BIỆN PHÁP HẠN CHẾ TIẾNG ỒN ĐIỀU HÒA KHI HOẠT ĐỘNG

Đăng bởi BKC Groups vào lúc 07/08/2022

 

Bạn đã từng thức dậy giữa đêm vì điều hòa kêu to chưa? Hoặc không thể tập trung vào công việc vì tiếng chạy của chiếc điều hòa nhà mình? Rơi vào những tình huống này bạn băn khoăn không biết sửa chữa điều hòa nhà mình ra sao? Trong bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục. 

Xác định nguồn gây ra tiếng ồn của máy lạnh

Có rất nhiều vấn đề có thể dẫn đến việc điều hòa kêu to. Để bắt đầu khắc phục sự cố, bạn cần chú đến âm thanh của tiếng ồn như thế nào và nó đến từ đâu. Sau đó tìm theo danh sách bên dưới để tìm hiểu về các nguyên nhân khả dĩ và cách khắc phục gợi ý. 

 

Điều hòa liên tục phát ra tiếng ồn khó chịu 

Nếu điều hòa không khí của bạn phát ra âm thanh bình thường. Nhưng nó chạy liên tục không tắt hoặc bật tắt liên tục thì nó sẽ gây ra khá nhiều vấn đề.  

Hao phí năng lượng. Chiếc điều hòa từ ‘đời Tống’ nhà bạn có thể vốn dĩ đã kêu rất to. Nhưng kéo dài thời gian hoạt động của nó khiến bạn nhận ra. Nó vốn dĩ ầm ĩ như thế nào. Điều hòa chạy liên tục không chỉ gây ồn. Mà còn dẫn đến hao phí điện năng. 

Làm mòn và hỏng hóc các bộ phận. Cũng như cách tiếng ồn khiến dây thần kinh chịu đựng của bạn đứt phựt. Việc máy chạy liên tục có thể dẫn đến hỏng các bộ phận trong điều hòa. 

Một số nguyên nhân dẫn đến việc điều hòa gây ồn: 

Ống đồng bị bẩn.

Bộ lọc không khí bị tắc.

Môi chất lạnh bị rò rỉ.

Điều khiển bị hỏng. 

Vấn đề của cánh quạt và mô tơ. 

Dây dẫn lạnh bị đóng băng. 

Nếu điều hòa của bạn phả ra khí nóng dù đang chạy thì có thể nguyên nhân dây lạnh bị đóng băng là cao nhất. Đừng ngại ngần gọi thợ sửa chữa ngay trước khi tình hình tồi tệ hơn. 

Điều hòa kêu to nhưng không do bị hỏng 

Nếu điều hòa của bạn luôn tạo ra tiếng ồn lớn. Dù nó không hề bị hỏng hóc, thì có lẽ bạn đã chi ít tiền hơn cho chiếc điều hòa của mình. Các mẫu điều hòa giá rẻ có thể không có công nghệ hoạt động hạn chế tiếng ồn. Hoặc lý do khác như chọn sai công suất. Công suất quá lớn so với không gian lắp đặt. 

Trong trường hợp này bạn có thể nhờ đến chuyên gia để tìm kiếm cho mình một hệ thống làm lạnh phù hợp hơn. Hoặc thực hiện một số biện pháp sau: 

Tạo vùng đệm giữa cục nóng gây ồn với môi trường bạn cần yên tĩnh. 

Đặt cục nóng gây ồn nơi gần đường, nơi có nhiều âm thanh khác để làm loãng bớt âm thanh nó gây ra. 

Cải tạo toàn bộ đường ống dẫn khí để điều hòa hoạt động trơn tru hơn. 

Bảo trì thường xuyên hơn. 

Điều hòa phát ra tiếng rên rỉ 

Nửa đêm bạn tỉnh dậy vì tiếng nghe như rên rỉ? Đừng vội hoảng hốt. Nó có thể đến từ chiếc điều hòa nhà bạn thôi. Rất may mắn là nguyên nhân không có gì là tâm linh ở đây hết. Các nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này. 

Bộ lọc khí bị tắc. 

Ống dẫn rò rỉ. 

Thiết kế thông gió không phù hợp. 

Tốc độ quạt gió. 

Việc khắc phục sự cố có thể không quá đơn giản. Nhưng bạn cần xem lại cách bố trí và kiểm soát luồng khí điều hòa trong nhà. 

Trên đây là một số chia sẻ về cách khắc phục sự cố tiếng ồn điều hòa khi hoạt động, khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ BKC để nhận tư vấn cụ thể. 

Theo dõi blog của BKC để biết thêm những thông tin hữu ích. 

3 lý do nên trở thành đối tác của BKC Groups

Đội ngũ chuyên nghiệp 

Đồng hành phát triển bền vững

Tận tâm - Thấu hiểu - Đáng tin cậy

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp: 

BKC Groups

Head Office: Số 31 Nguyễn Như Uyên, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh TP.HCM: 361 Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình

Điện thoại liên hệ: 0901775188 (KD Phân phối) / 0904175538 (KD Dự án) (Hà Nội) - 0975 204 879 (TP. Hồ Chí Minh) – 0975 204 879(Hotline 24/7)

Website: bachkhoahn.vn 

Email: support@bachkhoahn.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bkcgroups/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Bách Khoa BKC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn