Hướng dẫn cách tự khắc phục điều hòa không mát

Đăng bởi BKC Groups vào lúc 18/08/2021

Điều hòa gia đình bạn bỗng một ngày hoạt động nhưng không còn mát như trước khiến bạn không tránh khỏi hoang mang. Bởi thực tế bạn chưa biết cách xử lý như thế nào phù hợp để điều hòa mát như thường? Nếu chưa biết cách tự khắc phục điều hòa không mát như thế nào hãy cùng Công ty cổ phần tin học Bách Khoa điểm qua các phương pháp khắc phục. Dựa vào đó hãy áp dụng thực điện để khắc phục lỗi không mát trên thiết bị điều hòa.

Lưới lọc của dàn nóng và dàn lạnh bị bám bẩn

Lưới lọc điều hòa bị bẩn khiến hơi lạnh thoát ra yếu

Nguyên nhân đầu tiên khiến điều hòa không mát phải kể đến phần lưới lọc của dàn nóng và lạnh bị bẩn. Khi bụi bám dày đặc phần lưới khiến hơi mát điều hòa tạo ra không thoát được ra ngoài. Theo đó, lượng gió hút vào từ dàn nóng ít hơn khiến hơi mát không có nhiều. Công suất tiêu thụ lúc này thường cao hơn nhiều lần so với bình thường. Vì vậy, bạn chắc chắn phải bỏ ra số tiền lớn mỗi khi sử dụng.

Khắc phục điều hòa không mát vì lưới lọc bám bẩn

Để khắc phục tình trạng điều hòa không mát vì lưới lọc của dàn lạnh và dàn nóng không khó. Bởi, bạn chỉ cần vệ sinh lưới lọc thường xuyên 2 tuần 1 lần để khắc phục tình trạng trên. Nếu không thường xuyên sử dụng, trước khi bước vào mùa hè nên tổng vệ sinh điều hòa để đạt được hiệu quả cao nhất.

Điều hòa bị thiếu hoặc hết gas

Nguyên nhân tiếp theo cần kể đến khiến điều hòa không mát phải kể đến thiếu gas hay hết gas. Trong quá trình lắp đặt nếu không đúng tiêu chuẩn thường khiến điều hòa gặp phải tình trạng rò rỉ gas. Hiện tượng này xuất hiện khiến điều hòa không đủ lượng gas để làm lạnh.

Cách nhận biết điều hòa hết gas không khó. Bạn chỉ cần nắm bắt những hiểu hiện chi tiết như sau:

  • Van ống nhỏ của dàn lạnh xuất hiện tuyết.
  • Dòng điện hoạt động thấp hơn định mức được quy định.
  • Điều hòa hoạt động và ngắt liên tục theo phương thức tự động.
  • Điều hòa báo lỗi.

Cách khắc phục điều hòa hết gas, thiếu gas

Khi nhận thấy điều hòa xuất hiện những biểu hiện kể trên bạn cần xác định điều hòa thiếu gas. Cách tự khắc phục điều hòa không mát do thiếu gas không khó, bạn cần nạp gas vào điều hòa để phục vụ quá trình làm mát cho thiết bị. Nếu không có gas để thực hiện bạn nên liên hệ với đội ngũ nhân viên BKC để nhận được hỗ trợ.

Điều hòa bị hỏng tụ điện, bảng mạch điện

Tụ điện, bảng mạch điện bị hỏng khiến điều hòa không mát

Điều hòa không có chức năng làm lạnh tốt khi tụ điện, bảng mạch điện bị hỏng. Hiện tượng này thường gặp phải do nhiều nguyên nhân gây nên, trong đó cần kể đến:

  • Điều hòa hoạt động quá tải.
  • Điều hòa được duy trì nhiệt độ thấp liên tục trong thời gian dài.
  • Tụ điện, bảng mạch bị hỏng.

Cách khắc phục điều hòa bị hỏng tụ điện, bảng mạch

Đối với điều hòa bị hỏng bảng mạch điện, tụ điện, cách khắc phục không khó. Bạn nên duy trì điều hòa ở nhiệt độ 25 độ C trở lên. 2 đến 4 tuần nên vệ sinh bảng mạch một lần để đảm bảo bộ phận này luôn được an toàn. Khi vệ sinh bảng mạch nên chú ý tắt nguồn để đảm bảo an toàn cho người thực hiện. Trong trường hợp nếu không biết cách thực hiện sửa chữa tụ điện, bảng mạch nên chọn liên hệ đội ngũ nhân viên đơn vị để nhận được hỗ trợ chi tiết nhất.

Cách tự khắc phục điều hòa không mát như thế nào bạn đã được giải đáp chi tiết kể trên. Vậy đừng quên áp dụng để đảm bảo điều hòa luôn hoạt động tốt nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Bách Khoa BKC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn