SỬ DỤNG CHẾ ĐỘ SLEEP Ở ĐIỀU HÒA THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ NHẤT

Đăng bởi BKC Groups vào lúc 21/11/2022

 

Ở các máy điều hòa hiện đại ngày nay sở hữu rất nhiều chế độ hữu ích và tiết kiệm điện trong quá trình vận hành. Một trong số đó phải kể đến chế độ sleep ở điều hòa. Trong bài viết này, BKC sẽ cùng các bạn tìm hiểu về chế độ sleep và cách sử dụng cho hiệu quả. 

Chế độ sleep ở điều hòa là gì? 

Chế độ Sleep là chế độ ngủ của máy lạnh có khả năng điều chỉnh tự động nhiệt độ trong thời gian cài đặt để cân bằng nhiệt độ cơ thể phù hợp với nhiệt độ môi trường xung quanh. Chế độ này không chỉ tiết kiệm điện năng mà còn giúp bảo vệ sức khỏe và mang lại cảm giác thư thái khi ngủ. 

 

Chế độ sleep ở điều hòa hoạt động dựa trên nguyên tắc nào? 

 

Khi bật chế độ sleep, sau một khoảng thời gian nhiệt độ của máy sẽ tăng lên 1 độ C, nhiệt độ tối đa là 29 độ C và máy sẽ giữ nguyên mức nhiệt này. Ví dụ bạn thiết lập cài đặt nhiệt độ 26 độ C thì sau 30 phút đến 1 tiếng, máy lạnh sẽ tăng lên đến 27 độ. Sau khoảng 2 tiếng nữa, nhiệt độ sẽ tiếp tục tăng thêm 2 độ để cân bằng với nhiệt độ của môi trường. 

 

Tác dụng mà chế độ sleep ở điều hòa mang lại 

 

Chế độ sleep máy lạnh có thể đem lại những lợi ích khác nhau. Chế độ này có thể điều chỉnh nhiệt độ thích hợp không lạnh cũng không nóng giúp mang lại cảm giác thoải mái nhất lúc ngủ, tránh tình trạng tỉnh giấc lúc nửa đêm. Ngoài ra, chế độ sleep cũng giúp tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ và đảm bảo máy vận hành êm ái hơn, giảm ồn hoạt động giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng. 

 

Chế độ sleep ở một số loại điều hòa 

 

Chế độ vận hành khi ngủ của LG

Chế độ vận hành khi ngủ thực chất là chế độ tự tắt máy lạnh khi bạn đi ngủ. Trong thời gian chờ tắt, máy lạnh sẽ tăng 1°C sau 30 phút và thêm 1°C sau 30 phút nữa, khi đó nhiệt độ tăng lên đến 2 °C so với nhiệt độ đã cài đặt trước để phù hợp với thân nhiệt trong từng giai đoạn ngủ.

Bạn có thể kích hoạt chế độ này bằng cách nhấn phím Timer nhiều lần đến khi có biểu tượng hình ngôi sao nhấp nháy ở bên dưới cùng màn hình hiển thị. Nhấn phím điều chỉnh lên/xuống để chọn giờ (tối đa 7 giờ) và nhấn phím Set/Cancel để hoàn tất.

 

Chế độ vận hành ban đêm của Daikin

Chế độ vận hành ban đêm sẽ làm tăng nhiệt độ lên 1°C sau 1 giờ, giúp tăng độ thoải mái của bạn theo nhu cầu trao đổi chất trong giấc ngủ và đến khi tăng lên 2°C thì nhiệt độ trong phòng sẽ được giữ nguyên và không tăng nữa cho đến khi máy dừng.

Chế độ vận hành ban đêm chỉ hoạt động cùng với chế độ làm mát (Cool) nên bạn hãy lưu ý khi sử dụng nhé!

 

Chế độ ngủ ngon của Samsung

Chế độ ngủ ngon trên máy lạnh Samsung giúp cho giấc ngủ thoải mái bằng cách tự động điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm theo 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn rơi vào giấc ngủ: Nhiệt độ sẽ giảm từ 1 - 2° C so với nhiệt độ đã đặt để bạn dễ ngủ, thời gian của giai đoạn kéo dài trong 1 giờ.

  • Giai đoạn giấc ngủ sâu: Tự động tăng nhiệt độ 1 - 2° C so với nhiệt độ đã đặt với thời gian từ 2 - 7 giờ và có thể điều chỉnh độc lập theo người dùng.

  • Giai đoạn thức dậy: Giai đoạn này cho phép bạn thức dậy với không khí thoải mái nhờ nhiệt độ tăng lên đến 3° C đến nhiệt độ đã đặt và dao động trong phạm vi này.

 

Chế độ Sleep của Casper

Chế độ này sẽ cân bằng bằng nhiệt độ môi trường với nhiệt độ cơ thể bằng cách: sau 30 phút hoặc một tiếng, nhiệt độ sẽ tăng lên 1°C, sau đó tiếp tục tăng đến 2°C thì sẽ duy trì mức nhiệt độ đó. Cách này giúp bạn không bị rét lúc nửa đêm (do nhiệt độ về đêm giảm), ngủ ngon và sâu hơn.

Đồng thời, máy lạnh sẽ hoạt động ở mức yên tĩnh nhất, hạn chế tiếng ồn khi vào ban đêm. Điều chỉnh ánh sáng hiển thị trên bề mặt dàn lạnh để không ảnh hưởng đến giấc ngủ.

 

Chế độ Sweet Dreams của Midea

Khi chọn chế độ Sweet Dreams, máy lạnh sẽ điều chỉnh nhiệt độ theo cơ thể người sử dụng, mang lại giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Trong giai đoạn bắt đầu ngủ, nhiệt độ bắt đầu tăng chậm và sau đó giữ nhiệt độ ổn định đến khi bạn đã vào giấc ngủ sâu thì giảm nhiệt độ xuống. Cuối cùng, trước khi tỉnh giấc nhiệt độ sẽ tăng dần, giúp bạn có thể sớm thích nghi với nhiệt độ bên ngoài.

 

Chế độ Sleep của Panasonic

Chế độ Sleep được tích hợp với bộ hẹn giờ tùy chỉnh (0.5 giờ, 1, 2, 3,...9 giờ) và kiểm soát nhiệt độ để người sử dụng có giấc ngủ sâu hơn. Bạn có thể hủy chế độ này bằng cách nhấn phím Sleep một lần nữa khi chức năng hẹn giờ ngủ chỉ 0.0 giờ.

Khi chọn chế độ Sleep, trong 3 giờ đầu, nhiệt độ sẽ tự điều chỉnh giảm 2°C so với nhiệt độ cài đặt để tăng cường mát. Những giờ sau đó, nhiệt độ sẽ tăng 1°C so với nhiệt độ cài đặt trên điều khiển để giảm lạnh.

Trên đây là một số chia sẻ về sử dụng chế độ Sleep trên điều hòa thế nào cho phù hợp nhất, khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ BKC để nhận tư vấn cụ thể. 

Theo dõi blog của BKC để biết thêm những thông tin hữu ích. 

3 lý do nên trở thành đối tác của BKC Groups

Đội ngũ chuyên nghiệp 

Đồng hành phát triển bền vững

Tận tâm - Thấu hiểu - Đáng tin cậy

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp: 

BKC Groups

Head Office: Số 31 Nguyễn Như Uyên, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh TP.HCM: 361 Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình

Điện thoại liên hệ: 0901775188 (Hà Nội) - 0975 204 879 (TP. Hồ Chí Minh) 

Website: bachkhoahn.vn 

Email: support@bachkhoahn.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bkcgroups/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Bách Khoa BKC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn