Cách tự khắc phục lỗi điều hòa không hoạt động

Đăng bởi Việt An Khang vào lúc 18/08/2021

Điều hòa là một trong những thiết bị phổ biến được sử dụng đa phần trong những ngày hè nóng nực. Tuy nhiên, cũng như các thiết bị sử dụng điện khác, điều hòa sau một thời gian sử dụng nếu không bảo dưỡng thường gặp phải vấn đề không hoạt động. Bạn vì vậy cần tham khảo cách tự khắc phục lỗi điều hòa không hoạt động để áp dụng sửa chữa thiết bị khi cần.

Xem thêm: Cách tự khắc phục các lỗi thông thường ở điều hòa [P2]

Điều hòa không vào điện

Điều hòa khi không có nguồn điện vào chắc chắn sẽ không hoạt động được. Cách nhận biết lúc này đơn giản là bạn sử dụng bút thử điện kiểm tra phần mối nối của điều hòa. Nếu bút thử điện không sáng nghĩa là điều hòa không vào điện. Trường hợp khác, bạn có thể kiểm tra các nút hiển thị độ sáng khi điều hòa hoạt động. Nếu điều khiển điều hòa đang bình thường nhưng khi mở không thấy có tín hiệu đèn phát sáng đồng nghĩa với điều hòa không vào điện.

Cách khắc phục điều hòa không vào điện

Khắc phục điều hòa không vào điện khá đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng những đồ vật chuyên về điện kiểm tra. Nếu hệ thống dây bị lỗi cần thay dây, AC tự cắt cần mở lại cho đúng. Đồng thời cần kiểm tra mối nối để chắc chắn mỗi nối điện vào điều hòa hoạt động bình thường.

Khắc phục các lỗi liên quan đến bo mạch khiến điều hòa không hoạt động

Bo mạch thường xuất hiện những lỗi nghiêm trọng ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của bo mạch. Một số lỗi nghiêm trọng khiến điều hòa không hoạt động được, bạn có thể điểm qua nguyên nhân và cách khắc phục cụ thể như sau:

Lỗi điều hòa bật không lên nguồn, không sáng đèn

Hiện tượng này báo hiệu điều hòa bị lỗi con trở chức năng nằm trong bảng mạch. Để khắc phục vấn đề này khá phức tạp, bạn nếu không am hiểu với ngành điện tử, điện gia dụng nên nhờ thợ kỹ thuật kiểm tra và bảo dưỡng. Không nên tự ý thực hiện khiến điều hòa gặp phải ảnh hưởng nhiều hơn.

Lỗi điều hòa không nhận điều khiển

Nếu điều hòa đã sáng đèn nhưng khi bấm điều khiển không nhận lệnh có 2 nguyên nhân gây ra. Một là điều khiển của điều hòa gặp vấn đề. Hai là mảng mạch đã bị ẩm khiến điều hòa không nhận lệnh. Cách sửa chữa không khó, bạn có thể chọn mua điều khiển mới thay thế. Nếu vẫn không thể hoạt động bạn nên nhờ Vua Điện Máy kiểm tra sửa chữa.

Điều hòa nháy đèn báo lỗi

Điều hòa khi báo lỗi mạch bằng cách nháy đèn nhiều màu liên tục bạn chắc chắn cần xác định lỗi bo mạch. Những hiện tượng này xuất hiện bạn không thể nắm bắt cách sửa chữa. Vì vậy nên tìm đến đội ngũ kỹ thuật viên uy tín nhờ hỗ trợ.

Một số nguyên nhân và cách khắc phục khác

Bên cạnh những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi kể trên vẫn còn tồn tại những nguyên nhân khác khiến điều hòa không hoạt động được. Bạn có thể điểm qua cách thực hiện sửa chữa tương ứng các lỗi ngay dưới đây:

  • Dàn lạnh không chạy cần kiểm tra và sửa chữa mạch điện, tụ điện, thông mạch, độ cách điện…
  • Máy nén và quạt dàn ngưng không chạy cần kiểm tra mạch điện bằng đồng hồ, thông mạch của dây dẫn và bộ điều khiển nhiệt độ, thông mạch coil và tiếp điểm.
  • Máy nén điều hòa không hoạt động cần kiểm tra lỗi board điều khiển, quạt dàn.

 Cách tự khắc phục lỗi điều hòa không hoạt động tương ứng với các lỗi đã được chia sẻ chi tiết kể trên. Bạn nên tham khảo và chọn áp dụng thực hiện. Nếu không thể tự mình thực hiện công việc sửa chữa hãy tìm đến Công ty Cổ phần Tin học Bách Khoa để được hỗ trợ

Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

outrall

02/12/2022

To further validate the gene expression differences obtained from RNA sequencing, we used another model to fate map the movement of EVP during a wound healing situation generic cialis online National Health Authority, Government of India

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Bách Khoa BKC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn