SO SÁNH ĐIỀU HÒA ÂM TRẦN VỚI ĐIỀU HÒA TỦ ĐỨNG CHI TIẾT NHẤT

Đăng bởi BKC Groups vào lúc 18/10/2022

 

Điều hòa âm trần và điều hòa tủ đứng đều là các dòng điều hòa thương mại sở hữu công suất lớn đáp ứng được nhu cầu cho không gian rộng. Mỗi loại điều hòa lại sở hữu những ưu điểm riêng phù hợp với từng không gian khác nhau. Trong bài viết này, BKC sẽ giúp bạn so sánh điều hòa âm trần với điều hòa tủ đứng một cách chi tiết nhất. 

Tổng quan về điều hòa âm trần

Máy điều hòa âm trần – Cassette thường được lắp ở sảnh khách sạn, nhà hàng, văn phòng, biệt thự, chung cư cao cấp, những nơi đòi hỏi độ thẩm mỹ cao, công suất lớn, dùng cho nhiều phòng, phần cứng tập trung 1 chỗ dễ bảo trì. Máy điều hòa âm trần thường thiết kế treo chìm trong phòng. Có thể được gắn lên trần, cửa ra vào…Đặc biệt hệ thống thoát nước thải được bơm tự động bơm ra. Vì thế mà khi lắp không cần xử lý độ dốc cho máy như máy điều hòa treo tường . Loại này cũng có một cục nóng, hai hay nhiều cục lạnh.

Phòng nhà bạn quá rộng mặc dù phòng có gắn điều hòa nhưng không thể làm mát cả phòng mà còn tốn điện. Nếu rơi vào tình huống này, bạn có thể sử dụng loại điều hòa âm trần.

Đây là một trong những dòng điều hòa được sử dụng nhiều trong các phòng diện tích rộng, phòng sinh hoạt chung, điều hòa âm trần mang lại sự tiện lợi khi gần như không chiếm không gian trong phòng.

Ưu điểm của điều hòa âm trần khiến bạn lựa chọn nó

– Khử âm và khử bụi tốt , nên đối với khu vực đòi hỏi độ ồn thấp thường sử dụng kiểu máy điều hòa tủ đứng.

– Lắp đặt và vận hành tương đối dễ dàng

– Giá thành nói chung không cao.

– Nhờ có lưu lượng gió lớn nên phù hợp với các khu vực tập trung đông người như : Rạp chiếu bóng, rạp hát , hội trường, phòng họp, nhà hàng, vũ trường, phòng ăn.

– Điều hòa âm trần giá rẻ thường có thiết kế kiểu vuông, với phần máy làm mát được âm vào tường, đảm bảo thẩm mỹ không gian về mặt đồng thời không làm ảnh hưởng đến việc sắp xếp các đồ nội thất khác cũng như đèn trong nhà. Thiết kế phòng được giữ nguyên mà vẫn làm mát như thường.

– Làm mát nhanh cũng là ưu thế của điều hòa này, thường có đến 4 cửa thổi gió( diện tích rộng bằng bề mặt trước của máy) với 4 hướng thổi, đảo gió tự động giúp hơi mát phân bố đều trong phòng ở của bạn.

– 4 hướng thổi gió làm mát khắp gian phòng của bạn.

– Điều hòa âm trần thường có hai bô cảm biến nhiệt lạnh và một cục nóng, có điều khiển gúp người dùng có thể điều chỉnh: tốc độ quạt, hướng gió, các chế độ khô, ẩm, gió tự nhiên, khử khuẩn hút mùi đều có trên dòng sản phẩm điều hòa âm tường này.

– Điều hòa cần được thiết kế vị trí lắp đặt trước, tuy nhiên lắp đặt đơn giản và cũng dễ dàng vệ sinh điều hòa, nên bạn không phải quá lo lăng sợ điều hòa không mát.

– Với ưu điểm là thiết kế gọn nhẹ, không tốn nhiều không gian diện tích tuy nhiên cũng giống với các dòng điều hòa khác, chúng ta cũng cần phải vệ sinh điều hòa thường xuyên, theo định kỳ, việc vệ sinh điều hòa này sẽ giúp cho điều hòa tránh bị bám bụi, động cơ hoạt động nhịp nhàng và ổn định.

Tổng quan về điều hòa tủ đứng 

Điều hòa tủ đứng (hay còn gọi là điều hòa không khí dạng tủ) là dạng máy lạnh thiết kế dạng tủ, công suất thường lớn dành cho văn phòng, nhà hàng hoặc căn hộ gia đình có diện tích phòng đặt lớn.

Máy lạnh tủ đứng thường có thiết kế đẹp, dạng tủ phù hợp với mọi không gian nội thất. Công suất của máy dao động từ 18.000 Btu/h ÷ 100.000 Btu/h với thiết kế bao gồm dàn lạnh, dàn nóng, hệ thống ống đồng và dây nối giữa hai dàn.

– Điều hòa tủ đứng cho khả năng làm mát nhanh trong các phòng có không gian lớn, lượng gió mát đồng đều hơn so với máy treo tường.

– Khả năng hoạt động liên tục trong thời gian dài mà vẫn giữ được đổ ổn định.Thích hợp cho những phòng làm việc lớn, nơi đông người cùng sử dụng.

– Cánh quạt hoạt động mạnh, lưu lượng gió đối lưu mạnh hơn so với các loại máy lạnh treo tường.

– Quạt thổi của dàn lạnh bên trong máy lạnh tủ đứng có kích thước lớn hơn so với loại máy lạnh treo tường, lốc máy sử dụng thường là loại lốc piston, còn loại máy lạnh treo tường là lốc máy gale nên tính ổn định của máy lạnh tủ đứng cao hơn, ít bị hư hỏng lặt vặt.

Ưu điểm nổi bật của điều hòa tủ đứng 

Sử dụng linh hoạt

Một trong những ưu điểm hàng đầu cúa điều hòa tủ đứng là dễ lắp đặt và sử dụng linh động. Với điều hòa cây, người dùng chỉ cần mua về, đặt máy trên sàn nhà là đã có thể sử dụng mà mà không cần phải khoan hay đục tường như các dòng điều hòa treo tường. Các đường ống có thể giấu kín, để thấp dưới sàn nhà khi nối với dàn nóng đặt phía ngoài.

Với điều hòa tủ đứng giá rẻ, người sử dụng có thể di chuyển máy tới mọi vị trí trong nhà và chỉ cần điều chỉnh đường ống dẫn tới dàn nóng là xong.

Làm mát nhanh hơn

Điều hòa cây thường có cơ chế làm mát nhanh hơn loại điều hòa treo tường. Khả năng làm mát nhanh, mạnh không chỉ do công suất lớn mang lại mà còn do thiết kế quạt thổi của dàn lạnh bên trong máy lạnh tủ đứng có kích thước lớn hơn so với loại máy lạnh treo tường. Do đó, sức gió từ điều hòa tủ đứng thường đều, mạnh, rộng hơn, ổn định và ít bị hư hỏng lặt vặt.

Thích hợp cho không gian lớn và đông người

Do thiết kế lớn, điều hòa cây có khả năng làm mát phòng có không gian lớn hơn so với máy treo tường. Hoạt động ổn định liên tục mà các dòng máy lạnh treo tường không làm được.

Sự khác biệt giữa điều hòa âm trần và điều hòa tủ đứng 

Về hình dáng, thiết kế

Máy lạnh âm trần được thiết kế chìm trong trần nhà, có dàn lạnh theo hình chữ nhật hoặc hình vuông. Khi lắp đặt phần mặt nạ của máy lạnh sẽ được lộ ra bên ngoài. Thiết kế chìm như vậy giúp tiết kiệm không gian.

Khác với thiết kế của máy lạnh âm trần, máy lạnh tủ đứng được thiết kế theo dạng hộp đứng thời trang. Phần quạt gió của máy sẽ được tỏa ra phía trước và phần ống được lắp đặt giấu kín dưới mặt sàn để nối với dàn nóng ở phía bên ngoài.

Về thi công, lắp đặt

Máy lạnh âm trần là loại máy được cố định ngay trên trần nhà nên khi thi công và lắp đặt sẽ vất vả hơn so với máy lạnh tủ đứng. Việc lắp đặt máy lạnh âm trần sẽ phải diễn ra trước khi làm trần nhà. Vì máy lạnh âm trần phải lắp đặt trên trần nhà nên việc lắp đặt cũng sẽ phải leo trèo.

Đối với máy lạnh tủ đứng thì việc lắp đặt sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Khi lắp đặt bạn chỉ cần xác định vị trí lắp ráp và nối ống giữ dàn lạnh và dàn nóng là đã hoàn thành và sử dụng.

Về khả năng làm mát

Được bố trí 4 cửa thổi gió với 4 hướng thổi, mỗi cửa có thể thổi gió đến 360 độ nên việc làm lạnh của máy lạnh âm trần sẽ khá nhanh và nhiệt lượng tỏa ra khắp không gian phòng.

Với máy lạnh tủ đứng, nó chỉ có một cửa làm mát ở mặt trước nên nhiệt lượng không được tỏa đều mà chỉ đi theo đường thẳng. Tuy nhiên tốc độ thổi của quạt gió có thể lên tới 20m và cánh quạt gió được đảo chiều liên tục nên nhiệt lượng tỏa ra sẽ đều hơn.

Về giá thành

Về giá thành của 2 loại máy này có giá tương đương nhau ở công suất hoạt động từ 2 - 6 HP. Mức giá đối với các loại máy lạnh này giao động từ 20 - 40 triệu.

Tuy nhiên đối với những loại máy lạnh có công suất lớn từ 10 HP trở lên thì giá thành nó cũng cao hơn so với những loại máy lạnh có công suất nhỏ, máy lạnh treo tường thông thường.

Trên đây là một số chia sẻ về so sánh điều hòa âm trần với điều hòa tủ đứng, khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ BKC để nhận tư vấn cụ thể. 

Theo dõi blog của BKC để biết thêm những thông tin hữu ích. 

3 lý do nên trở thành đối tác của BKC Groups

Đội ngũ chuyên nghiệp 

Đồng hành phát triển bền vững

Tận tâm - Thấu hiểu - Đáng tin cậy

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp: 

BKC Groups

Head Office: Số 31 Nguyễn Như Uyên, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh TP.HCM: 361 Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình

Điện thoại liên hệ: 0901775188 (Hà Nội) - 0975 204 879 (TP. Hồ Chí Minh) – 0975 204 879(Hotline 24/7)

Website: bachkhoahn.vn 

Email: support@bachkhoahn.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bkcgroups/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Bách Khoa BKC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn