NHỮNG HẠN CHẾ CỦA ĐIỀU HÒA MULTI PANASONIC BẠN NÊN BIẾT

Đăng bởi BKC Groups vào lúc 28/08/2022

 

Điều hòa multi Panasonic là sản phẩm không mới trên thị trường nhưng lại không được nhắc đến nhiều như điều hòa của Daikin hay LG. Trong bài viết này, cùng BKC chỉ ra một số hạn chế còn tồn tại của dòng máy này. 

Chỉ có các tên tuổi lớn mới có điều hòa multi

Trong khi mức độ tăng trưởng của dòng sản phẩm máy điều hòa treo tường chỉ giao động khoảng 20% hàng năm, thì trong 3 năm trở đây con số tăng trưởng của dòng máy điều hòa multi tăng trung bình 200% (theo kết quả khảo sát bán ra). Điều này cho thấy nhu cầu sử dụng máy điều hòa multi phát triển mạnh mẽ như thế nào. Điều này cho thấy những ưu điểm của máy điều hòa multi đã được người tiêu dùng trải nghiệm và giới thiệu ngày càng rộng rãi.

Tính đến hết tháng 5/2019 thì trên thị trường người tiêu dùng biết đến các thương hiệu máy điều hòa multi sau: Daikin, Mitsubishi Heavy, LG, Fujitsu và Panasonic. Đây là các tên tuổi tầm cỡ mang tính toàn cầu. Trong đó điều hòa multi Daikin bán ra nhiều hơn tất cả.

Panasonic chậm chân trong dòng sản phẩm máy điều hòa multi

Theo chúng tôi được biết: năm 2018 thì hãng Panasonic Việt Nam mới giới thiệu tới Đại lý / người tiêu dùng dòng sản phẩm máy điều hòa multi. Tuy nhiên kể từ đó đến nay thông tin thị trường về sản phẩm này hầu như cũng được rất ít đại lý cũng như người tiêu dùng biết đến.

=> Điều này cho thấy mặc dù Panasonic có lợi thế rất lớn về thương hiệu, sản phẩm máy điều hòa treo tường…tuy nhiên Panasonic Việt Nam đang chậm chân trong dòng sản phẩm máy điều hòa multi, đồng thời còn bộc lộ nhiều hạn chế so với các thương hiệu tiên phong khác trên thị trường.

Multi Panasonic chỉ có loại 1 chiều

Điều hòa multi Daikin có cả loại 1 chiều và 2 chiều

Điều hòa multi Mitsubishi Heavy / Fujitsu: Chỉ có 2 chiều

Điều hòa multi LG có cả loại 1 chiều và 2 chiều

Trong khi đó, Panasonic chỉ có điều hòa multi 1 chiều. Điều này cho thấy Panasonic vô tình bỏ qua đối tượng khách hàng tại thị trường Miền Bắc Việt Nam (Mùa đông cần trang bị thêm thiết bị sưởi ấm).

Không có dàn lạnh âm trần cassette

Không biết có phải do Panasonic muốn tạo lên sự khác biệt tại thị trường Việt Nam hay không? Nhưng nếu xét theo loại dàn lạnh máy điều hòa multi thì hãng Panasonic chỉ có 2 loại: Dàn lạnh treo tường và dàn lạnh nối ống gió (dàn lạnh âm trần nối ống gió).

Trong khi đó tất cả các hãng khác đang bán trên thị trường đều có đầy đủ 3 loại dàn lạnh: Treo tường / âm trần / nối ống gió

=> Điều này hạn chế sự lựa chọn của người tiêu dùng, cũng khiến cho cơ hội người tiêu dùng chọn mua sản phẩm điều hòa multi Panasonic gặp hạn chế.

Chỉ kết nối tối đa được 4 dàn lạnh

Nhu cầu mua máy điều hòa nói chung và multi nói riêng rất đa dạng. Có hộ gia đình lựa chọn phương án 1 cục nóng kết nối 3 dàn lạnh (1 ngủ, 2 khách), 1 cục nóng kết nối 4 dàn lạnh (1 ngủ, 3 khách), 1 cục nóng kết nối 5 dàn lạnh (1 ngủ 5 khách)…hay đối với các căn phòng khách sạn ven biển sẽ lựa chọn theo phương án: 1 cục nóng kết nối 5 dàn lạnh (1 cục nóng kết nối 5 phòng / 1 tầng)…

Vì thế khiến cho điều hòa multi Panasonic chỉ kết nối được tối đa 4 dàn lạnh cũng là hạn chế khiến cho cơ hội bán hàng sẽ ít đi.

Trên đây là một số chia sẻ về một số hạn chế của điều hòa multi Panasonic, khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ BKC để nhận tư vấn cụ thể. 

Theo dõi blog của BKC để biết thêm những thông tin hữu ích. 

3 lý do nên trở thành đối tác của BKC Groups

Đội ngũ chuyên nghiệp 

Đồng hành phát triển bền vững

Tận tâm - Thấu hiểu - Đáng tin cậy

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp: 

BKC Groups

Head Office: Số 31 Nguyễn Như Uyên, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh TP.HCM: 361 Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình

Điện thoại liên hệ: 0901775188 (KD Phân phối) / 0904175538 (KD Dự án) (Hà Nội) - 0975 204 879 (TP. Hồ Chí Minh) – 0975 204 879(Hotline 24/7)

Website: bachkhoahn.vn 

Email: support@bachkhoahn.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bkcgroups/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Bách Khoa BKC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn