MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC LÀ GÌ?

Đăng bởi BKC Groups vào lúc 24/02/2022

Hiện nay màn hình tương tác là sản phẩm công nghệ được xuất hiện khá nhiều trong giảng dạy, nhất là khi các hoạt động dạy online diễn ra càng mạnh mẽ. Trong bài viết này, để trả lời cho câu hỏi “Màn hình tương tác là gì?” BKC sẽ giới thiệu đến quý khách hàng tổng quan về sản phẩm này.

 

Màn hình tương tác là gì? 

Màn hình tương tác tên tiếng anh là Touch Screen Display hay còn gọi là Tivi tương tác thông minh đây là loại màn hình LCD cảm ứng cho phép người dùng thao tác trực tiếp trên màn hình như thêm xóa sửa… Mà không phải thông qua một thiết bị hỗ trợ nào bạn có thể thao tác bằng các đầu ngón tay… 

Cấu tạo cơ bản của màn hình tương tác

Là một khối tích hợp bao gồm những thành phần sau:

  1. Màn hình hiển thị (sử dụng công nghệ hiển thị hình ảnh như LED, LCD, OLED,…), giống như một chiếc tivi thông thường.

  2. Một tấm kính cường lực phía ngoài Panel màn hình để bảo vệ Panel khi chúng ta chạm lên nó.

  3. Bộ tương tác được tích hợp lên trên bề mặt của lớp kính cường lực. Hiện tại có nhiều công nghệ được tích hợp, nhưng thông dụng nhất là IR, Camera Sensor, điện dung,…

  4. Bộ Mini PC, Android được tích hợp (Tùy chọn). Người sử dụng có thể tùy chọn không sử dụng Mini PC, Android có sẵn mà kết nối với Laptop, PC rời.

  5. Bộ phần mềm ghi chú, giảng dạy đi kèm. 

Ưu điểm chính của màn hình tương tác

Đối với các tổ chức giáo dục

Trong quy trình dạy và học, màn hình tương tác mang đến rất nhiều lợi ích. Với khả năng trình chiếu hình ảnh full hd, tích hợp thêm công nghệ tương tác trực tiếp. giáo viên có thể dễ dàng truyền tải kiến thức của mình tới học trò thông qua những hình ảnh sắc nét và sinh động. Những kiến thức khô khan trên sách vở được mã hóa, biến đổi trên màn ảnh rộng, rất dễ gây được sự chú ý của các em học sinh. 

Đối với các em học sinh, sự hiện diện có mặt của màn hình tương tác cũng đem đến một nguồn gió mới, giúp các em hứng thú hơn trong việc học tập. Các em có thể thuận lợi trình bày quan điểm của mình trước giáo viên và các bạn cùng lớp, dễ dàng thuyết trình mà không cần các thủ tục phức tạp khác. Hay đơn giản là việc tiếp thu kiến thức trở nên hiệu quả hơn. 

 

Đối với doanh nghiệp 

Đối với doanh nghiệp, thay vì phải sử dụng máy chiếu, máy tính cá nhân, thiết bị âm thanh có phần rườm rà và phức tạp, sử dụng màn hình tương tác là một giải pháp vô cùng hữu ích. Màn hình tương tác sẽ khắc phục triệt để những hạn chế của các thiết bị truyền thống mà mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng. 

Nhiều người thắc mắc rằng màn hình tương tác thông minh là gì? Thực tế, màn hình tương tác thông minh sẽ cho phép bạn khởi động màn hình và làm việc trực tiếp mà không cần kết nối qua máy tính. Thiết bị thông minh trên có thể cho phép 4 người cùng viết tại cùng 1 thời điểm. 

Trong các cuộc họp của doanh nghiệp, có màn hình tương tác sẽ thuận tiện hơn trong công việc. Nhân viên dễ dàng lưu lại những trang làm việc và gửi mail tới những người không có mặt trong buổi họp chỉ với trong thời gian rất ngắn. Mặt khác, nếu có những buổi hội thảo, giới thiệu kế hoạch dự án...màn hình sẽ hỗ trợ rất nhiều cho nhân viên công ty, góp phần xây dựng hình ảnh doanh nghiệp trở nên hiện đại và tiên tiến hơn. 

Trên đây là một số chia sẻ về màn hình tương tác, khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ BKC để nhận tư vấn cụ thể. 

Theo dõi blog của BKC để biết thêm những thông tin hữu ích. 

3 lý do nên trở thành đối tác của BKC Groups

Đội ngũ chuyên nghiệp 

Đồng hành phát triển bền vững

Tận tâm - Thấu hiểu - Đáng tin cậy

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp: 

BKC Groups

Head Office: Số 10 Lô A10 khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh TP.HCM: 361 Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình

Điện thoại liên hệ: 0901775188 (Hà Nội) - 0975 204 879 (TP. Hồ Chí Minh) – 0975 204 879(Hotline 24/7)

Website: bachkhoahn.vn 

Email: support@bachkhoahn.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bkcgroups/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Bách Khoa BKC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn