GIẢI PHÁP ĐIỀU HÒA TRUNG TÂM CHO VĂN PHÒNG

Đăng bởi BKC Groups vào lúc 21/02/2022

 

Các tòa nhà văn phòng sở hữu đặc tính nhiều phòng, các không gian được phân chia tương đối phức tạp. Kéo theo đó nhu cầu sử dụng điều hòa không khí cũng khác nhau. Để đáp ứng được nhu cầu của tòa nhà văn một cách trọn vẹn nhất thì giải pháp điều hòa trung tâm là một phương án rất khả thi. Trong bài viết này, BKC sẽ giúp nhà đầu tư tìm hiểu và tháo gỡ thắc mắc về giải pháp điều hòa không khí này. 

Một số vấn đề tồn tại của tòa nhà văn phòng 

 

Các tòa nhà văn phòng hiện nay đều sở hữu diện tích mặt sàn lớn, mang tới một không gian làm việc rộng, đa dạng phù hợp với nhiều doanh nghiệp, không hoàn toàn khép kín và có nhiều người ra vào mỗi ngày. Bởi vì thế, việc tiêu tốn điện năng khi sử dụng điều hòa sẽ cao hơn nhiều so với các công trình khác.

Cùng với đó, các văn phòng đều rất khó để không khí thoáng đãng, cấp khí tươi vào trong nên sau một thời gian sử dụng, nhân viên sẽ cảm thấy bức bí, khó chịu dẫn đến khó tập trung, năng suất giảm, thậm chí ảnh hưởng tới cả sức khỏe.

Vì là bộ mặt của cả một doanh nghiệp nên yêu cầu thẩm mỹ của tòa nhà văn phòng rất cao. Vì thế khi thiết kế các tòa nhà, các kiến trúc sư đều tập trung cải thiện vẻ đẹp và sự sang trọng, hạn chế tối đa việc biến đổi cảnh quan bên ngoài kể cả với việc lựa chọn lắp đặt và sử dụng điều hòa. Vậy thì giải pháp điều hòa nào cho tòa nhà văn phòng là hợp lý nhất?

Giải pháp điều hòa trung tâm cho văn phòng

 

Sau khi trao đổi học hỏi và thiết kế thực tế trên hàng trăm công trình thì việc lựa chọn giải pháp điều hòa cục bộ là không khả thi do phải lắp số lượng lớn dàn nóng ngay phía bên ngoài khiến cho cảnh quan bị phá vỡ, làm mất đi vẻ đẹp và sự sang trọng của tòa nhà mặc dù chi phí đầu tư sẽ thấp hơn. Trong khi việc tập trung các dàn nóng vào phòng kỹ thuật hay tầng mái thì lại không đạt tiêu chuẩn tối thiểu về độ dài và độ cao cho phép lắp đặt. Với những tòa nhà văn phòng thì điều hòa trung tâm là giải pháp tốt nhất. 

 

Ưu điểm của giải pháp điều hòa trung tâm cho văn phòng 

 

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Điều hòa trung tâm với độ bền lên tới 10 – 15 năm là một giải pháp hoàn hảo về tiết kiệm được chi phí sau này. Nếu so sánh với việc sử dụng điều hòa dàn rời có thể tiết kiệm được chi phí lúc ban đầu thì sử dụng điều hòa trung tâm cho văn phòng làm việc có thể giúp các chủ đầu tư tiết kiệm được không ít chi phí cho việc tu sửa hay nâng cấp về sau.

Tiết kiệm điện năng

Sử dụng kỹ thuật điều khiển bước tuyến tính kết hợp với máy nén loại biến tần và máy nén tốc độ không đổi, cho phép điều chỉnh chính xác hơn dòng lưu thông môi chất cần thiết tùy theo tải hệ thống.

Thiết kế thẩm mỹ cho không gian

Do kết nối 1 dàn nóng với nhiều dàn lạnh giúp tiết kiệm tối đa không gian đặt dàn nóng. Dàn nóng có thể đặt trên sân thượng giúp không gian của tòa nhà thẩm mỹ hơn. Tỷ lệ kết nối dàn lạnh đa dạng nhiều kiểu dáng, phù hợp với mọi không gian sử dụng.

Tăng cảm giác dễ chịu

Hệ thống điều hòa trung tâm đáp ứng nhu cầu của từng phòng riêng biệt. Lưu lượng ổn định và giảm độ ồn do điều khiển cân bằng môi chất giúp hệ thống được tối ưu hóa.

Nhiệt độ phòng có thể điều khiển với độ chính xác đến 0,5oC đảm bảo luôn có cảm giác dễ chịu do sử dụng dòng môi chất đều, điều khiển bởi bộ biến tần và van tiết lưu điện tử.

Hệ thống hoạt động độ ồn thấp, có các dàn lạnh đặc biệt hoạt động êm thích hợp cho phòng ngủ và những phòng cần sự yên tĩnh.

Dễ dàng lắp đặt

Lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm rất dễ dàng.

  • Các đường nối dây được đơn giản hóa. Hệ thống nối ống đơn giản, các bộ chia ga và hộp nối ống giúp tang độ linh hoạt và dễ dàng trong nối ống.

  • Dàn nóng gọn có thể đưa vào thang máy vận chuyển. Điểm móc cáp nâng thuận tiện cho việc cẩu dàn nóng.

  • Đế chia có thể tháo dễ dàng và công việc lắp đặt có thể tiến hành nhanh chóng.

  • Hệ thống sử dụng gas R410A cho phép giảm kích cỡ đường ống hơn so với các hệ thống khác giúp cải tiến công việc lắp đặt và giảm chi phí.

Dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng

Hệ thống được cải tiến công việc bảo trì và khả năng giám sát động có thể kết nối dễ dàng tại bất kỳ điểm nào trong hệ thống mạng giúp thu thập giữ liệu hoạt động của thiết bị. Giúp công việc bảo trì và giám sát có thể tiến hành một cách đơn giản.

Hệ thống có độ an toàn cao

  • Hệ thống điều hòa trung tâm có khả năng kết nối với hệ thống báo cháy của tòa nhà; khi có hỏa hoạn xảy ra sẽ tự động ngắt nguồn điện hoặc ở từng khu vực hoặc cả tòa nhà.

  • Do hệ thống không sử dụng những đường ống dẫn gió lớn nên sẽ hạn chế được việc dẫn lửa và lan truyền khói trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra.

Trên đây là một số chia sẻ về hệ thống điều hòa trung tâm, khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ BKC để nhận tư vấn cụ thể. 

Theo dõi blog của BKC để biết thêm những thông tin hữu ích. 

3 lý do nên trở thành đối tác của BKC Groups

Đội ngũ chuyên nghiệp 

Đồng hành phát triển bền vững

Tận tâm - Thấu hiểu - Đáng tin cậy

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp: 

BKC Groups

Head Office: Số 10 Lô A10 khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh TP.HCM: 361 Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình

Điện thoại liên hệ: 0901775188 (Hà Nội) - 0975 204 879 (TP. Hồ Chí Minh) – 0975 204 879(Hotline 24/7)

Website: bachkhoahn.vn 

Email: support@bachkhoahn.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bkcgroups/   

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Bách Khoa BKC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn