LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA CÔNG NGHIỆP MANG LẠI LỢI ÍCH KINH TẾ GÌ?

Đăng bởi BKC Groups vào lúc 16/09/2022

 

Hệ thống điều hòa công nghiệp bên cạnh công năng sử dụng còn đem lại nhiều băn khoăn cho chủ đầu tư về lợi ích kinh tế mà nó có thể mang lại. Trong bài viết này, BKC sẽ giúp bạn hiểu rõ về những lợi ích kinh tế lâu dài mà hệ thống điều hòa công nghiệp có thể mang lại cho công trình của bạn. 

Điều hòa công nghiệp được biết đến với nhiều ưu điểm đối với nhà xưởng hay các khu công nghiệp. Khi xét về lâu dài các chi phí như: vận hành, lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng theo thời gian thì hệ thống điều hòa công nghiệp lại vượt trội hơn hẳn. Và mang lại rất nhiều lợi ích cho hệ thống làm việc của mình. 

 

Tiết kiệm chi phí đầu tư 

 

Thông thường khi lắp đặt điều hòa thì khách hàng thường luôn chú ý đến giá thành của nó. Giá của máy điều hòa trung tâm sẽ cao gấp 3 lần mấy điều hòa treo tường dân dụng  và gấp khoảng 2 lần so với máy điều hòa thương mại. Chi tiết hơn đó là, chi phí cho 1 HP khi sử dụng máy lạnh cục bộ khoảng 8- 10 triệu và đối với điều hòa trung tâm thì nó sẽ rơi vảo khoảng 20 -25 triệu/ 1HP. Chi phí ban đầu này tuy là lớn nhưng không phải là không thể thực hiện được. Hơn nữa, điều hòa trung tâm với độ bền lên tới 10- 15 năm sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư về sau rất nhiều.

 

Không giống với hệ thống điều hòa Chiller, khi xây dựng nhà xưởng, nhà máy nếu có bất kỳ thay đổi nào trong thiết kế xây dựng thì các doanh nghiệp phải tìm phương án khác thay thế. Còn đối với hệ thống điều hòa công nghiệp thì hoàn toàn không cần thiết. Hệ thống điều hòa công nghiệp có thể lắp đặt sau khi nhà máy, nhà xưởng đã được xây xong. Từ đó giúp cho doanh nghiệp đỡ được một khoản chi phí phát sinh khi thay đổi thiết kế. Và tiết kiệm được chi phí ban đầu và phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất. 

 

Tiết kiệm chi phí vận hành 

Hệ thống điều hòa công nghiệp với nhiều có dải công suất khác nhau. Do đó giúp doanh nghiệp chọn loại máy với công suất phù hợp với thiết kế công trình.

Ngoài ra, trong quá trình hoạt động, hệ thống máy lạnh công nghiệp sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với nhiệt độ nhà xưởng để phù hợp với công suất của máy nén. Việc này giúp giảm thiểu chi phí điện năng trong quá trình vận hành cho toàn bộ hệ thống.

Điều hòa trung tâm với công nghệ biến tần và công nghệ điều khiển lưu lượng môi chất hàng đầu, hệ thống điều hòa trung tâm VRV mang lại hiệu quả hoạt động vượt trội. Khả năng tiết kiệm năng lượng cao, giảm đáng kể chi phí vận hành và quản lý tòa nhà hơn rất nhiều. Điều hòa trung tâm có thể tiết kiệm được đến 50% lượng điện năng so với việc sử dụng điều hòa thông thường. Đây có lẽ là điều ai cũng quan tâm khi sử dụng điều hòa, nhất là đối với những doanh nghiệp hay nhà đầu tư với công trình, tòa nhà rộng lớn. 

Hơn nữa, điều hòa trung tâm còn tạo ra một môi trường không khí tiện nghi, đưa ra các hệ thống xử lý không khí cùng hệ thống điều hòa. Đồng thời với khả năng điều hòa nhiệt độ, chất lượng không khí cũng được xử lý bằng quá trình thông gió, làm ẩm và các quá trình khác. Vì vậy mà hệ thống điều hòa trung tâm tiên tiến giúp cho việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn.

Tiết kiệm chi phí bảo trì bảo dưỡng 

Thứ nhất là điều hòa trung tâm rất ít khi bị hỏng vặt. Thứ hai là quá trình bảo trì, bảo dưỡng rất dễ dàng.

Ngoài ra điều hòa trung tâm còn có hệ thống mã lỗi kiểm soát hoạt động rất tốt, khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra sẽ phát cảnh báo trên remote vì vậy bộ phận bảo hành dễ dàng khắc phục.

Tất cả những điều này giúp tiết kiệm được chi phí không nhỏ cho việc bảo trì bảo dưỡng điều hòa về sau.

Hệ thống máy lạnh công nghiệp được giải nhiệt bằng nước. Nên trong quá trình hoạt động, máy lạnh chạy ổn định, không bị ảnh hưởng từ nhiệt độ bên ngoài. Từ đó giúp tăng tuổi thọ và độ bền của cả hệ thống (trên 15 năm).  Bởi vậy, doanh nghiệp sẽ giảm được tối đa phát sinh chi phí bảo trì, bảo dưỡng hệ thống. Nhờ đó, hệ thống điều hòa công nghiệp vận hành trơn tru. Và không làm ảnh hưởng tới môi trường và năng suất lao động của công nhân viên làm việc. 

Trên đây là một số chia sẻ về lợi ích kinh tế của việc lắp đặt hệ thống điều hòa công nghiệp, khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ BKC để nhận tư vấn cụ thể. 

Theo dõi blog của BKC để biết thêm những thông tin hữu ích. 

3 lý do nên trở thành đối tác của BKC Groups

Đội ngũ chuyên nghiệp 

Đồng hành phát triển bền vững

Tận tâm - Thấu hiểu - Đáng tin cậy

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp: 

BKC Groups

Head Office: Số 31 Nguyễn Như Uyên, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh TP.HCM: 361 Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình

Điện thoại liên hệ: 0901775188 (Hà Nội) - 0975 204 879 (TP. Hồ Chí Minh) – 0975 204 879(Hotline 24/7)

Website: bachkhoahn.vn 

Email: support@bachkhoahn.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bkcgroups/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Bách Khoa BKC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn