TƯ VẤN VỊ TRÍ LẮP ĐẶT ĐIỀU HÒA PHÙ HỢP CHO GIA ĐÌNH

Đăng bởi BKC Groups vào lúc 22/08/2022

Khảo sát vị trí lắp đặt điều hòa là một trong những công đoạn cần có trước khi lắp đặt. Người Việt đối với nhà cửa vốn quan trọng vấn đề phong thủy. Chính vì vậy nhiều người băn khoăn về vị trí lắp đặt điều hòa. Để giải đáp thắc mắc này BKC gửi đến bạn bài viết. Những nội dung được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng chọn đúng vị trí lắp đặt cho chiếc điều hòa của gia đình mình. 

Tại sao cần khảo sát và lựa chọn vị trí lắp đặt điều hòa phù hợp? 

Người xưa có câu thiên thời địa lợi nhân hòa. Vạn vật vận hành đều cần có nhiều yếu tố thuận lợi mới có thể đưa đến thành công. Điều hòa để hoạt động tốt nhất, hiệu quả nhất cũng vậy. Nó cũng cần cho mình một vị trí ‘địa lợi’. Thật may vị trí này bạn có thể lựa chọn để đưa đến hiệu quả tốt nhất trong quá trình sử dụng. 

Ngoài những khuyến cáo lắp đặt và các thông số kỹ thuật về vị trí như khoảng cách với trần, khoảng cách với sản ra. Có một yếu tố mà rất nhiều gia chủ quan tâm. Đó là phong thủy. Vì vậy có nhiều vị trí lắp đặt cần được xem xét. 

Những vị trí lắp đặt điều hòa cần tránh

Đối với phòng ngủ 

Với phòng ngủ, điều hòa không nên được đặt ở đầu giường. Lý giải cho việc này, chủ yếu liên quan đến vấn đề sức khỏe. Khi đặt điều hòa ở đầu giường thì phần gió mạnh của điều hòa sẽ hướng thẳng xuống nơi bạn nằm ngủ. Trong giấc ngủ, con người đặc biệt nhạy cảm với nhiệt độ. Việc bị gió điều hòa thổi thẳng vào khi ngủ đêm có thể dẫn đến tình trạng nhiễm lạnh hoặc đau đầu vào ngày hôm sau. 

Đối với phòng khách 

Với phòng khách, cũng tương tự như phòng ngủ. Nên tránh vị trí ngay trên đầu ghế sô pha. Nơi gia đình bạn sum họp vào mỗi tối, không nên để luồng gió điều hòa thổi trực tiếp xuống đỉnh đầu. Như vậy sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ. 

Đối với phòng bếp

Với phòng bếp, vị trí nên tránh là ngay trên nguồn nhiệt, ví dụ như bếp. Nếu bạn có ý định sử dụng máy lạnh lâu dài thì nên lưu ý điểm này. Bởi đặt trên nguồn nhiệt vừa ảnh hưởng đến chất lượng luồng khí mát. Lại vừa khiến điều hòa luôn trong trạng thái hoạt động liên tục do có nguồn nhiệt tác động dẫn đến tiêu tốn điện năng. 

Đặc biệt nên tránh vị trí thổi vào tài vị 

Theo quan niệm phong thủy của nhiều người Việt, tài vị là vị trí đặt thần tài. Thường vị trí này hướng gần cửa lớn, nơi tài lộc đi vào. Vì vậy khi đặt điều hòa nên tránh đặt đối diện cửa chính. Nói một cách nôm na thì như vậy thổi hết may mắn, lộc tài ra khỏi nhà. Trong nhà không tụ được điềm lành, tài lộc. 

BKC gợi ý các vị trí lắp đặt điều hòa phù hợp 

Đặt phía trên hoặc bên cạnh cửa ra vào

Đây là một trong những vị trí được áp dụng nhiều nhất vì giúp tiết kiệm không gian phòng và khá khuất. Từ khi bạn bước vào phòng, khó có thể nhìn thấy ngay điều hòa phía trên cửa ra vào. Ngoài ra còn có thêm lợi ích không ảnh hưởng đến các món đồ nội thất cao sát trần như các loại tủ kệ, giá sách… 

Đặt ở trên hoặc cạnh cửa sổ trong phòng 

Tiếp sau vị trí trên cửa ra vào thì bên trên hoặc cạnh cửa sổ cũng là vị trí được nhiều người lựa chọn. Thừa hưởng nhiều ưu điểm của vị trí trước như không ảnh hưởng nhiều đến đồ nội thất. Tuy nhiên vị trí này có nhược điểm nếu cửa sổ đón nắng. Lúc đó hiệu quả làm mát sẽ suy giảm đôi phần. Tuy nhiên nhược điểm này có thể khắc phục được bằng rèm cửa. 

Đặt ở phía chếch bên cạnh giường

Vốn vị trí này để khắc phục tình trạng luồng gió điều hòa thổi thẳng vào đầu người sử dụng trong lúc ngủ. Vị trí này cho phép khí mát luân chuyển trong phòng, không thổi trực tiếp vào người. 

Trên đây là một số chia sẻ về vị trí lắp đặt điều hòa phù hợp, khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ BKC để nhận tư vấn cụ thể. 

Theo dõi blog của BKC để biết thêm những thông tin hữu ích. 

3 lý do nên trở thành đối tác của BKC Groups

Đội ngũ chuyên nghiệp 

Đồng hành phát triển bền vững

Tận tâm - Thấu hiểu - Đáng tin cậy

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp: 

BKC Groups

Head Office: Số 31 Nguyễn Như Uyên, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh TP.HCM: 361 Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình

Điện thoại liên hệ: 0901775188 (KD Phân phối) / 0904175538 (KD Dự án) (Hà Nội) - 0975 204 879 (TP. Hồ Chí Minh) – 0975 204 879(Hotline 24/7)

Website: bachkhoahn.vn 

Email: support@bachkhoahn.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bkcgroups/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Bách Khoa BKC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn