TƯ VẤN LẮP ĐẶT MÀN HÌNH GHÉP

Đăng bởi Việt An Khang vào lúc 05/11/2021

 

Một trong những giải pháp quảng cáo ấn tượng hiện nay được nhiều doanh nghiệp chọn lựa là màn hình ghép. Ta có thể dễ dàng những màn quảng cáo ấn tượng ở nhiều nơi, trên các màn hình ghép lớn, ví dụ như tại trung tâm thương mại, sảnh khách sạn, sân bay,... Hiệu ứng thị giác lớn tạo ra bởi sản phẩm màn hình ghép đưa đến quyết định đầu tư của nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên vẫn còn những mối băn khoăn mà BKC sẽ giúp bạn giải đáp trong bài viết này. 

Màn hình ghép là gì? 

Màn hình ghép hay còn có tên gọi khác là video wall, là hệ thống màn hình kích thước lớn được ghép lại từ nhiều màn nhỏ đồng nhất để tạo thành một màn duy nhất hoàn chỉnh. 

Hệ thống màn hình ghép có thể tùy biến linh hoạt về kích thước cũng như cách thức lắp đặt màn hình con thành phần để tạo ra giao diện hiển thị ấn tượng. 

Ưu điểm nổi bật của hệ thống màn hình ghép là hiển thị nội dung sống động và có thể hiện chúng theo một cách độc đáo nhờ vào cách thức lắp đặt và sắp xếp các màn hình thành phần. Thêm vào đó công nghệ màn hình như LCD càng hỗ trợ cho hình ảnh, video hiển thị sắc nét, chân thực trong thời gian dài. 

Các loại màn hình ghép trên thị trường hiện nay

Màn hình ghép hiện nay có nhiều kích thước khác nhau, trong đó phổ biến và được dùng nhiều nhất là màn hình ghép kích thước 49 inch và màn hình ghép 55 inch. Trong đó kích thước 49 inch được chia ra 2 loại viền ghép là 3.5mm và 1.8mm. Riêng màn hình ghép 55 inch được sử dụng phổ biến hơn với 3 loại viền ghép khác nhau là 3.5mm, 1.8mm và viền ghép siêu mỏng chỉ với 0.88mm. Và tất nhiên, độ viền ghép càng mỏng thì mức chi phí sẽ càng nhỉnh hơn so với các màn hình ghép còn lại.

Màn hình ghép có những cách lắp ghép nào? 

Dù có nhiều loại màn hình với nhiều kích thước viền màn khác nhau nhưng cách lắp ghép của màn hình ghép được tổng hợp thành hai loại cơ bản sau: 

Lắp đặt kiểu truyền thống: Loại lắp đặt này các màn hình được sắp xếp và lắp đặt thành một màn chữ nhật lớn duy nhất. Kiểu lắp ghép này thường được áp dụng tại phòng hội nghị, phòng quan sát, các cuộc họp quy mô lớn, các trung tâm thương mại lớn,... 

Lắp đặt kiểu phá cách: Loại lắp đặt này không theo quy tắc thông thường, người ta sẽ sắp xếp và lắp đặt các màn hình thành phần theo một hình dạng khác ngoài hình chữ nhật để tăng tính nghệ thuật và phục vụ mục đích hiển thị, ví dụ hình thoi, lắp kiểu ziczac,... Kiểu lắp đặt này hoàn toàn khuyến khích sức sáng tạo của người chủ lắp đặt vì có thể tự do thiết kế theo ý mình muốn. Thường kiểu lắp đặt này áp dụng cho các sự kiện, các hoạt động mang tính nghệ thuật, triển lãm… Kiểu lắp đặt phá cách này mang lại sự thu hút, bắt ánh nhìn cho hình ảnh, video được trình chiếu. 

Chi phí đầu tư cho một hệ thống màn hình ghép 

Mức chi phí lắp đặt một hệ thống màn hình ghép hoàn chỉnh sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

- Số lượng màn hình ghép: Nếu bạn ghép càng nhiều màn hình thì mức chi phí sẽ càng cao, thông thường mức chi phí sẽ tính trên một màn hình và nhân lên với số lượng màn hình mà bạn chọn để lắp đặt.

- Kích thước màn hình và độ viền ghép: Màn hình càng lớn thì mức chi phí chi trả sẽ cao hơn và viền ghép càng mỏng cũng kéo theo mức chi phí sẽ tăng lên. Tuy nhiên đổi lại bạn sẽ được một màn hình lớn với độ liền mạch như xem trên cùng một màn hình phẳng thông thường.

- Cách lắp đặt: Cách lắp đặt màn hình ghép nghệ thuật đòi hỏi tính thẩm mỹ và kỹ thuật lắp đặt cao hơn, vì vậy mức chi phí cũng sẽ cao hơn so với việc lắp đặt màn hình ghép theo kiểu truyền thống.

- Thương hiệu sản phẩm: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu màn hình ghép. Việc lựa chọn sử dụng các thương hiệu như LG, Samsung sẽ có mức giá thành cao. 

Trên đây là một số chia sẻ về màn hình ghép, khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ BKC để nhận tư vấn cụ thể. 

Theo dõi blog của BKC để biết thêm những thông tin hữu ích. 

3 lý do nên trở thành đối tác của BKC Groups

  1. Đội ngũ chuyên nghiệp 

  2. Đồng hành phát triển bền vững

  3. Tận tâm - Thấu hiểu - Đáng tin cậy

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp: 

BKC Groups

Head Office: Số 10 Lô A10 khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh TP.HCM: 361 Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình

Điện thoại liên hệ: 0981089605

Website: bachkhoahn.vn 

Email: support@bachkhoahn.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bkcgroups/   

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Bách Khoa BKC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn