LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG THÁP GIẢI NHIỆT CHO HỆ THỐNG HVAC

Đăng bởi BKC Groups vào lúc 21/07/2022

 

Các hệ thống HVAC thường được sử dụng với thời gian kéo dài trong nhiều giờ thậm chí là nhiều ngày liên tục. Vì vậy việc giải nhiệt cho hệ thống HVAC để đảm bảo hiệu quả hoạt động cũng là một câu hỏi thường được các chủ đầu tư đặt ra. Trong bài viết này, BKC sẽ giới thiệu đến bạn các lợi ích khi sử dụng tháp giải nhiệt cho hệ thống HVAC. 

Tháp giải nhiệt cho hệ thống HVAC là gì? 

Tháp giải nhiệt là thiết bị được dùng để làm giảm nhiệt độ của dòng nước bằng hoạt động đối lưu ngược dòng trích nhiệt từ nước và thải ra khí quyển. Tháp giải nhiệt nước hoạt động dựa trên sự chuyển đổi năng lượng nhiệt dư thừa thông qua sự bay hơi của nước vào trong không khí; nhờ vậy mà khối lượng nước còn lại được làm mát đáng kể. Lượng nước mát này sẽ được bơm đi để làm mát cho các máy móc hoạt động.

 

Nước được làm nóng bởi một quy trình công nghiệp hoặc trong một bình ngưng điều hòa không khí, được bơm vào tháp giải nhiệt bằng một đường ống. Nước được phun qua vòi phun và gặp các tấm tản nhiệt, vòi phun làm chậm dòng chảy để tăng diện tích tiếp xúc giữa nước và không khí một cách tối đa. Khi nước và không khí gặp nhau, một lượng nhỏ nước sẽ bốc hơi, và dòng nước được làm mát. Sau đó, nước được làm mát sẽ được bơm đi  và một vòng tuần hoàn như vậy xảy ra.

Giải thích hoạt động của tháp giải nhiệt cho hệ thống HVAC 

Mục đích khi sử dụng hệ thống HVAC trong các tòa nhà là làm nóng và làm mát một khu vực cực kỳ rộng lớn. Do đó, kích thước của thiết bị phải tương ứng với không gian để đáp ứng được nhu cầu. Vì vậy, tháp giải nhiệt trong hệ thống HVAC là vô cùng phù hợp. Chúng phải lớn hơn, chắc chắn hơn và đảm nhận nhiều công việc hơn so với tháp giải nhiệt hệ thống nhỏ. Khi được sử dụng cùng với hệ thống HVAC, tháp giải nhiệt cho phép tạo ra dòng không khí chất lượng hơn, ít tiêu tốn năng lượng hơn.

Trong hệ thống HVAC, các cuộn dây ngưng tụ là trọng tâm chính của hệ thống. Các cuộn dây tạo ra nhiều nhiệt khi hệ thống quay vòng. Khi các cuộn dây này quá nóng, tháp giải nhiệt sẽ đưa dòng nước mát qua các cuộn dây, sau đó vào bộ trao đổi nhiệt. Một bộ trao đổi nhiệt kéo nhiệt từ nước và đẩy nó trở lại các cuộn dây, điều này làm giảm khối lượng công việc cho toàn bộ hệ thống. 

Những lợi ích của tháp giải nhiệt cho hệ thống HVAC 

Hiệu quả công việc tối ưu: Khi sử dụng tháp giải nhiệt cho hệ thống HVAC, các linh kiện và bộ phận quan trọng sẽ được làm mát hiệu quả, giảm nhanh chóng nhiệt lượng do ma sát giữa các bộ phận tạo ra. Nhờ đó, hệ thống có thể hoạt động một cách ổn định và bền bỉ. Cùng với đó, hệ thống cũng sẽ ít xảy ra tình trạng ngừng hoạt động đột ngột để khắc phục những sự cố xảy ra. Đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh không bị đình trệ.

Tiết kiệm chi phí: Chọn tháp giải nhiệt phù hợp với nhu cầu làm việc không những mang lại hiệu quả tối ưu mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được các khoản chi phí như:

  • Chi phí đầu tư: Nếu chọn tháp giải nhiệt có công suất lớn hơn nhu cầu sử dụng sẽ sinh ra lãng phí và số tiền chi ra để mua sản phẩm quá lớn, hoặc chọn tháp có công suất nhỏ hơn yêu cầu, sử dụng không hiệu quả thì sẽ phải chi thêm một khoản để đầu tư thêm thiết bị.

  • Chi phí sửa chữa: Chọn tháp giải nhiệt cho hệ thống HVAC phù hợp sẽ đem lại hiệu quả làm mát tối ưu. Hệ thống được làm mát sẽ vận hành trơn tru ổn định, hạn chế xảy ra sự cố và hỏng hóc. Như vậy, doanh nghiệp sẽ giảm thiểu được chi phí sửa chữa thường xuyên.

  • Chi phí điện, nước: Tháp giải nhiệt hoạt động dựa trên cơ chế giải nhiệt bằng cách bay hơi nước vào không khí nên sẽ không sinh ra các chất độc gây ảnh hưởng xấu đến môi trường. Đồng thời, nguồn nước trong tháp đều được tái sử dụng thay vì loại bỏ toàn bộ ra khỏi hệ thống nên giúp tiết kiệm tối đa lượng nước sử dụng, góp phần bảo vệ môi trường. Ngoài ra, việc sử dụng thiết bị giải nhiệt nước này cũng tiết kiệm được nhiều điện năng, vì doanh nghiệp sẽ không phải vận hành các hệ thống làm mát cỡ lớn.

  • Tiết kiệm không gian: Tháp giải nhiệt có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau, kể cả trên mái nhà, tùy theo trọng lượng và kích thước của tháp. Giúp doanh nghiệp không băn khoăn khi lựa chọn sản phẩm giải nhiệt.

Trên đây là một số chia sẻ về tháp giải nhiệt cho hệ thống HVAC, khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ BKC để nhận tư vấn cụ thể. 

Theo dõi blog của BKC để biết thêm những thông tin hữu ích. 

3 lý do nên trở thành đối tác của BKC Groups

Đội ngũ chuyên nghiệp 

Đồng hành phát triển bền vững

Tận tâm - Thấu hiểu - Đáng tin cậy

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp: 

BKC Groups

Head Office: Số 10 Lô A10 khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh TP.HCM: 361 Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình

Điện thoại liên hệ: 0901775188 (KD Phân phối) / 0904175538 (KD Dự án) (Hà Nội) - 0975 204 879 (TP. Hồ Chí Minh) – 0975 204 879(Hotline 24/7)

Website: bachkhoahn.vn 

Email: support@bachkhoahn.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bkcgroups/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Bách Khoa BKC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn