CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG ĐÈN TIMER CỦA ĐIỀU HÒA PANASONIC NHẤP NHÁY

Đăng bởi BKC Groups vào lúc 18/11/2022

Đèn Timer được trang bị trên các dòng điều hòa Panasonic có thể xuất hiện tình trạng nhấp nháy liên tục trong quá trình sử dụng. Khi đèn Timer liên tục nhấp nháy, người tiêu dùng đừng vội vàng bỏ qua bởi đây là một trong những tín hiệu thông báo rằng điều hòa của bạn đang gặp vấn đề cần khắc phục ngay lập tức. Vậy, đâu là nguyên nhân của hiện tượng đèn Timer nhấp nháy, hãy để BKC giải đáp cho bạn trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân đèn Timer của điều hòa Panasonic nhấp nháy liên tục

Đèn trên điều hòa Panasonic hay còn gọi là đèn Timer nhấp nháy liên tục chính là dấu hiệu để người tiêu dùng phát hiện ra lỗi kỹ thuật cần khắc phục trong quá trình sử dụng. Điều hòa Panasonic sáng đèn Timer là tín hiệu quan trọng giúp bạn nhận biết những lỗi quan trọng sau:

Dàn lạnh xảy ra lỗi hỏng: Dàn lạnh của điều hòa Panasonic là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong quá trình làm mát không gian, tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, cánh quạt và tản nhiệt của dàn lạnh dễ xảy ra lỗi hỏng làm cho khả năng làm mát giảm đi đáng kể, lúc này đèn tín hiệu Timer sẽ thông báo cho bạn ngay lập tức.

Điều hòa Panasonic thiếu gas, rò rỉ gas: Khi dàn lạnh điều hòa xuất hiện rò rỉ dẫn đến thiếu gas cung cấp cho hoạt động làm lạnh hoặc mối hàn bị nứt vỡ khiến lượng gas thiếu hụt, đèn Timer sẽ liên tục nhấp nháy tín hiệu màu đỏ để báo hiệu cho người dùng biết điều hòa gặp vấn đề cần khắc phục.

Tình trạng bám bụi bẩn lâu ngày làm chậm hoạt động: Bụi bẩn, mảng bám, nấm mốc, vi khuẩn bám trong các bộ phận thổi gió, cánh quạt, bộ phận tản nhiệt rất dễ dẫn đến hiện tượng thiết bị bên trong bị bít kín toàn bộ bởi bụi bẩn, đặc biệt là các loại bụi mịn siêu nhỏ như PM2.5.

Chập mạch điện, máy nén bị hư hại: Máy nén của điều hòa Panasonic được trang bị nhằm mục đích đảm bảo hoạt động máy, cân bằng nhiệt độ và kiểm soát khả năng làm mát. Vì vậy, trong điều kiện hoạt động làm mát giảm, người dùng cần chú ý đến bộ phận máy nén có thể xảy ra trục trặc trong điều kiện đèn Timer nhấp nháy liên tục. Ngoài ra, trong trường hợp xuất hiện sự cố liên quan đến mạch điện như đứt dây điện, nguồn điện nguồn yếu, xuất hiện chập chờn, đèn tín hiệu Timer cũng sẽ thông báo ngay khi phát hiện vấn đề. 

Cách khắc phục tình trạng đèn Timer nhấp nháy

Để nhận biết điều hòa Panasonic của bạn đang gặp phải sự cố nào trong các lỗi trên, người dùng cần tiến hành bước kiểm tra bằng điều khiển từ xa thông qua bộ phận Check (Kiểm tra) lỗi hỏng ở điều khiển. Ngay sau đó, người dùng cần đưa điều khiển từ xa lại gần dàn lạnh để phát hiện mã lỗi cần khắc phục, sau khi đèn Power nhận tín hiệu, lỗi hỏng mà bạn gặp phải sẽ hiển thị trên điều khiển từ xa.

Tiếp đến, người dùng cần tiến hành công việc sửa chữa, khắc phục và thay mới trong điều kiện cần thiết.

Khắc phục dàn lạnh xảy ra lỗi hỏng: Do dàn lạnh là bộ phận khá phức tạp, vì vậy, các chuyên gia điều hòa Hợp Phát sẽ giúp bạn giải quyết tận gốc, nhanh chóng tình trạng dàn lạnh xảy ra lỗi hỏng.

Khắc phục tình trạng bám bụi bẩn lâu ngày làm chậm hoạt động: để tránh cho đèn Timer báo hiệu khi điều hòa bị bám bụi lâu ngày, người dùng cần chú ý vệ sinh điều hòa thường xuyên, trong đó bảo trì, bảo dưỡng ít nhất 2 lần/năm tùy theo mức độ sử dụng để tăng số lần bảo dưỡng. Muốn khắc phục được tình trạng bụi bẩn trên điều hòa panasonic hiệu quả, đúng cách, người dùng nên nhờ đến sự hướng dẫn và thực hiện của đội ngũ chuyên viên kỹ thuật và chuyên gia có chuyên môn.

Khắc phục điều hòa panasonic thiếu gas, rò rỉ gas: Lượng gas rò rỉ hay thiếu hụt gas đều là nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều hòa không mát. Để khắc phục có hiệu quả trường hợp này, người dùng nên bơm bổ sung lượng gas cần thiết để đảm bảo hoạt động làm lạnh diễn ra bình thường.

Khắc phục hiện tượng chập mạch điện, máy nén bị hư hại: Bạn cần kiểm tra để phát hiện vị trí hư hại, đứt gãy và nhanh chóng liên hệ với đội ngũ chuyên viên, kỹ thuật viên để được hỗ trợ nối lại, thay mới và bọc bảo ôn kỹ lưỡng.

Trên đây là một số chia sẻ về cách khắc phục hiện tượng đèn Timer nhấp nháy ở điều hòa Panasonic, khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ BKC để nhận tư vấn cụ thể. 

Theo dõi blog của BKC để biết thêm những thông tin hữu ích. 

3 lý do nên trở thành đối tác của BKC Groups

Đội ngũ chuyên nghiệp 

Đồng hành phát triển bền vững

Tận tâm - Thấu hiểu - Đáng tin cậy

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp: 

BKC Groups

Head Office: Số 31 Nguyễn Như Uyên, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh TP.HCM: 361 Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình

Điện thoại liên hệ: 0901775188 (Hà Nội) - 0975 204 879 (TP. Hồ Chí Minh) 

Website: bachkhoahn.vn 

Email: support@bachkhoahn.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bkcgroups/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Bách Khoa BKC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn