Nên lắp điều hòa treo tường, âm trần cassette hay âm trần nối ống gió

Đăng bởi Việt An Khang vào lúc 18/08/2021

Trong những mùa nắng nóng hay không khí trời oi bức, hầu như ai cũng trang bị cho mình máy điều hòa trong nhà để tỏa nhiệt làm mát dễ chịu cho gia đình. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm điều hòa đa dạng khác nhau. Tuy nhiên nhiều người phân vân không biết nên lắp điều hòa treo tường, âm trần cassette hay âm trần nối ống gió. Vậy cùng chúng tôi xem qua bài viết ngày hôm nay nhé.

Đặc điểm máy điều hòa treo tường

Một số đặc điểm của sản phẩm như sau:

  • Lắp đặt: là loại máy điều hòa bắt treo nổi không gian trên tường, nó dễ lắp đặt, không chiếm nhiều không gian diện tích trong phòng.
  • Hiệu suất: Máy có thiết kế nhỏ gọn, công suất lớn nhưng tiết kiệm điện năng một cách tối đa.
  • Sửa chữa: Sửa chữa đơn giản, các linh kiện, phụ kiện thay thế dễ tìm kiếm, dễ sửa mà giá thành lại rẻ.
  • Giá thành: Ngày này có nhiều loại mẫu mã đa dạng với nhiều công suất khác nhau. Tuy nhiên dòng máy này có giá thành rẻ vừa túi tiền với mọi người.
  • Nhược điểm: Bắt âm nổi lên cao có thể gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ thiết kế nhà. Hơi lạnh thổi về phía trước nên để làm mát toàn bộ không gian phòng thì mất thời gian hơi lâu.

Đặc điểm máy điều hòa âm trần cassette

Về vấn đề lắp đặt thì đây là loại bắt âm lên trần nhà, toàn bộ máy bắt âm sâu vô trần, chỉ chừa mặt ngoài tỏa nhiệt mát nổi ra bề mặt trần, có thể bắt trước hoặc sau khi thi công hoàn thành nhà đều được. Tuy nhiên phải chừa khoảng trống đúng kích thước với máy mới lắp được. Loại máy này không mất không gian của phòng, vừa đẹp, vừa sang trọng.

Hiệu suất của máy là có 4 cửa tỏa ra bốn hướng làm mát cả phòng một cách nhanh chóng, thích hợp lắp đặt ở những không gian lớn như ở văn phòng, nhà hàng, ngân hàng… Khi sửa chữa thì cũng không phức tạp, linh kiện thay thế giá cả vừa phải. Cao hơn loại máy treo tường.

Nhược điểm của máy là giá thành cao hơn các loại máy treo tường. Tuy rằng sửa chữa không phức tạp, nhưng muốn thay thế các linh kiện hư hỏng phải leo lên trần, và có khả năng tháo trần nhà ra. Ngoài ra dòng máy này có mức tiêu thụ điện năng cao.

Đặc điểm máyđiều hòa âm trần nối ống gió

Đặc điểm của loại máy này là:

  • Lắp đặt: Là loại bắt âm lên trần nhà, có dàn nóng và dàn lạnh riêng biệt.
  • Hiệu suất: Chia ra nhiều đường thổi làm mát phòng một cách nhanh chóng và đồng đều. Phù hợp bắt ở những nơi có trần nhà cao, không gian rộng lớn như nhà hàng, biệt thự, siêu thị….
  • Sửa chữa: Sửa chữa không đơn giản, linh kiện thay thế có giá thành cao.
  • Giá thành: Giá thành cao, còn phải thêm nhiều phụ kiện kèm theo.
  • Nhược điểm: Muốn sửa chữa hư hỏng phải leo lên trần nhà, sửa chữa cũng rất phức tạp. Mức tiêu thụ điện năng cao.

Vậy nên lắp điều hòa treo tường, âm trần cassette hay âm trần nối ống gió?

Hiện nay sản phẩm máy điều hòa là nhu cầu hoàn toàn không thể thiếu đối với đời sống chúng ta. Có rất nhiều loại, mẫu mã đa dạng khác nhau để chúng ta có nhiều sự lựa chọn, mỗi loại sẽ có những chức năng riêng biệt.

Tuy nhiên loại nào cũng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm của từng dòng sản phẩm. Phải tùy vào nhu cầu, không gian và chi phí của các bạn mà chọn những dòng sản phẩm cho phù hợp với bản thân.

Với bài viết chia sẻ của Công ty Cổ Phần tin học Bách Khoa như trên cùng với thông tin của từng sản phẩm, hy vọng rằng sẽ giúp cho các bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho mình.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Bách Khoa BKC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn