện năng và thời gian cần thiết để đạt đến nhiệt độ mong muốn. Nhờ vậy, duy trì sự thoải mái của người dùng, đồng thời tránh lãng phí năng lượng đến mức tối thiểu.

Công nghệ ECO A.I sẽ tự động nhận biết và đánh giá đâu là mức ECO tối ưu dựa trên các yếu tố bao gồm điều kiện phòng, nguồn nhiệt có thể có như ánh nắng mặt trời và ánh đèn trong phòng, máy tính và các thiết bị, nhiệt cơ thể.

Công nghệ trí tuệ nhân tạo AI trên điều hòa LG 

Các máy điều hòa không khí Whisen ThinQ của LG có thể học các khuôn mẫu ngôn ngữ của người sử dụng, trong khi cũng cảm nhận được về nhiệt độ, độ ẩm và chất lượng không khí, nhờ nền tảng học theo có tên gọi DeepThinQ.

Chủ tịch mảng thiết bị gia dụng của LG Electronics, Dan Song cho biết, người sử dụng càng dùng nhiều điều hòa Whisen ThinQ thì hệ thống điều hòa này càng hiểu rõ hơn về người dùng. Các loại máy điều hòa không khí trên đánh dấu lần đầu tiên LG áp dụng công nghệ AI của LG - ThinQ - trên các sản phẩm dòng Whisen.

Theo hãng LG, các loại điều hòa không khí được trang bị DeepThinQ có thể nhận biết nhu cầu của người sử dụng khi họ nói “trời nóng”, và máy điều hòa sẽ hỏi người sử dụng có muốn hạ thấp nhiệt độ không.

Loại máy điều hòa không khí này có thể được điều khiển bằng loa AI của hãng LG, Google, Amazon, SK Telecom và các hãng khác.

Trên đây là một số chia sẻ về ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên điều hòa hiện nay, khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ BKC để nhận tư vấn cụ thể. 

Theo dõi blog của BKC để biết thêm những thông tin hữu ích. 

3 lý do nên trở thành đối tác của BKC Groups

Đội ngũ chuyên nghiệp 

Đồng hành phát triển bền vững

Tận tâm - Thấu hiểu - Đáng tin cậy

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp: 

BKC Groups

Head Office: Số 31 Nguyễn Như Uyên, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh TP.HCM: 361 Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình

Điện thoại liên hệ: 0901775188 (Hà Nội) - 0975 204 879 (TP. Hồ Chí Minh) – 0975 204 879(Hotline 24/7)

Website: bachkhoahn.vn 

Email: support@bachkhoahn.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bkcgroups/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Bách Khoa BKC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn