HỆ THỐNG MÀN HÌNH GHÉP TIÊU CHUẨN BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Đăng bởi BKC Groups vào lúc 19/03/2022

Giải pháp màn hình ghép là giải pháp hiển thị, quảng cáo marketing giúp thu hút khách hàng và tăng doanh thu hiệu quả cho doanh nghiệp, ngoài ra còn được sử dụng cho các Trung tâm điều hành, trung tâm chỉ huy, Giám sát an ninh, các phòng IOC, SOC và các phòng họp thông minh. Trong bài viết này, hãy cùng BKC tìm hiểu hệ thống màn hình ghép tiêu chuẩn bao gồm những gì? 

1. Màn hình hiển thị

Màn hình ghép cung cấp một góc nhìn rộng và độ phân giải cao cho các nội dung trình chiếu. Các màn hình ghép thường được tạo nên từ các tấm màn hình nhỏ có kích thước 49” và 55” ghép lại với nhau. Những màn hình hiển thị này khi kết nối với nhau có thể tạo nên một màn hình cực lớn, và độ phân giải hiển thị cao. Công nghệ của tấm nền màn hình ghép cũng rất đa dạng, gồm có LCD, LED, DLP, màn chiếu,…. Mỗi loại có những ưu và nhược điểm riêng về độ phân giải, độ sáng, chi phí,….

Dựa trên cấu tạo và tính chất của các màn hình hiển thị và hệ thống giá treo chuyên dụng, các hệ thống màn hình ghép có thể được lắp ráp phù hợp với từng khu vực và diện tích khác nhau.

2. Bộ điều khiển – Video wall Controller

2.1 Phần cứng

Bộ điều khiển màn hình ghép giúp kết nối các nguồn nội dung đến với các màn hình trình chiếu. Nó cho phép người dùng kiểm soát và quản lý những nội dung đang được hiển thị, có thể kéo thả và thiết kế nội dung một cách linh hoạt và dễ dàng

Video wall Controller sử dụng đầu vào vật lý hoặc luồng dữ liệu IP. Bộ điều khiển sẽ quản lý nội dung từ tất cả các nguồn của người dùng chằng hạn như camera, máy tính, máy chủ và các nguồn online cho nội dung hiển thị và có thể truy cập trên một giao diện..

Bộ điều khiển giúp kết nối tất cả các tấm màn hình đơn trong hệ thống màn hình ghép thành một màn hình lớn. Điều này có nghĩa là nội dung có thể được hiển thị trên một màn hình lớn hoặc chia nhỏ thành các khối màn hình và cũng có thể hiển thị trên một màn hình đơn.

2.2 Phần mềm điều khiển

Phần mềm điều khiển video wall cung cấp giao diện để quản lý màn hình, bộ điều khiển và các nguồn tín hiệu.

Hầu hết các phần mềm  video wall cung cấp một giao diện điều khiển cho hệ thống, bao gồm danh sách các nguồn tín hiệu và chế độ xem thời gian thực của màn hình .

Các phần mềm điều khiển cơ bản cho phép bạn chọn các nguồn nội dung và thiết lập chúng trên màn hình hiển thị của bạn. Hầu hết các chương trình cũng bao gồm các công cụ để thiết kế nội dung  bao gồm các công cụ chia tỷ lệ, phóng to, thu nhỏ, cắt xén, điều khiển độ sáng và độ tương phản của các nguồn tín hiệu,…

3. Phụ kiện cho hệ thống màn hình ghép

3.1 Hệ thống giá treo chuyên dụng

Hệ thống khung giá treo màn hình ghép được sử dụng giúp việc lắp đặt cũng như bảo trì được thuận tiện và dễ dàng hơn. Giá treo chuyên dụng BT8310 của B-Tech với cơ chế Put In Put Out, khi cần kiểm tra hay bảo trì màn hình bất kì nào, chúng ta có thể dễ dàng đẩy màn hình ra để kiểm tra và xử lý, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí bảo hành bảo trì cho doanh nghiệp.

3.2 Hệ thống dây kết nối tín hiệu

Hệ thống màn hình ghép được kết nối với Bộ điều khiển Video wall Controller thông qua các dây tín hiệu hình ảnh HDMI hoặc Displayport.

Cáp tín hiệu hình ảnh thường được sử dụng cáp HDMI quang chất lượng cao giúp tín hiệu hình ảnh luôn sắc nét và ổn định.

Trên đây là một số chia sẻ về hệ thống màn hình ghép, khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ BKC để nhận tư vấn cụ thể. 

Theo dõi blog của BKC để biết thêm những thông tin hữu ích. 

3 lý do nên trở thành đối tác của BKC Groups

Đội ngũ chuyên nghiệp 

Đồng hành phát triển bền vững

Tận tâm - Thấu hiểu - Đáng tin cậy

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp: 

BKC Groups

Head Office: Số 10 Lô A10 khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh TP.HCM: 361 Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình

Điện thoại liên hệ: 0901775188 (Hà Nội) - 0975 204 879 (TP. Hồ Chí Minh) – 0975 204 879(Hotline 24/7)

Website: bachkhoahn.vn 

Email: support@bachkhoahn.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bkcgroups/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Bách Khoa BKC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn