LẮP ĐẶT ĐIỀU HÒA CÔNG NGHIỆP CHO NHÀ XƯỞNG

Đăng bởi BKC Groups vào lúc 22/11/2022

 

Với đặc thù diện tích rộng chứa mật độ công nhân lớn cũng như máy móc phức tạp. Nhà xưởng yêu cầu cao về mặt giải pháp điều hòa không khí. Để đáp ứng nhu cầu đó, chỉ có điều hòa công nghiệp với công suất lớn. Trong bài viết này, cùng BKC tìm hiểu về lắp đặt điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng. 

Điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng là gì?

Điều hòa công nghiệp hay còn gọi là máy lạnh công nghiệp là sản phẩm được kết hợp giữa năng lượng của nước và không khí theo nghiên cứu thực tế trong hiện tượng tự nhiên. Hệ thống này hoạt động trên nguyên lý là sản sinh ra các luồng khí mát có thể từ nước, từ gió. Sau đó được hòa trộn rồi chuyển lượng khí mát đó vào bên trong nhà xưởng. Giúp cho nhiệt độ nhà xưởng xuống ở mức thấp.

Yêu cầu khi lắp đặt điều hòa nhà xưởng

Tiết kiệm chi phí:

Các thiết bị điều hòa được sử dụng cho mục đích làm mát nhà xưởng cần đảm bảo nhiệt độ làm mát đáp ứng đủ trong phạm vi không gian. Về mặt hình thức, điều hòa công nghiệp không cần quá chú trọng tính thẩm mỹ. Vì thế, một hệ thống máy lạnh công nghiệp đạt chất lượng tốt, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, vận hành, sử dụng lâu dài hoàn toàn đủ điều kiện đáp ứng nhu cầu làm mát nhà xưởng.

Vận hành hiệu quả, bảo dưỡng bảo trì đơn giản

Thông thường, các công việc, hoạt động nhà xưởng diễn ra liên tục, vì thế yêu cầu điều hệ thống điều hòa công nghiệp vận hạnh hiệu quả, độ bền cao. Bởi đa số những nhà xưởng lắp đặt thiết bị này, nhiệt độ không khí thường có ảnh hưởng quan trọng đến hiệu quả công việc và chất lượng sản phẩm.

Việc bảo trì điều hòa đòi hỏi nhanh chóng và đơn giản vì những sự cố giảm nhiệt độ nhà xưởng có nguy cơ gây gián đoạn cả quá trình sản xuất.

Làm mát không khí diện rộng

Mỗi một không gian nhà xưởng với diện tích khác nhau sẽ tương ứng phù hợp với từng loại điều hòa mang công suất khác nhau. Tuy nhiên, dù là kho xưởng nào đi nữa thì hầu hết vẫn mang những đặc thù về số lượng máy móc lớn, đông nhân công. 

Vì thế, hệ thống điều hòa nhà xưởng phải đạt tiêu chí công suất lưu lượng gió lớn, hoạt động bền bỉ, hiệu quả, làm mát phạm vi rộng.

Đảm bảo làm mát và thông gió

Chức năng thông gió có trong hệ thống điều hòa công nghiệp để đảm bảo thải các chất độc hại, phổ biến nhất là CO2 trong phòng ra bên ngoài, thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra khỏi không gian làm việc. 

Bên cạnh đó, điều hòa nhà xưởng cần đem lại luồng không khí thanh lọc, cung cấp lượng oxy cho người dùng, hút khí thải ra ngoài để đảm bảo thông gió, không khí trao đổi liên tục.

Các loại điều hòa giấu trần nối ống gió, điều hòa đặt sàn nối ống gió, điều hòa công nghiệp Trane hiện nay đáp ứng đủ các yêu cầu trên về mức chi phí đầu tư thấp, công suất lớn từ 50.000 – 200.000 BTU, có thể nối ống gió để là mát diện rộng, cung cấp khí tươi vào bên trong và hút khí thải ra bên ngoài, bền bỉ theo thời gian nhờ tính năng chống ăn mòn cao.

Phân loại điều hòa công nghiệp như thế nào?

Để đáp ứng nhu cầu không khí hiện nay cho mỗi nhà xưởng, điều hòa công nghiệp được phân loại dựa trên những tiêu chuẩn khác nhau. 

Phân loại dưa trên khả năng xử lý nhiệt ẩm

- Máy điều hoà một chiều lạnh

  • Máy chỉ có khả năng làm lạnh không có khả năng sưởi ấm.

- Máy điều hoà hai chiều nóng lạnh

  • Máy có hệ thống van đảo chiều cho phép hoán đổi chức năng của các dàn nóng và lạnh. Mùa hè bên trong nhà là dàn lạnh, bên ngoài là dàn nòng về mùa đông sẽ hoán đổi ngược lại.

Theo đặc điểm môi chất giải nhiệt

- Giải nhiệt bằng gió

  • Các máy điều hoà công suất trung bình có thể giải nhiệt bằng gió hoặc nước. Hầu hết các máy công suất lớn đều giải nhiệt bằng nước.

- Giải nhiệt bằng nước

  • Các máy công suất lớn sử dụng nước để giải nhiệt cho thiết bị ngưng tụ giúp nâng cao hiệu quả làm lạnh. 

  • Đối với các hệ thống này đòi hỏi trang bị đi kèm là hệ thống bơm, tháp giải nhiệt và đường ống dẫn nước.

Theo đặc điểm khâu xử lý nhiệt ẩm

- Hệ thống điều hòa phân tán

  • Hệ thống điều hòa không khí mà khâu xử lý nhiệt ẩm phân tán nhiều nơi. Ví dụ: Hệ thống điều hoà kiểu VRV, hệ thống làm lạnh bằng nước Water chiller. 

  • Có thể kết hợp nhiều kiểu máy khác nhau trong một công trình để trở thành hệ thống điều hòa nhà xưởng dạng phân tán.

- Hệ thống điều hòa trung tâm

  • Hệ thống điều hoà trung tâm có khâu xử lý không khí thực hiện tại một trung tâm, sau đó được dẫn theo hệ thống kênh dẫn gió đến các không gian cần làm mát. 

  • Hệ thống điều hòa trung tâm ở dạng tủ. Không khí được xử lý nhiệt ẩm tại tủ máy điều hoà rồi được dẫn theo hệ thống kênh dẫn đến các khu vực trong không gian.

Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ mang lại thông tin hữu ích giúp khách hàng tham khảo. 

Trên đây là một số chia sẻ vềđiều hòa công nghiệp cho nhà xưởng, khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ BKC để nhận tư vấn cụ thể. 

Theo dõi blog của BKC để biết thêm những thông tin hữu ích. 

3 lý do nên trở thành đối tác của BKC Groups

Đội ngũ chuyên nghiệp 

Đồng hành phát triển bền vững

Tận tâm - Thấu hiểu - Đáng tin cậy

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp: 

BKC Groups

Head Office: Số 31 Nguyễn Như Uyên, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh TP.HCM: 361 Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình

Điện thoại liên hệ: 0901775188 (Hà Nội) - 0975 204 879 (TP. Hồ Chí Minh) 

Website: bachkhoahn.vn 

Email: support@bachkhoahn.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bkcgroups/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Bách Khoa BKC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn