TƯ VẤN THƯƠNG HIỆU ĐIỀU HÒA ÂM TRẦN LẮP CHO TÒA NHÀ

Đăng bởi BKC Groups vào lúc 02/08/2022

 

Giải pháp điều hòa không khí cho cả một tòa nhà đã làm đau đầu không ít cho các chủ đầu tư và chủ sở hữu. Dựa trên thực tế đó, BKC gửi đến quý khách hàng bài viết này nhằm gợi ý, tư vấn một số thương hiệu điều hòa âm trần lắp cho tòa nhà văn phòng đang phổ biến hiện nay. 

Đặc điểm của không gian tòa nhà văn phòng 

Các tòa nhà văn phòng hiện nay đều sở hữu diện tích mặt sàn lớn. Mang tới một không gian làm việc rộng, đa dạng phù hợp với nhiều doanh nghiệp. Không hoàn toàn khép kín và có nhiều người ra vào mỗi ngày. Việc tiêu tốn điện năng khi sử dụng điều hòa sẽ cao hơn nhiều so với các công trình khác.

Cùng với đó, các văn phòng đều rất khó để không khí thoáng đãng. Cấp khí tươi vào trong nên sau một thời gian sử dụng. Nhân viên sẽ cảm thấy bức bí, khó chịu dẫn đến khó tập trung, năng suất giảm, thậm chí ảnh hưởng tới cả sức khỏe.

Vì là bộ mặt của cả một doanh nghiệp nên yêu cầu thẩm mỹ của tòa nhà văn phòng rất cao. Vì thế khi thiết kế các tòa nhà, các kiến trúc sư đều tập trung cải thiện vẻ đẹp và sự sang trọng. Hạn chế tối đa việc biến đổi cảnh quan bên ngoài kể cả với việc lựa chọn lắp đặt và sử dụng điều hòa.

Một số lưu ý khi lựa chọn điều hòa cho tòa nhà văn phòng 

Tòa nhà văn phòng thường sẽ cao tầng, phân chia ra thành nhiều văn phòng khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của thị trường, khách hàng mục tiêu là doanh nghiệp lớn hay nhỏ, số lượng phòng trung bình doanh nghiệp sẽ thuê,…. Diện tích sử dụng điều hòa lớn, số lượng phòng nhiều, diện tích khác nhau chính là những vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến việc lựa chọn dòng điều hòa phù hợp.

Bên cạnh đó, việc quản lý lượng điện năng tiêu thụ của điều hòa cũng là điều mà các chủ đầu tư quan tâm. Làm sao để cuối tháng có thể tính toán ra điện năng tiêu thụ của từng đơn vị, từ đó thông báo chi phí cho doanh nghiệp? Với một vài tòa nhà văn phòng cỡ nhỏ, các điều hòa có thể lắp đặt trực tiếp, riêng lẻ cho từng phòng và quản lý thông qua chi phí của từng phòng, nhưng với một hệ thống lên đến hàng trăm phòng, hàng trăm doanh nghiệp thì việc quản lý riêng lẻ rất mất thời gian, công sức và chi phí. Bởi thế, giải pháp điều hòa tối ưu về cả hiệu năng và quản lý là điều cần phải cân nhắc rất kỹ lưỡng.

Gợi ý một số thương hiệu điều hòa cho tòa nhà văn phòng

Điều hòa trung tâm Multi V LG

Nhắc đến những dòng điều hòa trung tâm LG tốt nhất thì không thể thiếu đi dòng máy lạnh trung tâm Multi V. Đây là dòng điều hòa trung tâm của LG được nâng cấp với phiên bản mới nhất. Điều hòa Multi V được tích hợp công nghệ điều khiển cảm biến kép đầu tiên trên thế giới. Từ đó nó giúp giảm thiểu sự hao tổn năng lượng cần thiết thông qua hệ thống cảm biến nhiệt độ; độ ẩm và hệ thống thu hồi dầu áp suất cao.

Điều hòa Multi V với 5 tính năng nổi bật:

  • Hệ thống điều hòa cảm biến kép
  • Công nghệ siêu nén Inverter
  • Hệ thống dàn trao đổi nhiệt hiệu năng cao
  • Vật liệu phù hợp với môi trường có độ ăn mòn cao
  • Công nghệ sưởi ấm liên tục

Nhờ đó mà hệ thống điều hòa trung tâm Multi V dần trở thành sự lựa chọn tin cậy của các công trình hay tòa nhà lớn. Tại Việt Nam có thể kể đến những tòa nhà lớn như: Trường mầm non quốc tế Sakura (Hà Nội), Vinpearl Phú Quốc, Machinco Plaza (Hà Nội), Hòa Bình Green (Đà Nẵng), Bệnh viện Trung ương quân đội 108 (Hà Nội),…

Điều hòa trung tâm LG Chiller

Được thiết kế nhằm mang tới khả năng làm mát hiệu quả cho cả những công trình và cơ sở rộng lớn nhất. Điều hòa trung tâm Chiller của LG là sự lựa chọn lý tưởng nhất cho các cơ sở công nghiệp khác như: các nhà máy điện, các nhà máy cũng như làm mát khu vực, xưởng sản xuất; nhà máy công nghiệp hay những công trình có yêu cầu nghiêm ngặt về nhiệt độ và độ ẩm…

Nhắc đến điều hòa trung tâm Chiller của LG với máy nén hơi ly tâm 2 cấp với phạm vi hoạt động rộng hơn so với máy nén một cấp, mang đến hiệu quả năng lượng cao hơn. Không chỉ tính đến hiệu năng làm lạnh! LG còn sử dụng chất làm lạnh thân thiện với môi trường: HFC – 134a không có clo để không làm suy giảm tầng ôzôn.

Điều hòa trung tâm Chiller của LG với những tính năng vượt trội của mình nên nó được ứng dụng phổ biến tại một số công trình và tòa nhà như: Keangnam Landmark 72; Bệnh viện quận 12 (TP HCM); Nhà máy Vinfast, tổ hợp căn hộ cao cấp Vinhomes skylake; dự án chung cư cao cấp Kingdom 101 (TP HCM),…

Điều hòa trung tâm Daikin 

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách các dòng series của điều hòa trung tâm VRV để quý khách hàng có thêm kinh nghiệm và sự hiểu biết khi lựa chọn sản phẩm cho mình.

- VRV IV A: với sự sáng tạo, chuẩn công nghệ tiết năng lượng với Smart VRT. Thiết kế nhỏ gọn đem lại hiệu suất cao. Công suất từ 6HP đến 6HP, cho phép kết nối tối đa 64 dàn lạnh.

- VRV IV S: cũng với thiết kế nhỏ gọn tạo nên vẻ đẹp mỹ quan cho tòa nhà khi nhìn từ ngoài đồng thời không cản trở tầm nhìn ra xa của người đứng từ phía bên trong. Hệ thống IV-S công suất từ 4HP đến 9HP, kết nối tối đa 14 dàn lạnh. Cho phép kết nối với dàn lạnh VRV và dàn máy lạnh dân dụng.

- VRV IV Q: Có khả năng sử dụng lại đường ống hiện hữu, dòng Q là giải pháp cho những tòa nhà cũ có hệ thống lạnh cần thay thế đổi mới. Hệ thống này được chia ra làm 2 loại:

- Loại tiêu chuẩn, công suất dàn nóng từ 6HP đến 48HP, kết nối tối đa 64 dàn lạnh trung tâm VRV.

- Loại tiết kiệm diện tích, công suất dàn nóng từ 18HP đến 48HP, kết nối tối đa 64 dàn VRV.

- VRV IV W: một hệ thống điều hòa không khí riêng lẻ, giải nhiệt nước thông minh phù hợp với các tòa nhà cao tầng. Hệ thống sử dụng nước làm nguồn giải nhiệt. Công suất dàn nóng từ 6HP đến 38HP, kết nối tối đa 58 dàn lạnh. Hệ thống cho phép kết nối tổ hợp với dàn lạnh VRV và điều hòa dân dụng.

- VRV IV: một thế hệ mới với nhiều dòng sản phẩm đa dạng về công nghệ tiên tiến, Hệ thống VRV IV cho phép kết nối tối đa 64 dàn lạnh. Hệ thống này được chia ra làm 3 loại:

- COP cao công suất từ 12HP đến 50HP, chỉ được phép kết nối với dàn lạnh VRV.

- Loại tiết kiệm không gian sử dụng công suất 18HP đến 50HP, chỉ cho phép kết nối với dàn lạnh VRV.

- Loại tiêu chuẩn có công suất từ 6HP đến 6HP, được phép kết nối với dàn lạnh VRV và dàn lạnh dân dụng.

Điều hòa trung tâm Panasonic 

Trải qua quá trình kế thừa, nghiên cứu, bằng sự tập trung phát triển những công nghệ giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ, tiết kiệm chi phí vận hành. Điều hòa trung tâm FSV-EX của Panasonic hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm tốt cùng hiệu năng cao nhất.

Hiệu suất cao – Tiết kiệm điện năng vượt trội

Được thiết kế và kiểm nghiệm trong môi trường thực tế. Các sản phẩm thuộc hệ thống điều hòa trung tâm Panasonic luôn mang đến lợi ích tốt nhất cho người tiêu dùng. Đặc biệt là khả năng hoạt động với hiệu suất cao; tiết kiệm điện năng vượt trội. Nhờ đó, các máy điều hòa không khí luôn hoạt động linh hoạt, thay đổi công suất cũng như cài đặt, chế độ phù hợp.

Công nghệ Inverter được trang bị giúp duy trì hoạt động ổn định của cả hệ thống. Giữ cho điều hòa luôn hoạt động với các mức công suất khác nhau. Tránh tắt đi – khởi động lại nhiều lần khiến giảm tuổi thọ sản phẩm và tiêu tốn điện năng. Không những thế, công nghệ này giúp cho duy trì nhiệt độ trong phòng một cách chính xác hơn; mang tới sự ổn định về nhiệt độ.

Phạm vi hoạt động rộng

Cải tiến mới, công nghệ mới giúp điều hòa VRF Panasonic có dải phạm vi hoạt động rộng hơn nhưng vẫn mang tới sự ổn định vượt trội. Hệ thống vẫn có thể hoạt động dù nhiệt độ ngoài trời có xuống -25 độ hay lên tới 53 độ.

Theo kiểm nghiệm thực tế, các dàn nóng điều hòa trung tâm Panasonic có thể hoạt động tới 100% công suất dù nhiệt độ bên ngoài lên tới 43 độ. Trong khi dàn nóng của một số hãng điều hòa khác đã phải hạ công suất hoạt động nhằm đảm bảo độ bền cho máy nén. Điều này chứng tỏ công nghệ của Panasonic đã có điểm tiên tiến hơn rất nhiều.

Hệ thống kiểm soát thông minh

Hệ thống điều hòa không khí trung tâm Panasonic được trang bị khả năng kiểm soát thông minh. Khi hệ dàn lạnh hoạt động có công suất thấp hơn công suất dàn nóng thì dàn nóng sẽ tự hạ công suất xuống, tránh lãng phí công suất và điện năng.

Không chỉ những thế, Panasonic còn tích hợp hệ thống điện toán đám mây mang tên Panasonic Smart Cloud. Hệ thống này cho phép bạn quản lý các thiết bị điều hòa trung tâm chỉ với cú click chuột. Cập nhật thông tin hệ thống theo thời gian thực, đánh giá, xử lý sự cố và tối ưu hóa hoạt động của hệ thống,.. Là những điều hòa Panasonic Smartcloud mang lại.

Giải pháp điều hòa đa dạng, phù hợp

Dòng Panasonic FSV-EX được chia ra thành nhiều dòng khác nhau. Dòng máy tiêu chuẩn tiết kiệm không gian, Dòng máy hiệu suất cao, Dòng Mini FSV mang tới giải pháp tiết kiệm chi phí cùng hiệu năng cao cho biệt thự, công trình có diện tích nhỏ hay Dòng 3 đường ống MF3 mang tới khả năng vận hành đồng thời 2 chiều lạnh và sưởi.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, yêu cầu thiết kế, lắp đặt và ngân sách mà chủ đầu tư sẽ được các chuyên gia của Panasonic tư vấn giải pháp phù hợp. Ưu thế này sẽ được thể hiện rõ ràng nhất ngay tại công trình của bạn.

Hệ thống cảm biến dầu thông minh

Một ưu điểm nữa về kỹ thuật, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành và chi phí bảo trì, bảo dưỡng chính là hệ thống cảm biến dầu. Hệ thống này được trang bị tại mỗi máy nén, cung cấp đầy đủ thông tin về tình trạng hoạt động của các máy nén và hệ thống, cũng như bảo trì, bảo dưỡng. Hệ thống cảm biến dầu thông minh bao gồm 3 giai đoạn khác nhau:

  • Giai đoạn 1: Máy nén Panasonic được trang bị các bộ cảm biến theo dõi mức dầu một cách chính xác vào mọi lúc. Nếu mực dầu rơi, dầu có thể được chuyển từ máy nén khác trong cùng một đơn vị ngoài trời.

  • Giai đoạn 2: Nếu mức dầu trong tất cả các máy nén trong bộ phận ngoài trời rơi, dầu có thể được bổ sung từ các đơn vị ngoài trời lân cận.

  • Giai đoạn 3: Buộc phục hồi dầu cưỡng chế chỉ được thực hiện nếu mức dầu không đạt yêu cầu mặc dù các biện pháp trên. Khái niệm thiết kế của hệ thống Panasonic hoàn toàn khác với các hệ thống dầu thông thường.

Nhờ hệ thống này, hệ thống sẽ vẫn hoạt động bình thường trong trường hợp máy nén chính gặp vấn đề, giúp chủ đầu tư có thời gian duy trì, gọi bảo hành, không ảnh hưởng đến các hoạt động vận hành của tòa nhà.

Những cải tiến về công nghệ đã mang tới nhiều ưu điểm của điều hòa trung tâm Panasonic VRF. Đồng thời cũng mang đến cho người tiêu dùng thêm một sự lựa chọn khi muốn lắp điều hòa tổng cho công trình.

Trên đây là một số chia sẻ về điều hòa trung tâm lắp cho tòa nhà, khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ BKC để nhận tư vấn cụ thể. 

Theo dõi blog của BKC để biết thêm những thông tin hữu ích. 

3 lý do nên trở thành đối tác của BKC Groups

Đội ngũ chuyên nghiệp 

Đồng hành phát triển bền vững

Tận tâm - Thấu hiểu - Đáng tin cậy

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp: 

BKC Groups

Head Office: Số 31 Nguyễn Như Uyên, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh TP.HCM: 361 Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình

Điện thoại liên hệ: 0901775188 (KD Phân phối) / 0904175538 (KD Dự án) (Hà Nội) - 0975 204 879 (TP. Hồ Chí Minh) – 0975 204 879(Hotline 24/7)

Website: bachkhoahn.vn 

Email: support@bachkhoahn.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bkcgroups/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Bách Khoa BKC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn