ĐIỀU HÒA ĐANG CHẠY BỊ NGẮT, NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Đăng bởi BKC Groups vào lúc 30/08/2022

 

Một trong những vấn đề phổ biến nhất của điều hòa mà bộ phận tư vấn của chúng tôi hay tiếp nhận, đó là: điều hòa đang chạy bị ngắt. Trong bài viết này, BKC sẽ gửi đến bạn lý giải cho tình trạng trên và đề xuất cách khắc phục. 

Điều hòa đang chạy bị ngắt do lỗi cảm biến đo nhiệt độ gas

Cảm biến này được gắn ở phía đầu ra của dàn lạnh để đo nhiệt độ gas khi trở về máy nén. Nếu nhiệt độ của gas nằm trong ngưỡng cho phép thì điều hòa của bạn sẽ vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, vì một nguyên nhân nào đó mà cảm biến này bị hư hỏng, hoặc nhiệt độ gas về máy nén vượt ngưỡng cho phép khiến cảm biến ra lệnh ngừng hoạt động để bảo vệ điều hòa. 

Cách khắc phục: Nếu máy lạnh chạy đáng kêu, tốt nhất bạn nên gọi thợ đến kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ gas cho phù hợp.

Điều hòa đang chạy bị ngắt do quá tải 

Nguyên nhân: Trong những ngày hè nắng nóng, máy lạnh phải hoạt động liên tục với công suất cao nên khi máy lạnh hoạt động quá giới hạn cho phép thì máy lạnh sẽ tự ngắt để bảo vệ máy nén (hay còn gọi là lốc máy).

Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng này, bạn nên đặt dàn nóng điều hòa ở nơi râm mát.

Điều hòa đang chạy bị ngắt do bị thiếu gas 

Đây cũng là nguyên nhân rất thường gặp, sau một thời gian sử dụng có thể gas trong điều hòa của bạn bị rò rỉ, hao hụt. Việc này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của chiếc điều hòa khá nhiều. Đầu tiên là máy sẽ không thể làm lạnh được như bình thường. Sau 1 thời gian, sẽ bắt đầu xảy ra hiện tượng tự ngắt liên tục.

 

Cách khắc phục: Đầu tiên bạn hãy vệ sinh máy lạnh, nếu bạn đã vệ sinh máy lạnh xong mà vẫn bị lỗi tự động chạy thì hãy gọi thợ đến kiểm tra gas dàn nóng.

Điều hòa đang chạy bị ngắt do bị đóng tuyết, quá bẩn 

Nguyên nhân: máy lạnh của gia đình bạn đã sử dụng lâu ngày nhưng không vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ khiến bụi bẩn bám vào dàn lạnh nhiều khiến máy lạnh bị đóng tuyết.

Cách khắc phục: Khi đó, bạn nên tháo vỏ ngoài dàn lạnh để kiểm tra và vệ sinh. 

Trên đây là một số chia sẻ về vấn đề điều hòa đang chạy bị ngắt, khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ BKC để nhận tư vấn cụ thể. 

Theo dõi blog của BKC để biết thêm những thông tin hữu ích. 

3 lý do nên trở thành đối tác của BKC Groups

Đội ngũ chuyên nghiệp 

Đồng hành phát triển bền vững

Tận tâm - Thấu hiểu - Đáng tin cậy

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp: 

BKC Groups

Head Office: Số 31 Nguyễn Như Uyên, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh TP.HCM: 361 Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình

Điện thoại liên hệ: 0901775188 (KD Phân phối) / 0904175538 (KD Dự án) (Hà Nội) - 0975 204 879 (TP. Hồ Chí Minh) – 0975 204 879(Hotline 24/7)

Website: bachkhoahn.vn 

Email: support@bachkhoahn.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bkcgroups/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Bách Khoa BKC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn