TẦM QUAN TRỌNG CỦA HỆ THỐNG MÁY CHỦ ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP

Đăng bởi BKC Groups vào lúc 12/11/2021

 

Mỗi doanh nghiệp trong thời đại số hóa hiện nay đều có ý thức về tầm quan trọng của công nghệ thông tin với sự phát triển của doanh nghiệp. Chính vì vậy hệ thống máy chủ cũng là một trong những mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp. Cùng BKC tìm hiểu về tầm quan trọng của hệ thống máy chủ đối với doanh nghiệp qua bài viết sau. 

Khái niệm hệ thống máy chủ máy chủ

Máy chủ (Server) là một máy tính được kết nối với một mạng máy tính hoặc internet, có IP tĩnh, có năng lực xử lý cao và trên đó người ta cài đặt các phần mềm để phục vụ cho các máy tính khác truy cập để yêu cầu cung cấp các dịch vụ và tài nguyên.

Như vậy về cơ bản máy chủ cũng là một máy tính, nhưng được thiết kế với nhiều tính năng vượt trội hơn, năng lực lưu trữ và xử lý dữ liệu cũng lớn hơn máy tính thông thường rất nhiều. Máy chủ thường được sử dụng cho nhu cầu lưu trữ và xử lý dữ liệu trong một mạng máy tính hoặc trên môi trường internet. Máy chủ là nền tảng của mọi dịch vụ trên internet, bất kỳ một dịch vụ nào trên internet muốn vận hành cũng đều phải thông qua một máy chủ nào đó.

 

Phân loại hệ thống máy chủ

Dựa vào phương pháp tạo ra máy chủ, chia máy chủ thành 3 loại:

 • Máy chủ vật lý riêng (Dedicated Server)

 • Máy chủ ảo (Virtual Private Server)

 • Máy chủ đám mây (Cloud Server)

Máy chủ vật lý riêng (Dedicated Server): máy chủ chạy trên phần cứng và các thiết bị hỗ trợ riêng biệt: HDD, CPU, RAM, Card mạng,… Vấn đề nâng cấp hoặc thay đổi cấu hình của máy đòi hỏi phải thay đổi phần cứng của máy.

Máy chủ ảo (Virtual Private Server): dạng máy chủ được tạo bằng phương pháp sử dụng công nghệ ảo hóa để chia tách từ một máy chủ vật lý riêng thành nhiều máy chủ khác nhau. Tính năng máy chủ ảo giống với máy chủ vật lý. việc nâng cấp hay thay đổi cấu hình đơn giản hơn máy chủ vật lý. Nhưng việc thay đổi tài nguyên của máy chủ ảo phụ thuộc và bị giới hạn bởi tài nguyên máy chủ vật lý.

Máy chủ đám mây (Cloud Server): máy chủ được kết hợp từ nhiều máy chủ vật lý khác nhau cùng với hệ thống lưu trữ SAN với tốc độ truy xuất vượt trội giúp máy chủ hoạt động nhanh, ổn định, hạn chế mức thấp tình trạng downtime. Máy chủ cloud được xây dựng trên nền công nghệ điện toán đám mây nên dễ dàng nâng cấp từng phần thiết bị trong quá trình sử dụng mà không làm gián đoạn quá trình sử dụng máy chủ.

Những  lợi ích khi sử dụng hệ thống máy chủ

Khi sử dụng máy chủ riêng, bạn sẽ nhận được các lợi ích sau:

 • Không bị hạn chế về mặt tài nguyên máy chủ, tăng không gian lưu trữ, băng thông, chịu được số lượng lớn người truy cập cùng lúc.

 • do không phải chia sẻ với người dùng khác.

 • Được quyền cài đặt hệ và cấu hình theo nhu cầu riêng.

 • Khả năng bảo mật cao, hạn chế được các cuộc tấn công mạng.

 • Quản trị từ xa hoặc trực tiếp dễ dàng

Vai trò của hệ thống máy chủ đối với doanh nghiệp 

Đối với doanh nghiệp thì máy chủ chính là bộ phận quan trọng nhất trong việc lưu trữ về thông tin, chúng quản lý và vận hành những phần mềm của doanh nghiệp. Nhiệm vụ của doanh nghiệp là chỉ cần tối ưu phần cứng cho hệ thống Server mà không cần thiết phải đầu tư vào các máy trạm cá nhân khác.

Với doanh nghiệp nhỏ, máy chủ đã đóng vai trò quan trọng thì không lý gì mà các doanh nghiệp lớn lại không sử dụng chúng. 

Và tất nhiên, máy chủ của các doanh nghiệp lớn cũng cần phải được đầu tư kỹ lưỡng và chất lượng hơn. Tốc độ vận hành của máy chủ luôn được xem là yếu tố quan trọng nhất và nên được đặt lên hàng đầu. Khi đã có hệ thống máy chủ ổn định, các nhân viên văn phòng sẽ giảm tải được một khối lượng lớn công việc. Trong đó bao gồm:

 • Việc lưu trữ và quản lý thông tin doanh nghiệp của bạn, doanh nghiệp đối tác hay thông tin về các dự án đều được quản lý trên máy chủ

 • Hỗ trợ nhân viên chạy ổn định các phần mềm cần thiết

 • Vấn đề bảo mật các dữ liệu được nâng cao nhất có thể nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối cho những thông tin quan trọng của doanh nghiệp.

 • Việc điều khiển, quản lý hệ thống từ xa cũng đã góp phần rất lớn để tiết kiệm thời gian cho ban lãnh đạo hay những nhân viên.

Trên đây là một số chia sẻ về hệ thống máy chủ, khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ BKC để nhận tư vấn cụ thể. 

Theo dõi blog của BKC để biết thêm những thông tin hữu ích. 

3 lý do nên trở thành đối tác của BKC Groups

 1. Đội ngũ chuyên nghiệp 

 2. Đồng hành phát triển bền vững

 3. Tận tâm - Thấu hiểu - Đáng tin cậy

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp: 

BKC Groups

Head Office: Số 10 Lô A10 khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh TP.HCM: 361 Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình

Điện thoại liên hệ: 0981089605

Website: bachkhoahn.vn 

Email: support@bachkhoahn.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bkcgroups/   

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Bách Khoa BKC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn