NHỮNG ĐIỀU BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT VỀ THIẾT BỊ NHẬN DIỆN VÂN TAY

Đăng bởi BKC Groups vào lúc 03/12/2021

Hiện tại khi nói về các phương pháp sinh trắc học thì nhận diện vân tay là phương pháp có độ phổ biến cao nhất. Những kiến thức về thiết bị nhận diện vân tay này bạn đã biết chưa? Cùng Vua Điện Máy khám phá trong bài viết này nhé!

Thiết bị nhận diện vân tay hoạt động như thế nào? 

Một trong những công nghệ đọc vân tay phổ biến hiện nay là máy quét điện dung. Thay vì tạo ra bản sao hình ảnh về mẫu dấu vân tay, thiết bị này sử dụng các bảng mạch tụ điện nhỏ để lưu trữ mẫu phẩm, ghi nhớ đầy đủ mọi chi tiết về dấu vân tay.

Lợi thế của phương pháp mới nằm ở tốc độ xử lý, khả năng nhận diện nhiều thuộc tính ở vân tay, qua đó đảm bảo tính bảo mật cao. Quá trình phân tích các đường vân và đường rãnh trở nên chi tiết hơn.

Bằng máy quét độ phân giải cao, hàng nghìn yếu tố trên các đường vân được phân tách giúp việc nhận diện trở nên chính xác gần như tuyệt đối. Dữ liệu mã hóa và so sánh bằng các tín hiệu điện đảm bảo tốc độ nhanh và chính xác.

Do cấu tạo phức tạp khiến máy đọc vân tay điện dung trở thành món hàng đắt đỏ hơn so với loại quang học. Càng nhiều tụ điện, điểm nhận diện trên vân tay càng cao, giá càng đắt nhưng tốc độ xử lý lại chậm vì cảm biến phải quét nhiều thông số. Chính điều này đòi hỏi các nhà sản xuất phải đơn giản hóa thiết bị nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật.

Thiết bị nhận diện vân tay sở hữu những ưu nhược điểm gì? 

Những ưu điểm của phương pháp nhận diện vân tay này có thể kể đến:

Chi phí tương đối thấp: Dù có sự chênh lệch giữa các loại máy quét khác nhau nhưng nhìn chung phương pháp sinh trắc học vân tay là một phương pháp tiết kiệm chi phí. Nó phù hợp để sản xuất hàng loạt, do đó càng trở nên phổ biến.

Mức độ phổ biến cao: Ưu thế này giúp giảm thời gian đào tạo sử dụng thiết bị đối với phương pháp này. Nhiều người biết đến cũng đồng nghĩa với nó dễ dàng được sử dụng mà không cần qua hướng dẫn chi tiết nhiều lần tốn thời gian.

Tuy nhiên phương pháp nhận diện vân tay cũng có những nhược điểm:

Dễ bị mài mòn, hư hỏng và thay đổi theo thời gian: Một vết cắt, vết xước, vết sẹo cũng có thể làm thay đổi vân tay vốn có của bạn, khiến cho hệ thống nhận diện không thể nhận ra.

Thiếu tính vệ sinh: Trong các loại xác minh sinh trắc học, chỉ có duy nhất phương pháp vân tay yêu cầu tiếp xúc trực tiếp. Chính vì vậy, phương pháp này có thể không phù hợp với những nơi yêu cầu tính vệ sinh cao, ví dụ như nhà hàng.

Dễ bị giả mạo, sao chép: Như đã biết, ta để lại dấu vân tay của mình ở nhiều nơi khác nhau. Điều này có thể tạo điều kiện cho những kẻ đánh cắp dữ liệu sinh trắc học. Mặt khác đối với các máy quét kém hiện đại, không có xác minh độ sống động thì vân tay giả có thể qua mặt được chúng.

Đặc điểm nổi bật của thiết bị nhận diện vân tay MORPHOACCESS SIGMA SERIES

Công nghệ tiên tiến

Liên tục đạt được hiệu suất hàng đầu trong đánh giá của NIST cho các thuật toán xử lý, IDEMIA cung cấp cho khách hàng nhiều kiến thức chuyên môn về sinh trắc học kết hợp các thiết bị vân tay xử lý tốc độ cao có thể hỗ trợ cơ sở dữ liệu lớn.

Riêng tư và bảo mật

Các thiết bị sigma cung cấp khả năng phát hiện ngón tay giả và ngăn chặn xác thực ngón tay cưỡng bức để bảo mật tối đa. Công tắc giả mạo tích hợp trên thiết bị, mã hóa cơ sở dữ liệu và giao tiếp an toàn bảo vệ quyền riêng tư của dữ liệu. Người dùng cũng có thể lưu trữ dữ liệu sinh trắc học trên thẻ thông minh.

Tích hợp linh hoạt

Mỗi sản phẩm được thiết kế cho một mô hình triển khai và quản lý riêng. Bên cạnh nhận diện sinh trắc học, sản phẩm còn hỗ trợ đọc các loại thẻ Prox, iClass , MIFARE , MIFARE DESFire và mã PIN.

Trên đây là một số chia sẻ về sinh trắc học, khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ BKC để nhận tư vấn cụ thể. 

Theo dõi blog của BKC để biết thêm những thông tin hữu ích. 

3 lý do nên trở thành đối tác của BKC Groups

  1. Đội ngũ chuyên nghiệp 
  2. Đồng hành phát triển bền vững
  3. Tận tâm - Thấu hiểu - Đáng tin cậy

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp: 

BKC Groups

Head Office: Số 10 Lô A10 khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh TP.HCM: 361 Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình

Điện thoại liên hệ: 0981089605

Website: bachkhoahn.vn 

Email: support@bachkhoahn.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bkcgroups/ 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Bách Khoa BKC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn