4 TIÊU CHÍ QUAN TRỌNG ĐỂ CÓ MỘT HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ NHÀ XƯỞNG HOÀN HẢO

Đăng bởi BKC Groups vào lúc 03/05/2022

 

Việc lắp đặt hệ thống điều hòa không khí và quạt thông gió phù hợp cho nhà xưởng. Luôn là vấn đề luôn được đặt lên hàng đầu trong quá trình thiết kế, xây dựng khu vực làm việc, xưởng sản xuất. Cùng với đó là 4 tiêu chí không thể quên khi lắp đặt một hệ thống ĐHKK nhà xưởng, hay bất cứ công trình nào. Trong bài viết này, BKC sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc 4 tiêu chí đó. 

Tính tiết kiệm

Đối với hệ thống điều hòa nhà xưởng sản xuất, do đặc thù là không gian sản xuất nên bạn không cần phải quá chú trọng về mặt hình thức, thẩm mỹ. Vì vậy, việc lắp đặt và sử dụng các thiết bị làm mát cho không gian nhà xưởng cần tiết kiệm về chi phí nhất có thể. Nhưng vẫn phải đảm bảo đủ công suất làm mát cho không gian sản xuất.

Việc tiết kiệm chi phí bao gồm các loại chi phí về đầu tư; chi phí vận hành và chi phí bảo dưỡng; sửa chữa cho hệ thống điều hòa không khí.

Phạm vi làm mát rộng

Khi lắp đặt điều hoà không khí nhà xưởng. Có một điều đặc biệt cần lưu ý đó là hệ thống làm mát cho các nhà xưởng phải phù hợp với không gian của nhà xưởng, ít hoặc không gây ảnh hưởng đến các bố trí bên trong không gian ngay cả khi có sự thay đổi về máy móc hay số lượng công nhân.

Với đặc thù không gian rộng lớn, có nhiều máy móc và thiết bị hoạt động liên tục, sản sinh ra một lượng nhiệt lớn. Do đó, nhà xưởng của bạn cần có một hệ thống ĐHKK mạnh mẽ với công suất lớn. Cung cấp lưu lượng gió lớn, phạm vi làm mát rộng và hoạt động ổn định.

Vận hành đơn giản, dễ bảo trì

Do nhà xưởng yêu cầu rất khắt khe về thời gian làm việc. Có những nhà máy, nhà xưởng sản xuất làm việc 24/24h nên hệ thống ĐHKK phải đảm bảo tính ổn định. Vận hành đơn giản và dễ dàng bảo trì.

Trong trường hợp gặp sự cố, nếu hệ thống điều hòa không khí của nhà xưởng khó sửa chữa sẽ làm ảnh hưởng lớn đến quá trình sản xuất cũng như năng suất làm việc của công nhân/ nhân viên.

Có hệ thống thông gió

Đặc thù của các nhà xưởng là thường có lượng công nhân làm việc lớn cùng nhiều máy móc, thiết bị. Vì vậy, hệ thống điều hòa không khí nhà xưởng của bạn cần phải có hệ thống thông gió để đảm bảo cung cấp đủ lượng khí tươi, giàu oxy cho không gian, cần thiết cho sinh hoạt của con người.

Đồng thời hút thải các chất độc hại, nhất là CO2 trong phòng ra bên ngoài. Thải lượng nhiệt thừa và ẩm thừa ra khỏi không gian làm việc, thanh lọc không khí đảm bảo không khí luôn sạch.

Để đáp ứng yêu các cầu trên. Daikin đã cho ra đời dòng máy lạnh công nghiệp Packaged với hai loại: điều hòa đặt sàn nối ống gió, điều hòa giấu trần nối ống gió,… Đây là dòng máy lạnh tối ưu cho nhà xưởng với những ưu điểm:

– Chi phí đầu tư thấp.

– Công suất lớn từ 50.000 – 200.000 BTU.

– Có thể nối ống gió để là mát cho không gian lớn. Có thể cung cấp khí tươi vào bên trong và hút khí thải ra bên ngoài.

– Bền bỉ theo thời gian nhờ tính năng chống ăn mòn cao.

Trên đây là 4 tiêu chí đặc biệt quan trọng mà bất kỳ chủ đầu tư nào cũng phải nhớ và tuân thủ khi thiết kế, thi công hệ thống ĐHKK và thông gió cho công trình nhà xưởng của mình.

Trên đây là một số chia sẻ về tiêu chí dành cho hệ thống điều hòa không khí cho công trình nhà xưởng, khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ BKC để nhận tư vấn cụ thể. 

Theo dõi blog của BKC để biết thêm những thông tin hữu ích. 

3 lý do nên trở thành đối tác của BKC Groups

Đội ngũ chuyên nghiệp 

Đồng hành phát triển bền vững

Tận tâm - Thấu hiểu - Đáng tin cậy

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp: 

BKC Groups

Head Office: Số 10 Lô A10 khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh TP.HCM: 361 Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình

Điện thoại liên hệ: 0901775188 (KD Phân phối) / 0904175538 (KD Dự án) (Hà Nội) - 0975 204 879 (TP. Hồ Chí Minh) – 0975 204 879(Hotline 24/7)

Website: bachkhoahn.vn 

Email: support@bachkhoahn.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bkcgroups/

Bình luận (243 bình luận)
binh-luan

1

11/12/2022

555

binh-luan

1

11/12/2022

555

binh-luan

1

11/12/2022

555

binh-luan

1

11/12/2022

555

binh-luan

1

11/12/2022

555

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Bách Khoa BKC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn