CÁC LOẠI CẢM BIẾN ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG MÁY QUÉT VÂN TAY

Đăng bởi BKC Groups vào lúc 23/12/2021

 

Việc sử dụng cảm biến vân tay đã được phát triển nhanh chóng trong những thập kỷ gần đây. Cùng BKC tìm hiểu những loại cảm biến vân tay phổ biến được sử dụng hiện nay ở các loại máy quét vân tay trong bài viết này. 

Cảm biến quang học trên máy quét vân tay 

Cảm biến quang học chụp ảnh dấu vân tay để xác minh danh tính của khách hàng. Đây là một trong những dịch vụ sinh trắc học tốt nhất để giải quyết các khoản bồi hoàn, một loại công nghệ xác minh sinh trắc học phổ biến có sẵn với giá rẻ. Và mọi thứ đều có ưu và khuyết điểm, nhược điểm duy nhất của cảm biến quang học là chất lượng quét vân tay bị ảnh hưởng khi ngón tay bị bẩn, do đó hệ thống sinh trắc học kết hợp các loại cảm biến này có thể dễ dàng bị lừa để thực hiện các hoạt động gian lận so với các loại cảm biến khác.

Cảm biến điện dung trên máy quét vân tay 

Thông qua các tụ điện, thiết bị sẽ phân tích dấu vân tay của bạn và tiến hành sao lưu để đối chiếu mỗi khi bạn quét vân tay. Loại cảm biến này khá chính xác, an toàn bảo mật cho người sử dụng. 

Cảm biến dòng nhiệt trên máy quét vân tay 

Các loại cảm biến này phân tích nhiệt độ của các rãnh trên đầu ngón tay để đọc dấu vân tay nhằm tăng cường kho dữ liệu sinh trắc học. Khách hàng được yêu cầu di chuyển đầu ngón tay của mình trên một loạt các cảm biến nhiệt được sắp xếp tuyến tính. Tất cả các cảm biến nhiệt đều rất nhỏ nên không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Các chuyển động của vân tay được yêu cầu để đo các mẫu vân tay. 

Cảm biến sóng siêu âm trên máy quét vân tay 

Cảm biến sóng siêu âm có tính bảo mật vô cùng cao vì dấu vân tay của bạn sẽ được phân tích vô cùng kỹ lưỡng đến từng chi tiết nhỏ bằng các sóng siêu âm. Tuy nhiên, công nghệ này vẫn còn được nghiên cứu sâu thêm. 

Các loại cảm biến này liên quan đến việc kết hợp công nghệ có thể quét dấu vân tay với sự trợ giúp của sóng âm tần số cao. Hình ảnh mẫu vân tay được tạo ra khi sóng siêu âm tần số cao phản xạ từ bề mặt đầu ngón tay của người dùng. Cảm biến siêu âm đủ hiệu quả để hiệu suất của cảm biến không bị ảnh hưởng bởi độ bẩn của bề mặt đầu ngón tay. Bằng cách này, nhận dạng sinh trắc học được nâng cao với tỷ lệ chính xác và hiệu quả cao để phát hiện gian lận. 

Trên đây là một số chia sẻ về các loại cảm biến dùng trên máy quét vân tay, khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ BKC để nhận tư vấn cụ thể. 

Theo dõi blog của BKC để biết thêm những thông tin hữu ích. 

3 lý do nên trở thành đối tác của BKC Groups

Đội ngũ chuyên nghiệp 

Đồng hành phát triển bền vững

Tận tâm - Thấu hiểu - Đáng tin cậy

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp: 

BKC Groups

Head Office: Số 10 Lô A10 khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh TP.HCM: 361 Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình

Điện thoại liên hệ: 0981089605

Website: bachkhoahn.vn 

Email: support@bachkhoahn.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bkcgroups/   

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Bách Khoa BKC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn