Gia đình nên lắp điều hòa 1 chiều hay 2 chiều thì tốt hơn?

Đăng bởi BKC Groups vào lúc 18/08/2021

Điều hòa là một trong các thiết bị được sử dụng thường xuyên ở các gia đình hiện nay. Việc lựa chọn máy điều hòa không phù hợp dẫn đến nhiều hậu quả không đáng có. Vậy, gia đình nên lắp điều hòa 1 chiều hay 2 chiều thì tốt hơn?

Tìm hiểu về máy điều hòa 1 chiều và máy điều hòa 2 chiều.

Máy điều hòa 1 chiều và máy điều hòa 2 chiều có nhiều đặc điểm khác nhau.

Máy điều hòa 1 chiều

Máy lạnh 1 chiều là loại máy lạnh chỉ có 1 tác dụng duy nhất làm lạnh không gian. Trên thị trường hiện có nhiều hãng điều hòa có sản xuất loại máy lạnh 1 chiều là gree, panasonic, daikin,...

Loại máy lạnh này đặc biệt phù hợp với khí hậu khu vực miền nam. Do chỉ có mùa hè nóng bức nhưng mùa đông lại không lạnh nên chỉ cần máy điều hòa có chức năng điều hòa là đủ.

Máy điều hòa 2 chiều

Máy điều hòa 2 chiều không chỉ có tác dụng làm lạnh và còn có chức năng sưởi nữa. Loại này còn có tên gọi khác là máy điều hòa không khí. Hiện nay các nhãn hiệu nổi tiếng đều sản xuất loại máy điều hòa này như Panasonic, LG, Sanyo, daikin,... Giá thành của máy điều hòa 2 chiều cao hơn so với máy điều hòa 1 chiều.

Do có cả chức năng làm lạnh và chức năng sưởi, loại máy điều hòa này đặc biệt thích hợp khi sử dụng ở miền Bắc nước ta. Bất kể mùa đông hay mùa hè, nhiệt độ căn phòng của bạn đều được đảm bảo. Bên cạnh đó, việc giữ ấm bằng máy điều hòa tiết kiệm điện năng đáng kể so với các loại máy sưởi điện hiện nay.

Gia đình nên lắp điều hòa 1 chiều hay 2 chiều thì tốt hơn?

Do các đặc điểm của máy điều hòa đã liệt kê ở trên, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn trang bị loại máy điều hòa phù hợp với gia đình của mình. Các gia đình ở miền Nam nên ưu tiên lựa chọn máy điều hòa 1 chiều để tiết kiệm chi phí mua sắm, lắp đặt.

Ngược lại, máy điều hòa 2 chiều thích hợp với các gia đình ở miền Bắc hơn. Bởi ở đây có mùa hè nóng, mùa đông lại lạnh nên cực kỳ phù hợp với chức năng của máy điều hòa 2 chiều. Bạn nên cân nhắc đầu từ thêm 1 khoản để đảm bảo sinh hoạt cho gia đình của mình.

Tuy vậy, về cơ bản máy lạnh 1 chiều và máy lạnh 2 chiều không khác nhau nhiều. Chỉ khác nhau về cơ chế hoạt động, nên máy lạnh 2 chiều thường có giá gần gấp đôi máy lạnh 1 chiều cùng phân khúc. Bạn và gia đình cần cân nhắc nhu cầu sử dụng của gia đình để lựa chọn được loại máy lạnh phù hợp.

Các loại máy lạnh mới ra hiện nay đều có nhiều chức năng hơn chỉ là làm mát hay giữ ấm. Có thể liệt kê như máy lạnh giúp làm sạch không khí, khử mùi; chế độ hẹn giờ bật/tắt; chức năng ngủ đêm; máy lạnh còn có thể tự động đảo qua các luồng gió khác nhau nhằm lan tỏa không khí khắp phòng.

Nổi bật hơn cả là dòng máy lạnh Inverter với nhiều tính năng hiện đại. Đây là dòng máy lạnh tiết kiệm điện năng vượt trội hơn hẳn các dòng máy lạnh thông thường. Hơn nữa, động cơ của dòng máy lạnh Inverter hoạt động bền bỉ với thời gian, tăng cường tuổi thọ của máy lên nhiều lần.

Công ty Cổ Phần Tin học Bách Khoa đã cung cấp các thông tin để khách hàng cân nhắc nên lắp điều hòa 1 chiều hay 2 chiều. Hy vọng chúng sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong quá trình lựa chọn máy điều hòa.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Bách Khoa BKC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn