HỆ SỐ HOẠT ĐỘNG KHÔNG ĐỒNG THỜI Ở ĐIỀU HÒA TRUNG TÂM LÀ GÌ?

Đăng bởi BKC Groups vào lúc 14/08/2022

 

Hệ số hoạt động không đồng thời ở điều hòa trung tâm là cụm từ có thể bạn đã từng được nghe. Trong bài viết này, BKC sẽ cùng bạn tìm hiểu về hệ số hoạt động không đồng thời ở điều hòa trung tâm và những thông tin liên quan xung quanh chỉ số này. 

Hệ số hoạt động không đồng thời ở điều hòa trung tâm là gì? 

Hệ số hoạt động không đồng thời là hệ số cho phép tổng công suất dàn lạnh kết nối có thể vượt công suất của dàn nóng trong cùng một hệ thống (tối đa lên tới 130% tùy từng hãng). Tức là, với dàn nóng 12HP có thể kết nối với hệ thống dàn lạnh với tổng công suất lên tới 15HP. 

Ý nghĩa của hệ số hoạt động không đồng thời ở điều hòa trung tâm

Hệ số hoạt động không đồng thời này là minh chứng rõ ràng nhất cho việc các dàn lạnh điều hòa có thể hoạt động độc lập mà không phụ thuộc vào nhau. Chủ đầu tư có thể kiểm soát việc hoạt động của từng dàn lạnh ở từng phòng, bật tắt mà không ảnh hưởng đến việc hoạt động của các dàn lạnh khác. Nhờ đó, điều hòa trung tâm sẽ tiết kiệm điện năng tiêu thụ và không tốn điện như lời tư vấn của một số người thiếu chuyên môn.

Hệ số cũng giúp dàn nóng kết nối được với các dàn lạnh với tổng công suất cao hơn. Thông thường khi lắp đặt điều hòa, công suất dàn nóng và dàn lạnh sẽ bằng nhau. Với điều hòa trung tâm và hệ số hoạt động không đồng thời thì tỷ lệ kết nối công suất dàn lạnh có thể lên tới 130% so với công suất dàn nóng. Từ đó tiết kiệm chi phí dàn nóng, giảm ngân sách đầu tư cho điều hòa.

Khi lắp đặt điều hòa, hẳn chủ đầu tư đã nghiên cứu, tính toán nhu cầu sử dụng của cả công trình về thời gian sử dụng, số lượng phòng sử dụng như thế nào? Từ đó, các kỹ sư, chuyên gia tư vấn, tính toán công suất dàn nóng đảm bảo cho công suất phù hợp, đáp ứng được nhu cầu sử dụng thường xuyên nhất và cả lúc điều hòa của cả công trình hoạt động toàn bộ. Hệ số hoạt động không đồng thời kết hợp với công nghệ biến tần sẽ là giải pháp tuyệt vời nhất cho việc tiết kiệm chi phí vận hành.

Ví dụ về hệ số hoạt động không đồng thời ở điều hòa trung tâm

Với thiết kế là một khách sạn 4* hạng sang, chúng tôi đã tư vấn sử dụng hệ thống điều hòa tổng Daikin với các dàn lạnh âm trần nối ống gió. Bởi chỉ hệ thống này mới đáp ứng được yêu cầu về tính thẩm mỹ và độ bền cao khi ở trong môi trường gần biển. Sau khi tìm hiểu về vị trí, khảo sát và kiểm tra các bản vẽ liên quan đến trần, tường, hệ thống thoát nước và trục kỹ thuật, các kỹ sư đưa ra phương án chia thành 2 tổ: 1 tổ 34HP kết nối với hệ thống các phòng thường sử dụng và 1 tổ 12HP kết nối riêng cho các phòng VIP.

Tổ 34HP được kết nối đáp ứng tới 90% công suất của các phòng trong trường hợp khách sạn cháy phòng hạng này. Nhờ công nghệ biến tần thì khi công suất sử dụng thấp hơn, công suất dàn nóng cũng tự động điều chỉnh sao cho phù hợp.

Tổ 12HP sẽ được kết nối cho tổ hợp các phòng VIP. Vì đây là các phòng cao cấp, có chế độ chăm sóc đặc biệt nên đa phần các khách hàng sẽ đặt phòng trước khi tới. Nhờ đó, nhân viên có thể kiểm tra lại chất lượng phòng và bật trước điều hòa, mang tới trải nghiệm tốt nhất cho những khách hàng có yêu cầu cao này. So với tổng công suất các dàn lạnh thì tổ 12HP đang đáp ứng được 80% khi bật đồng thời.

Bên cạnh đó, các phòng sẽ được trang bị hệ thống điều hòa tổng nhằm kiểm soát nhiệt độ trong các phòng, tránh trường hợp khách hàng cài đặt nhiệt độ quá thấp, khiến hệ thống phải tăng chịu tải trong thời gian dài mà ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng dịch vụ.

Trên đây là một số chia sẻ về hệ số hoạt động không đồng thời ở điều hòa trung tâm, khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ BKC để nhận tư vấn cụ thể. 

Theo dõi blog của BKC để biết thêm những thông tin hữu ích. 

3 lý do nên trở thành đối tác của BKC Groups

Đội ngũ chuyên nghiệp 

Đồng hành phát triển bền vững

Tận tâm - Thấu hiểu - Đáng tin cậy

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp: 

BKC Groups

Head Office: Số 31 Nguyễn Như Uyên, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh TP.HCM: 361 Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình

Điện thoại liên hệ: 0901775188 (KD Phân phối) / 0904175538 (KD Dự án) (Hà Nội) - 0975 204 879 (TP. Hồ Chí Minh) – 0975 204 879(Hotline 24/7)

Website: bachkhoahn.vn 

Email: support@bachkhoahn.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bkcgroups/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Bách Khoa BKC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn