CÁC TIÊU CHÍ LỰA CHỌN ĐIỀU HÒA CASSETTE CHO GIA ĐÌNH

Đăng bởi BKC Groups vào lúc 07/03/2022

 

Điều hòa cassette xuất hiện trong không gian gia đình đã không còn là điều quá xa lạ. Ngày nay, nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn điều hòa cassette vì những ưu điểm mà nó có thể đem lại. Chính vì vậy có những khách hàng đã băn khoăn về các tiêu chí lựa chọn điều hòa cassette cho gia đình. Trong bài viết này BKC sẽ điểm qua các tiêu chí đó. 

Lựa chọn điều hòa cassette cho gia đình: dựa trên thiết kế trần 

Như tên gọi, điều hòa cassette là kiểu điều hòa âm trần cần đến khoảng cách và không gian nhất định mới có thể lắp đặt. Chính vì vậy loại điều hòa này phù hợp cho các loại cấu trúc trần giả. Tuy nhiên nếu khoảng cách giữa trần không đảm bảo theo hướng dẫn kỹ thuật thì cũng không nên lắp điều hòa cassette để đảm bảo về mặt thẩm mỹ. 

Thường dựa vào thông số kỹ thuật của từng loại điều hòa cassette cho gia đình khác nhau mà khoảng không gian lắp đặt khuyến cáo cũng khác nhau. Nhưng thường khoảng cách an toàn là 30cm trở lên. 

Lựa chọn điều hòa cassette cho gia đình: dựa trên nhu cầu làm mát 

Để tính được công suất điều hòa cassette cho gia đình là bao nhiêu thì cần phải nắm được cách tính công suất điều hòa cần thiết cho từng phòng. Với thời tiết và khí hậu ở Việt Nam, các chuyên gia đã đưa ra một công thức chung để tính công suất, cụ thể:

Công suất điều hòa cần thiết (BTU) = Diện tích phòng (m2) x 650

(Trong đó, 650 là công suất trung bình cần thiết để làm mát 1m2 diện tích phòng)

Ví dụ: Diện tích phòng ngủ của bạn là 15m2 thì công suất cần thiết là: 15×650=9750BTU. Như vậy, với phòng ngủ 15m2 thì bạn có thể lựa chọn dàn lạnh 9.000BTU là đáp ứng được nhu cầu.

Tuy nhiên, với không gian phòng khách, các chuyên gia khuyên rằng hãy tăng công suất trung bình cần thiết cho mỗi m2 diện tích lên 800-850BTU. Bởi đây là không gian chính nơi gia đình thường xuyên tụ tập, vận động và cũng có nhiều thiết bị sinh nhiệt như tivi, tủ lạnh, bàn ghế, ánh nắng từ cửa sổ,…. Thậm chí, đa phần các chung cư hiện nay đều có khách thông với bếp mà bếp lại là nơi nấu nướng, sinh nhiệt nhiều nhất.

Lựa chọn điều hòa cassette cho gia đình: dựa trên khả năng tài chính và nhu cầu nội thất

Điều hòa cassette cho gia đình cũng có nhiều mẫu khác nhau. Ví dụ như: điều hòa cassette 1 hướng thổi, điều hòa cassette 2 hướng thổi hoặc loại 4 cửa gió. Tùy vào yêu cầu về kiến trúc bên trong không gian bạn định lắp điều hòa có thể quyết định loại điều hòa cho phù hợp. Những không gian vừa phải và yêu cầu sự tinh tế thì lựa chọn điều hòa cassette một hướng thổi là một lựa chọn phù hợp. Đối với không gian rộng và yêu cầu sự đẳng cấp như nhà hàng hạng sang thì có thể lựa chọn điều hòa cassette 4 hướng thổi. 

Ngoài ra tài chính cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến lựa chọn điều hòa cassette cho gia đình. Trên thị trường, khách hàng có thể dễ dàng thấy sự chênh lệch giữa giá cả của các hãng điều hòa khác nhau. Cho nên dựa vào tình hình tài chính để đưa ra quyết định đúng đắn cũng là một trong những tiêu chí lựa chọn. 

Trên đây là một số chia sẻ về lời khuyên về tiêu chí lựa chọn điều hòa cassette cho gia đình, khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ BKC để nhận tư vấn cụ thể. 

Theo dõi blog của BKC để biết thêm những thông tin hữu ích. 

3 lý do nên trở thành đối tác của BKC Groups

Đội ngũ chuyên nghiệp 

Đồng hành phát triển bền vững

Tận tâm - Thấu hiểu - Đáng tin cậy

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp: 

BKC Groups

Head Office: Số 10 Lô A10 khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh TP.HCM: 361 Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình

Điện thoại liên hệ: 0901775188 (Hà Nội) - 0975 204 879 (TP. Hồ Chí Minh) – 0975 204 879(Hotline 24/7)

Website: bachkhoahn.vn 

Email: support@bachkhoahn.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bkcgroups/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Bách Khoa BKC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn