CÁCH BỐ TRÍ ĐIỀU HÒA ÂM TRẦN HIỆU QUẢ NHẤT

Đăng bởi BKC Groups vào lúc 06/08/2022

 

Để bắt kịp xu thế hiện nay, bạn có thể cũng muốn sắm cho gia đình mình một chiếc điều hòa âm trần. Tuy nhiên tham khảo ngay cách bố trí điều hòa âm trần hiệu quả nhất trong bài viết này của BKC để có những lựa chọn thông thái nhất nhé. 

Tại sao cần có cách bố trí điều hòa âm trần hiệu quả? 

Cho dù là loại điều hòa nào đi chăng nữa, bạn cũng nên có cho mình một cách bố trí hài hòa và phù hợp. Đặc biệt là đối với điều hòa âm trần, bởi một cách bố trí khéo léo có thể đem đến nhiều lợi ích cho bạn: 

  • Giá trị thẩm mỹ được đảm bảo khi lắp đặt đúng nơi đúng chỗ. Với đặc tính lắp đặt giấu trong tường thì điều hòa âm trần càng yêu cầu tính toán trước khi lắp đặt để đạt được hiệu quả tốt nhất. 

  • Đảm bảo chức năng làm mát tối ưu. Điều hòa âm trần thường có công suất lớn và đảm bảo khả năng làm mát nhanh chóng, đồng đều hơn điều hòa treo tường bình thường. Để phát huy được điểm mạnh này cần có sự bố trí vị trí lắp đặt phù hợp. 

Cách bố trí điều hòa âm trần hiệu quả nhất 

Cách bố trí điều hòa âm trần hiệu quả: Chọn vị trí dàn lạnh 

Nên sử dụng cách bố trí điều hòa âm trần ở các vị trí thông thoáng không có vật chắn ở đằng trước để có thể đảm bảo điều hòa có thể làm mát toàn bộ không gian phòng.

Mặt lạnh điều hòa nên lắp ở vị trí ít tiếp xúc dưới ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Bố trí điều hòa âm trần ở nơi có không khí được luân chuyển tối ưu, nơi mà nước bị ngưng tụ trên dàn lạnh được thoát tốt nhất và có đủ không gian để sửa chữa bảo dưỡng điều hòa. 

Đối với các loại điều hòa dạng âm trần có công suất làm lạnh thấp dưới 12000btu thì ống dẫn ga nối giữa dàn nóng với dàn lạnh thì nên dài khoảng 15m. Còn với các máy có công suất lớn thì nên dùng ống có chiều dài lớn hơn, tuy nhiên nhà sản xuất khuyên bạn không nên sử dụng ống dài quá 20m.

Đối với đường thoát nước thì bạn cần ngưng nối vào dàn lạnh điều hòa đảm bảo có độ dốc để nước ngưng sẽ được chảy hết. Nếu như bạn không lưu ý điểm này, thì rất có thể gây ra hiện tượng đóng tuyết trên dàn lạnh. 

Cách bố trí điều hòa âm trần hiệu quả: Chọn vị trí dàn nóng 

Dàn nóng điều hòa bao gồm 2 bộ phận đó là quạt tản nhiệt và block ( máy đen ). Khi lắp đặt dàn nóng, bạn cần lưu ý:

Cho dù đặt dàn nóng trên mặt đất hay ở trên sân tầng thượng thì cũng cần đặt dàn nóng trên kệ đỡ để có thể bảo vệ dàn nóng được tốt nhất. Nếu treo trên tường thì đảm bảo giá đỡ phải chắc chắn.

Khi lắp đặt dàn nóng phải đảm bảo không xảy ra hiện tượng khí nóng quay ngược trở lại hoặc gây cản trở lưu thông không khí.

Nên lắp đặt dàn nóng ở nơi thoáng mát, không có vật cản và tránh được ánh nắng trực tiếp.

Lựa chọn vị trí lắp dàn nóng gần với dàn lạnh để tiết kiệm chi phí lắp đặt và tiện lợi cho việc sửa chữa. 

Cách bố trí điều hòa âm trần hiệu quả: Kết nối dàn nóng với dàn lạnh 

Dàn nóng của điều hòa âm trần có tác dụng làm mát dung môi trong ống đồng hay nói cách khác chính là xả nhiệt ra môi trường.

Cách bố trí dàn nóng điều hòa áp trần phải được thực hiện bởi những người thợ có chuyên môn cao và được thực hiện trên giàn thao tác đảm bảo vững chắc.

Trên đây là một số chia sẻ về cách bố trí điều hòa âm trần hiệu quả nhất, khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ BKC để nhận tư vấn cụ thể. 

Theo dõi blog của BKC để biết thêm những thông tin hữu ích. 

3 lý do nên trở thành đối tác của BKC Groups

Đội ngũ chuyên nghiệp 

Đồng hành phát triển bền vững

Tận tâm - Thấu hiểu - Đáng tin cậy

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp: 

BKC Groups

Head Office: Số 31 Nguyễn Như Uyên, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh TP.HCM: 361 Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình

Điện thoại liên hệ: 0901775188 (KD Phân phối) / 0904175538 (KD Dự án) (Hà Nội) - 0975 204 879 (TP. Hồ Chí Minh) – 0975 204 879(Hotline 24/7)

Website: bachkhoahn.vn 

Email: support@bachkhoahn.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bkcgroups/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Bách Khoa BKC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn