TÌM HIỂU BƠM NƯỚC NGƯNG ĐIỀU HÒA ÂM TRẦN

Đăng bởi BKC Groups vào lúc 12/06/2022

 

Bơm nước ngưng điều hòa âm trần là một bộ phận quan trọng của máy lạnh, giúp cho máy hoạt động hiệu quả hơn. Trong bài viết này, BKC sẽ thông tin đến bạn những lưu ý khi sử dụng bơm nước ngưng điều hòa âm trần. 

Bơm nước ngưng điều hòa âm trần là gì? 

Bơm nước ngưng điều hòa âm trần là một trong những thiết bị quan trọng trong hệ thống điều hòa có chức năng hút nước ngưng tụ trong dàn lạnh ra ngoài, đảm bảo cho máng hứng không bị tràn. 

Một số đặc điểm và vai trò của bơm nước ngưng điều hòa âm trần 

Thiết bị bơm nước ngưng gồm một hộp chứa nước thải, 1 đường ống thoát nước mềm nhỏ được đặt trong máng hứng nước có phao dùng để đóng mở nguồn điện cấp điện bơm.

Bơm sử dụng điện 12V DC, phần cánh quạt được làm từ nhựa, đường hút có màng lọc chất bẩn.

Khi nước lạnh từ dàn chảy xuống đạt mức cao, rơ le tự động khởi động máy bơm để đẩy nước ra ngoài theo đường ống mềm được kết nối với máy bơm đảm bảo nước ngưng tụ ở dàn lạnh không bị tràn ra khỏi máng hứng.

Khi nước thải được bơm hết, hộp chứa nước của máy sẽ tự động tắt. Nguồn điện máy bơm sử dụng thường rất nhỏ và được lấy trực tiếp từ giàn lạnh.

Sau một thời gian dài sử dụng, máy thoát nước ngưng thường gặp tình trạng bơm kẹt đường hút hoặc cánh quạt kẹt do phần rác bẩn tích tụ được hút từ dàn lạnh. Phần dàn lạnh thường nhanh chóng bị bụi bẩn khi không khí có nhiều khí bẩn làm cho máy bơm bị tắt đường hút. Vì vậy sau 1-2 năm sử dụng cần vệ sinh và bảo dưỡng kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh. 

Hiện tượng bơm nước ngưng điều hòa âm trần bị tắc 

Khi bơm thoát nước máy lạnh tắc sẽ xảy ra tình trạng nước tràn khay gây ra hiện tượng máy lạnh bị chảy nước xuống trần nhà hoặc nước bị ngấm vào trần thạch cao gây hoen ố trần.

Trường hợp khác có thể gây ra motor điện của bơm bị hỏng, với motor điện 12V cũng dễ gây ra chập điện, đứt dây đồng, phao nước bị hỏng, thiết bị hoạt động sai…

Với 2 trường hợp này cần liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được xử lý sớm và chuẩn xác nhất. 

Trên đây là một số chia sẻ về vấn đề bơm nước ngưng điều hòa âm trần, khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ BKC để nhận tư vấn cụ thể. 

Theo dõi blog của BKC để biết thêm những thông tin hữu ích. 

3 lý do nên trở thành đối tác của BKC Groups

Đội ngũ chuyên nghiệp 

Đồng hành phát triển bền vững

Tận tâm - Thấu hiểu - Đáng tin cậy

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp: 

BKC Groups

Head Office: Số 10 Lô A10 khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh TP.HCM: 361 Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình

Điện thoại liên hệ: 0901775188 (KD Phân phối) / 0904175538 (KD Dự án) (Hà Nội) - 0975 204 879 (TP. Hồ Chí Minh) – 0975 204 879(Hotline 24/7)

Website: bachkhoahn.vn 

Email: support@bachkhoahn.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bkcgroups/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Bách Khoa BKC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn