CÓ NÊN LẮP ĐIỀU HÒA THÔNG HAI PHÒNG TRONG NHÀ KHÔNG?

Đăng bởi BKC Groups vào lúc 27/03/2022

Lắp điều hòa thông hai phòng có thể là giải pháp lóe lên khi muốn tiết kiệm chi phí cho giải pháp không khí tại hộ gia đình. Tuy nhiên những ưu điểm và hạn chế của phương pháp này còn chưa được nhiều người biết rõ. Trong bài viết này, BKC sẽ thông tin đến bạn những ưu nhược điểm của phương án lắp điều hòa thông hai phòng để bạn cân nhắc. 

Ưu điểm của phương án lắp điều hòa thông hai phòng trong nhà

Việc lắp máy lạnh cho cả hai phòng có thể mang đến cho gia đình những ưu điểm vô cùng thiết thực như:

  • Nhờ chỉ sử dụng một chiếc máy điều hòa, cho nên sẽ không tốn quá nhiều chi phí lắp đặt máy lạnh ban đầu.

  • Nhờ lắp máy lạnh như vậy cũng sẽ tiết kiệm được kha khá tiền về chi phí giúp bảo trì cũng như bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên.

  • Có thể giúp có thể giúp cho gia đình tiết kiệm được chi phí lớn mua sắm thêm máy lạnh cho hai căn phòng.

Hạn chế của phương án lắp điều hòa thông hai phòng trong nhà 

Tuy việc lắp máy lạnh như vậy có được khá nhiều ưu điểm tốt, nhưng nó cũng có chứa rất nhiều nhược điểm mà các bạn có thể chưa biết:

Nhược điểm đối với thiết kế phòng

Đối với việc sử dụng máy lạnh cho cả hai gian phòng, thì người chủ nhà sẽ phải đặt máy lạnh ở vị trí sao cho có thể tỏa ra hơi mát cho cả gian phòng. Chính vì vậy mà để làm được điều này, bắt buộc chủ ngôi nhà phải đục lỗ thông giữa hai phòng.

Do đó sẽ làm cho căn phòng bị mất đi tính thẩm mỹ, ngoài ra khoảng giữa của của bức tường sẽ che chắn đi một phần của gió làm mát khiến cho căn phòng làm mát lâu hơn. Từ đó cũng gây nên hao điện, làm xuống cấp trầm trọng chiếc máy lạnh của bạn do phải hoạt động liên tục để có thể làm mát cho cả 2 căn phòng.

Chi phí sử dụng máy lạnh tăng cao

Nếu như muốn làm lạnh cho cả hai căn phòng thì gia chủ phải mua máy lạnh có công suất lớn. Do đó về lâu dài sẽ tốn kém rất nhiều chi phí, nhiều lúc có khi còn tốn chi phí cao hơn cả 2 chiếc máy lạnh công suất nhỏ sử dụng cho hai căn phòng.

Điều hòa cũng có mức giá khác nhau, nếu như chiếc máy điều hòa có công suất cao thì tương đương với việc chi phí cũng cao. Một chiếc điều hòa có công suất 9000BTU sẽ có giá từ 5 – 10 triệu đồng, nhưng với những máy lạnh có công suất từ 18000BTU thì sẽ có chi phí đắt hơn rất nhiều từ 10 – 25 triệu đồng.

Tốn kém chi phí điện năng

Do đặt máy lạnh thông hai phòng, và có một vật cản là bất tưởng trước mặt, do đó mà việc làm mát có thể sẽ bị hạn chế. Dẫn đến chiếc máy lạnh phải hoạt động hết công suất để có thể làm mát. Từ đó sẽ gây tiêu tốn nhiều điện năng hơn rất nhiều, so với việc sử dụng hai máy lạnh công suất nhỏ. 

Vậy phương án lắp điều hòa thông hai phòng trong nhà có nên thực hiện? 

Theo lời khuyên của chuyên gia thì các bạn không nên thực hiện như vậy, vì theo như bên trên có đề cập. Nó phát sinh ra rất nhiều vấn đề mà bạn sẽ gặp phải so với việc bạn nhận được lợi ích lớn từ việc sử dụng máy lạnh cho cả căn phòng. Do đó nó hoàn toàn không xứng đáng cho bạn có thể thực hiện kiểu một máy lạnh cho cả hai phòng.

Cho nên hãy lựa chọn cho mình hai chiếc máy lạnh có công suất phù hợp và có thể sử dụng tiết kiệm khi đã làm mát cho căn phòng. Để có thể tối ưu và giảm được chi phí điện năng tiêu thụ, nhưng vẫn đạt được hiệu quả làm máy cho cả hai căn phòng.

Trên đây là một số chia sẻ về việc có nên lắp điều hòa thông hai phòng trong nhà, khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ BKC để nhận tư vấn cụ thể. 

Theo dõi blog của BKC để biết thêm những thông tin hữu ích. 

3 lý do nên trở thành đối tác của BKC Groups

Đội ngũ chuyên nghiệp 

Đồng hành phát triển bền vững

Tận tâm - Thấu hiểu - Đáng tin cậy

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp: 

BKC Groups

Head Office: Số 10 Lô A10 khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh TP.HCM: 361 Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình

Điện thoại liên hệ: 0901775188 (Hà Nội) - 0975 204 879 (TP. Hồ Chí Minh) – 0975 204 879(Hotline 24/7)

Website: bachkhoahn.vn 

Email: support@bachkhoahn.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bkcgroups/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Bách Khoa BKC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn