TẦM QUAN TRỌNG CỦA LẮP ĐẶT ĐIỀU HÒA CÔNG NGHIỆP CHO NHÀ XƯỞNG

Đăng bởi BKC Groups vào lúc 17/08/2022

Không gian nhà xưởng là không gian đặc biệt có diện tích rộng và nhiều máy móc công nghiệp hoạt động cùng với mật độ người đông thì giải pháp làm mát không khí cũng được chú trọng hơn rất nhiều. Vì thế trong bài viết này, BKC gửi đến bạn đọc tầm quan trọng của lắp đặt điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng. 

Tại sao nên lắp đặt điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng? 

 

Theo các chuyên gia ngành điện lạnh, tại các địa điểm như nhà máy, khu công nghiệp, nhà xưởng… diễn ra các hoạt động về sản xuất liên quan đến nhiều ngành nghề, rất cần thiết phải có sự điều hòa luồng không khí và hệ thống thông gió. Bởi lẽ, trong quá trình lao động sản xuất và sinh hoạt của con người thường làm sản sinh ra các chất độc hại, cũng như độ ẩm thừa, nhiệt thừa… làm cho các thông số không khí tại các địa điểm này bị thay đổi. Đặc biệt là lương nồng độ oxi cần thiết cho sự hô hấp bị suy giảm, gây ra sự mệt mỏi, và có ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.

Quá trình sản xuất làm cho không khí trở nên ô nhiễm nên rất cần phải có sự thông gió và điều hòa không khí: giúp xử lý, đào thải luồng không khí độc hại, làm tươi nguồn không khí, làm sạch, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của con người.

 

 Máy điều hòa công nghiệp chính là chiếc máy hỗ trợ đắc lực cho quá trình thông gió, xử lý, thay thế luồng không khí ô nhiễm bằng luồng không khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý. Nhờ đó mà những người lao động trong môi trường nhà máy xí nghiệp sẽ có được một bầu không khí trong lành hơn.

 

Khi lắp đặt máy lạnh công nghiệp tại môi trường công nghiệp, thiết bị này sẽ giúp đào thải các chất độc hại, phổ biến nhất là khí CO2 trong phòng ra bên ngoài. Máy điều hòa cũng giúp việc thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra khỏi phòng làm việc cũng như giúp thanh lọc không khí, cung cấp thêm lượng oxi cần thiết cho con người.

 

 Ngoài ra điều hòa không khí và hệ thống thông gió của điều hòa công nghiệp còn để để khắc phục các sự cố khác như như lan toả chất độc hại hoặc là hoả hoạn, do đó việc làm thế nào để chọn được một chiếc máy điều hòa công nghiệp tốt và phù hợp có ý nghĩa quan trọng đối với các công ty, doanh nghiệp. 

Các loại điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng được phân chia ra sao? 

 

Máy điều hòa công nghiệp là dòng điều hòa có công suất lớn, dải công suất dao động từ 50.000 – 200.000 BTU tùy từng hãng sản xuất. Nhờ đó, hệ thống điều hòa này mang đến khả năng làm mát mạnh mẽ cho khắp nhà xưởng. Điều hòa công nghiệp gồm điều hòa tủ đứng công nghiệp và điều hòa âm trần nối ống gió công nghiệp.

Lắp đặt điều hòa tủ đứng công nghiệp

Điều hòa tủ đứng công nghiệp còn gọi là điều hòa cây công nghiệp hay điều hòa đặt sàn. Loại điều hòa có công suất lớn, luồng gió thổi ra trực tiếp mạnh mẽ nên làm lạnh cực nhanh. Máy lạnh đứng công nghiệp thường phù hợp với các nhà máy có máy móc tỏa nhiệt cao. Luồng gió thổi mạnh giúp làm giảm nhiệt độ máy móc giúp chúng hoạt động trơn tru và bền bỉ. Tuy nhiên, luồng gió thổi mạnh trực tiếp khiến cho các nguyên vật liệu dễ bay. Bên cạnh đó, luồng gió thổi trực tiếp vào nơi làm việc của công nhân khiến công nhân không được thoải mái lắm.

Lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió công nghiệp

Điều hòa âm trần nối ống gió công nghiệp cũng là một sự lựa chọn khác cho các khu nhà xưởng hiện nay.

Máy điều hòa âm trần nối ống gió công nghiệp hay điều hòa giấu trần nối ống gió. Dàn lạnh được lắp đặt âm tường, đường ống được giấu kín giúp tiết kiệm không gian nhà xưởng, tạo không khí thoáng mát hiệu quả. Loại điều hòa này sử dụng ống gió để đưa không khí mát đến khắp các ngóc ngách nhà xưởng. Cửa gió được bố trí linh hoạt thông qua các hệ thống ống nối được nối với dàn lạnh. Ngoài ra, điều hòa nối ống gió hoạt động rất êm ái, không làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc của công nhân nhà máy. Với việc nối ống gió ra các cửa gió khắp nhà xưởng và luồng gió thổi nhẹ từ trần xuống sẽ giúp bảo vệ sức khỏe công nhân và không làm bay các nguyên vật liệu.

Trên đây là một số chia sẻ về tầm quan trọng của lắp đặt điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng, khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ BKC để nhận tư vấn cụ thể. 

Theo dõi blog của BKC để biết thêm những thông tin hữu ích. 

3 lý do nên trở thành đối tác của BKC Groups

Đội ngũ chuyên nghiệp 

Đồng hành phát triển bền vững

Tận tâm - Thấu hiểu - Đáng tin cậy

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp: 

BKC Groups

Head Office: Số 31 Nguyễn Như Uyên, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh TP.HCM: 361 Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình

Điện thoại liên hệ: 0901775188 (KD Phân phối) / 0904175538 (KD Dự án) (Hà Nội) - 0975 204 879 (TP. Hồ Chí Minh) – 0975 204 879(Hotline 24/7)

Website: bachkhoahn.vn 

Email: support@bachkhoahn.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bkcgroups/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Bách Khoa BKC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn