CÁC BIỆN PHÁP TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG CHO HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA THƯƠNG MẠI

Đăng bởi BKC Groups vào lúc 23/11/2022

 

Những biện pháp tiết kiệm năng lượng cho hệ thống điều hòa thương mại được bật mí trong bài viết sau. Cùng BKC khám khá. 

Thực hiện việc quản lý năng lượng

Liên tục thực hiện việc theo dõi năng lượng tiêu thụ của thiết bị điều hòa và đồng thời kiểm tra qua hóa đơn tiền điện trong vòng khoảng 2-3 năm để biết năng lượng được sử dụng như thế nào? Kịp thời phát hiện hệ thống làm việc kém hiệu quả khi nào. Từ đó tìm hiểu nguyên nhân gây nên việc tăng đột ngột trong quá trình tiêu thụ năng lượng, tất nhiên một phần sự thay đổi này tùy thuộc theo từng mùa. Biểu hiện nào có thể cho thấy rằng một hệ thống sưởi hoặc làm lạnh đang bắt đầu hoạt động kém hiệu quả hơn? Càng theo dõi và tìm hiểu sâu về mức tiêu thụ năng lượng của tòa nhà, bạn càng dễ dàng nhận ra và giải quyết các vấn đề. 

Tiến hành bảo trì phòng ngừa đúng tiến độ

Đảm bảo rằng hệ thống điều hòa luôn hoạt động với hiệu suất cao nhất giúp kiểm soát chi phí năng lượng bằng cách tự giác thiết lập thời gian và tuân theo lịch trình bảo trì, bảo dưỡng. Việc bảo trì, bảo dưỡng, kiểm tra thiết bị có thể giúp kiểm soát mọi thứ từ sự tiêu hao nhỏ về hiệu quả làm việc đến các sự cố lớn khác, giúp hạn chế sự tốn kém chi phí cũng như thay thế thiết bị kịp thời.

Cài đặt bộ điều khiển có thể lập trình và công nghệ thông minh

Cài đặt lịch hoạt động làm việc của bộ điều khiển theo ngày, tuần, tháng theo lịch làm việc theo từng đối tượng sử dụng. Dùng thêm các cảm biến thông minh nhận biết sự hiện diện và mức độ hoạt động của con người để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. Tránh bị thất thoát năng lượng.

Lựa chọn hệ thống điều hòa tiết kiệm năng lượng

Lựa chọn và đầu tư ban đầu 1 hệ thống điều hòa có khả năng tiết kiệm năng lượng là 1 giải pháp đầu tư thông minh. Vì các tòa nhà sẽ tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí kinh tế sau khi vận hành.

Thiết kế kiến trúc tòa nhà với vật liệu cách nhiệt tốt

Thiết kế của một tòa nhà có thể gây ra sự thiếu hiệu quả về năng lượng. Trong một số trường hợp, phải bỏ thời gian, công sức và chi phí để thiết kế lại một phần của tòa nhà nhằm khắc phục vấn đề.

Ví dụ: Với những tòa nhà có hướng tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời  hoặc nằm ở hướng Tây, nên sử dụng loại tường hoặc kính, rèm cách nhiệt tốt hơn. Những vị trí cửa tại sảnh có nhiều người ra vào nên sử dụng khoang ngăn gió hay quạt cắt gió để giảm thiểu tối đa năng lượng bị thất thoát ra ngoài.

Training người thuê nhà hoặc các nhân viên

Hầu hết mọi người đều tuân thủ trong việc sử dụng năng lượng hợp lý nếu họ được biết rằng đó là những thực sự tốt và được hướng dẫn cụ thể. Việc đơn giản nhất chính là giải thích cho họ phải làm như thế nào để không gây ảnh hưởng đến chi phí năng lượng, đôi khi phải bỏ những thói quen không tốt để thực hiện mọi việc khoa học hơn.

Ví dụ: Ra vào phải đóng cửa, cài đặt nhiệt độ ở 27 độ C. Đi ra ngoài lâu phải tắt máy tính…..

Cải thiện hiệu quả năng lượng HVAC là có thể 

Bước đầu tiên để làm cho một tòa nhà thương mại hoạt động hiệu quả hơn về năng lượng là hiểu rằng nó có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các mẹo tiết kiệm năng lượng HVAC ở trên. Chủ sở hữu tòa nhà sẽ nhận thấy hiệu quả ngay lập tức trong việc tiết kiệm chi phí cho hóa đơn tiền điện nhờ việc sử dụng năng lượng một cách khoa học và đây cũng là cách duy trì độ bền bỉ của hệ thống HVAC.

Để tìm hiểu cách tiết kiệm năng lượng trong các tòa nhà thương mại hãy đển với chúng tôi để được hỗ trợ về thiết kế, triển khai sửa chữa và cung cấp hệ thống HVAC, Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được giải đáp mọi thắc mắc.

Trên đây là một số chia sẻ về biện pháp tiết kiệm năng lượng cho điều hòa thương mại, khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ BKC để nhận tư vấn cụ thể. 

Theo dõi blog của BKC để biết thêm những thông tin hữu ích. 

3 lý do nên trở thành đối tác của BKC Groups

Đội ngũ chuyên nghiệp 

Đồng hành phát triển bền vững

Tận tâm - Thấu hiểu - Đáng tin cậy

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp: 

BKC Groups

Head Office: Số 31 Nguyễn Như Uyên, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh TP.HCM: 361 Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình

Điện thoại liên hệ: 0901775188 (Hà Nội) - 0975 204 879 (TP. Hồ Chí Minh) 

Website: bachkhoahn.vn 

Email: support@bachkhoahn.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bkcgroups/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Bách Khoa BKC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn