PHONG CÁCH VÀ PHONG THỦY - HAI YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI THIẾT KẾ HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA TRUNG TÂM

Đăng bởi BKC Groups vào lúc 14/09/2022

Việc thiết kế hệ thống điều hòa trung tâm về mặt kỹ thuật vốn đã không phải một việc dễ dàng. Đối với người Việt thì ngoài các vấn đề về tiện lợi khi sử dụng, hiệu suất hoạt động cao, các chủ đầu tư còn rất quan tâm đến hai yếu tố: phong cách và phong thủy. Vì vậy trong bài viết này, BKC sẽ gửi đến bạn những ý kiến xoay quanh hai yếu tố ảnh hưởng tới thiết kế hệ thống điều hòa trung tâm là phong cách và phong thủy này. 

Nhắc lại quy trình thiết kế hệ thống điều hòa trung tâm 

 

Thiết kế điều hòa trung tâm là phần bắt buộc khi lựa chọn sẽ lắp đặt loại máy lạnh này. Bởi lẽ đây là dạng điều hòa cần hệ thống kết nối phức tạp và tinh vi, cần kết hợp với các hệ thống khác để tạo lên một mạng lưới kết nối gọn gàng, tiết kiệm, dễ dàng bảo trì khi cần thiết. Vì vậy, để thiết kế hệ thống này không chỉ cần hiểu rõ nguyên lý mà còn phải có những am hiểu về kiến trúc, nội thất.

Sau các bước khảo sát, quá trình thiết kế hệ thống điều hòa trung tâm thường được các kỹ sư tiến hành theo 4 giai đoạn:

- Tính công suất lạnh cho các khu vực, các phòng

- Lựa chọn sơ bộ dàn nóng, kiểu dàn lạnh phù hợp với công suất và đặc tính công trình

- Nhập thông số vào phần mềm chuyên dụng của các hãng để tính chọn máy lạnh, bộ chia gas, vẽ sơ đồ nguyên lý,...

- Lên sơ đồ lắp đặt và phương án bố trí cụ thể hệ thống.

Tại sao thiết kế hệ thống điều hòa trung tâm cần phong cách? 

Dù với bất kỳ phong cách nào, nếu xem xét ở khía cạnh ngoại thất thì điều hòa trung tâm luôn có giá trị thẩm mỹ cao hơn. Đó là bởi hệ thống chỉ sử dụng một dàn nóng, có thể đặt ở vị trí khuất, biệt lập như tầng thượng thay vì nhiều dàn nóng bao quanh căn nhà. Điều này giúp cho kiến trúc bên ngoài mỗi công trình được phô diễn trọn vẹn hơn. Chưa kể như vậy cũng là một cách giảm thiểu tiếng ồn do nhiều dàn nóng gây ra.

Quan trọng hơn, về nội thất, việc sử dụng được đa dạng dàn lạnh là lợi thế lớn của điều hòa trung tâm. Từ đó giúp dòng máy lạnh này bảo đảm rất tốt tính thẩm mỹ cho công trình. Những loại dàn lạnh này cũng đảm bảo sự lưu thông không khí rộng khắp, tránh sự cản trở bởi những thiết kế nội thất cầu kỳ. Với gia chủ có thú vui sưu tầm và trưng bày những hiện vật quý giá như cổ vật, tranh vẽ, hệ thống điều hòa này sẽ trở nên vô cùng đắc dụng. Bởi lẽ, nhờ khả năng kiểm soát tốt nhiệt độ và độ ẩm, những hiện vật đó sẽ luôn được bảo đảm ở tình trạng tốt nhất. Rất dễ để phối hợp hệ thống điều hòa với hệ thống nội thất, trần đèn để tạo nên một không gian ưng ý, chuẩn "gu" gia chủ. Chẳng phải đau đầu để giấu cái điều hòa đi nữa, tất cả đều quy tụ trong sản phẩm "điều hòa trung tâm".

Tại sao thiết kế hệ thống điều hòa trung tâm cần phong thủy 

Phong thủy là một vấn đề được nhiều người quan tâm khi lựa chọn các giải pháp thi công cho nơi ở hoặc cơ quan, dự án của mình. Bản thân tên gọi “phong thủy” đã chứa yếu tố quan trọng là “phong” - gió, suy rộng hơn chính là bầu không khí. Điều này chứng tỏ tầm quan trọng của việc thiết kế điều hòa không khí trong mỗi công trình.

Chúng tôi đã tư vấn, hỗ trợ rất nhiều công trình, và chủ đầu tư thường sẽ đưa ra lựa chọn về vị trí, đôi khi điều này vô tình sẽ phạm vào nguyên tắc phong thủy nào đó. Chẳng hạn khí bị thổi ra phía cửa sẽ khiến cho yếu tố “tụ khí” của ngôi nhà bị ảnh hưởng, tài lộc cuốn ra ngoài. Gió thổi từ hướng bên phải căn phòng (hướng hữu Bạch Hổ) sẽ khiến cho gia đạo dễ bất hòa hơn. Hoặc khí lạnh bị thổi thẳng vào giường ngủ cũng sẽ là tác nhân khiến con người dễ mệt mỏi hơn. Việc phạm phải các nguyên tắc phong thủy sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, đời sống và cả công việc làm ăn. Vì thế, hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu về các vấn đề phong thủy khi lắp điều hòa nhé!

Trên đây là một số chia sẻ về hai yếu tố ảnh hưởng tới thiết kế hệ thống điều hòa trung tâm: phong cách và phong thủy, khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ BKC để nhận tư vấn cụ thể. 

Theo dõi blog của BKC để biết thêm những thông tin hữu ích. 

3 lý do nên trở thành đối tác của BKC Groups

Đội ngũ chuyên nghiệp 

Đồng hành phát triển bền vững

Tận tâm - Thấu hiểu - Đáng tin cậy

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp: 

BKC Groups

Head Office: Số 31 Nguyễn Như Uyên, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh TP.HCM: 361 Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình

Điện thoại liên hệ: 0901775188 (Hà Nội) - 0975 204 879 (TP. Hồ Chí Minh) – 0975 204 879 (Hotline 24/7)

Website: bachkhoahn.vn 

Email: support@bachkhoahn.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bkcgroups/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Bách Khoa BKC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn