CÁCH SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA CASSETTE TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ

Đăng bởi BKC Groups vào lúc 26/05/2022

 

Tổng hợp những lưu ý và mẹo về cách sử dụng điều hòa cassette tiết kiệm và hiệu quả trong bài viết này của BKC. 

Cách sử dụng điều hòa cassette: Cài đặt nhiệt độ hợp lý 

Đa số người dùng đều có chung một suy nghĩ đó là dù có bật điều hòa ở mức nhiệt độ như nào thì điện năng tiêu thụ cũng đều giống nhau. Những suy nghĩ này hoàn toàn là sai lầm, nếu bạn bật nhiệt độ điều hòa trong phòng chênh lệch quá nhiều so với nhiệt độ bên ngoài trời thì máy sẽ phải làm việc với một công suất tiêu thụ lớn hơn để có thể đẩy hết khí nóng trong phòng ra. Như vậy chắc chắn lượng điện năng tiêu thụ sẽ cần phải lớn hơn.

Để có thể giúp tiết kiệm điện năng tối đa ở dòng điều hòa âm trần cassette này người dùng nên cài đặt mức nhiệt trong nhà dao động từ 25 – 27 độ C là lý tưởng nhất. Bên cạnh đó cũng cần điều chỉnh nhiệt độ điều hòa âm trần không chênh lệch quá 6 độ C so với bên ngoài.

Cách sử dụng điều hòa cassette: Không liên tục bật tắt máy 

Trường hợp này cũng khá là phổ biến trong cuộc sống, nhiều người khi ra ngoài chỉ vài phút sẽ tắt điều hòa và khi quay lại sẽ bật hay trường hợp người dùng chờ cho nhiệt độ trong phòng thật lạnh sau đó sẽ tắt điều hòa và bật quạt rồi đến khi thấy nóng lại bật lên… Đây mà những sai lầm rất tai hại gây tiêu tốn điện năng rất cao, và dễ gây hỏng hóc, tuổi thọ của điều hòa sẽ giảm.

Mỗi khi điều hòa được khởi động lại thì sẽ gây tiêu tốn rất nhiều điện năng mới có thể bật máy nén, giúp cho động cơ quạt hoạt động và làm lạnh đến mức không khí mà người dùng cài đặt. Chính vì thế, hãy bật và tắt máy điều hòa âm trần trước khi có ý định ra ngoài khoảng 30 phút là phù hợp nhất.

Cách sử dụng điều hòa cassette: Vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên 

Khác với các dòng máy điều hòa cây hay ống gió, điểm đặc biệt của điều hòa âm trần là thiết kế ẩn sâu với các chi tiết bề mặt đẹp và tỉ mỉ nên khi vệ sinh sẽ khá phức tạp. Tuy nhiên, để đảm bảo máy lạnh hoạt động một cách tốt nhất, bền nhất và tiết kiệm điện năng nhất cũng như đảm bảo vệ sinh cần vệ sinh bảo dưỡng định kỳ. 

Cách sử dụng điều hòa cassette: Sử dụng chế độ hẹn giờ tắt máy

Những dòng điều hòa âm trần cassette hiện nay hầu như đều có chức năng hẹn giờ tắt/bật tự động. vì thế dù bạn có ngủ quên cũng không cần phải lo lắng, chức năng bật/tắt điều hòa sẽ giúp bạn làm điều đó chỉ với một bước cài đặt hẹn giờ. Đặc biệt vào ban đêm nhiệt độ sẽ lạnh hơn, việc cài đặt tự tắt sẽ giúp bạn không cần phải lo lắng và có một giấc ngủ sâu hơn không lo lạnh.

Cách sử dụng điều hòa cassette: Không sử dụng điều hòa liên tục suốt 24/24 

Bạn không nên bật điều hòa 24/24 kể cả trong những ngày nóng nhất. Thực tế, bật điều hòa liên tục cả ngày sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn vì không khí không được lưu thông cũng như độ ẩm trong phòng bị giảm đi khá lớn. Do vậy chúng ta nên tranh thủ những thời điểm không khí dịu mát như sáng sớm, hay những lúc có mưa dông để tắt điều hòa cho máy nghỉ ngơi. Lưu ý rằng việc sử dụng điều hòa quá lâu với cả người lớn và trẻ em đều không tốt, không nên bật điều hòa và ngủ quá 5 tiếng vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là một số chia sẻ về cách sử dụng điều hòa cassette, khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ BKC để nhận tư vấn cụ thể. 

Theo dõi blog của BKC để biết thêm những thông tin hữu ích. 

3 lý do nên trở thành đối tác của BKC Groups

Đội ngũ chuyên nghiệp 

Đồng hành phát triển bền vững

Tận tâm - Thấu hiểu - Đáng tin cậy

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp: 

BKC Groups

Head Office: Số 10 Lô A10 khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh TP.HCM: 361 Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình

Điện thoại liên hệ: 0901775188 (KD Phân phối) / 0904175538 (KD Dự án) (Hà Nội) - 0975 204 879 (TP. Hồ Chí Minh) – 0975 204 879(Hotline 24/7)

Website: bachkhoahn.vn 

Email: support@bachkhoahn.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bkcgroups/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Bách Khoa BKC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn